อลังการงานสร้าง!!!งานบวชลูกชายเสี่ยรับเหมาจัดอย่างใหญ่ เงินโปรยทานใส่รถเข็นปูน 2คันมาโปรย!!ขบวนแห่นาคก็ไม่เหมือนใครเพื่อนๆจัดให้เต็มๆ

Publish 2017-02-07 16:29:54

7 ก.พ.60 ที่วัดราษฎรบำรุง ต.ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี นายสุวรรณ บุญแช่มชู อายุ 47 ปี นางสำราญ บุญแช่มชู อายุ 47 ปี สองสีมีภรรยาผู้รับเหมาก่อสร้าง จัดงานอุบสมบทให้กับ นาคสมชาย บุญแช่มชู อายุ 20 ปี บุตรชาย  โดยมีขบวนแห่นาคจากบ้านมาที่วัดยาวเหยียด ซึ่งได้ให้นาคนั่งรถเอทีวี มาพร้อมกับได้นำเงินที่จะมาหว่านทาน ใส่รถเข็นปูนมา 2 คันรถเต็ม ๆ  รถเข็นปูนได้ประดับประดาเป็นสีทองและสีเงินอย่างสวยสดงดงาม รวมเงินที่ใช้หว่านทานกว่า 1 หมื่นบาท ด้านนายสุวรรณ บุญแช่มชู อายุ 47 ปี เปิดเผยว่าครอบครัวตนประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้าง จากเดิมฐานยากจนแต่ทั้งตนกับภรรยา และบุตรชายก็ต่อสู้อดทนทำงานรับเหมาก่อสร้างจนมีฐานนะดีขึ้น กระทั่งมาวันนี้ครบกำหนดได้บวชบุตรชาย นาคสมชาย ทุกคนในครอบครัวรู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสบวชบุตรชาย ซึ่งก็ไม่ลืมอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ที่ทำให้มีกินอยู่ทุกวันนี้ จึงได้นำเอารถเข็นปูนมาที่เป็นเครื่องมือในการทำงานรับเหมาก่อสร้าง จนสร้างฐานนะให้ครอบครัวมีกินมีใช้อย่างสุขสบาย นำรถเข็นปูนมาตกแต่งแล้วใส่เงินที่ใช้หว่านทานในงานบวชบุตรชายด้วย เพื่อต้องการให้รถเข็นปูนที่เป็นอุปกรณ์การทำมาหากินส่วนหนึ่ง ได้มีส่วนร่วมในการบวชบุตรชายด้วย


ส่วนรถเอทีวีที่นำมาให้นาคนั่งร่วมขบวนแห่จากที่บ้านมาที่วัดนั้น ซึ่งตนได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของชมรมรถเอทีวีจังหวัดสุพรรณบุรี ด้วย เพื่อน ๆ จากชมรมรถเอทีวีสุพรรณบุรี ทราบข่าวว่าตนจะบวชบุตรชายเลยนำรถเอทีวีมาร่วมขบวนแห่นาคบุตรชายของตน เพื่อเป็นการสร้างสีสันในงานอุปสมบทบุตรชายครั้งนี้ด้วย 

 

มงคล สว่างศรี ทีมข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง