คนเก่ง หัวใจแกร่ง!! เปิดใจแม่ เจ๋ง หนุ่มวัย 30 หลังโชว์คิดเลขไว จนถูกแชร์สนั่นโซเชียล กับชีวิตที่ต้องต่อสู้อาการเจ็บป่วยมาตั้งแต่เด็ก!!

คนเก่ง หัวใจแกร่ง!! เปิดใจแม่ "เจ๋ง" หนุ่มวัย 30 หลังโชว์คิดเลขไว จนถูกแชร์สนั่นโซเชียล กับชีวิตที่ต้องต่อสู้อาการเจ็บป่วยมาตั้งแต่เด็ก!!

Publish 2016-12-25 18:52:09

วันนี้ ( 25 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางปราณี เอกอุดม อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ที่ 14 บ้านบ่อหิน – ยายดา ต.ตะพง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ซึ่งเป็นแม่ของเจ๋ง คนตัวเล็กเหมือนเด็กแต่คิดเลขเก่ง จนโด่งดังอยู่ในโลกโซเชียล เปิดใจกับทีมข่าวว่า ไม่เคยคิดมาก่อนว่าลูกชายจะโด่งดัง กลายเป็นคนเก่งมีคนรู้จัก เพราะตนเองเลี้ยงดูอย่างดีมาตั้งแต่เกิด แม้จะต้องเข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำ ซึ่งลูกชายมีปัญหาด้านสุขภาพ มาตั่งแต่แรกคลอด คือเกิดมาน้ำหนัก 2 กิโล และมีสมองนิ่มต้องอยู่ในตู้อบ 24 วัน จึงออกจากโรงพยาบาลแต่ก็ต้องเข้าออกโรงพยาบาลทุกสัปดาห์

 
หลังจากนั้นพออายุ 1 ขวบ 7 เดือน ยิ่งเริ่มมีอาการชัก ถึงขนาดหัวใจหยุดเต้นหมอบอกว่าให้ทำใจและขอปั๊มหัวใจ 100 ครั้ง เพื่อช่วยชีวิตซึ่งตอนนั้นคิดเพียงว่าทำอย่างไรก็ได้ให้ลูกฟื้นกลับมา ได้แต่ร้องไห้พอหมอปั๊มหัวใจสำเร็จ น้องกลับมาหายใจได้แต่ก็ต้องอยู่ในห้องไอซียูหลายวันกว่าจะได้กลับบ้าน ทั้งนี้ตอนเริ่มเรียนชั้น ป.2 ก็มีอาการชักอีก ครั้งนี้สลบไป 3วัน ก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไรจึงไปขอน้ำมนต์หลวงพ่อที่วัดมารดเตียงคนไข้ที่ลูกนอนแล้วเช็ดตัวก็มีความรู้สึกว่าน้องไปแล้ว ยายของน้องจึงหาเสื้อผ้ามาใส่ให้น้องไปสบายๆแต่หมอบอกว่าหัวใจน้องยังเต้นจึงยังไม่เอาเครื่องช่วยหายใจออกพอถึงวันที่ 4 ที่น้องสลบ แม่จับมือน้องมีความรู้สึกว่า ที่นิ้วน้องกระดิกได้ จึงเรียกหมอมาดูหมอบอกว่าน้องรู้สึกตัวแล้วแม่ดีใจมากๆแต่พอลูกตื่นมา ก็มองแม่เฉยๆไม่คุยอะไร กระทั่งยายถามว่าไปไหนมาเจ๋ง ตอบว่า ไปเที่ยวกับเพื่อนมา ขึ้นรถสองแถวไป แต่กลับมาไม่รู้เพื่อนหายไปไหนหมด

 

 

หลังจากนั้นหมอบอกว่า ยิ่งน้องชักมากเท่าไร สมองน้องก็ยิ่งจะฝ่อลงเท่านั้น ซึ่งเจ๋งเรียนจนจบชั้น ป.6 ตามที่ครูบอกว่าให้เรียนเท่าที่เรียนได้ เพราะน้องเริ่มชักบ่อยขึ้นจึงให้หยุดเรียน โดยที่เราเลี้ยงดูอย่างดีมาตลอด แม้ปัจจุบันนี้ทุกส่วนในร่างกายไม่เติบโตตามอายุ ทำให้ตอนนี้ อายุ 30 ปี แต่ตัวเค้าโตเท่าเด็กอายุ 8-9ขวบ
 


ส่วนด้านความสามารถที่คิดเลขเร็วก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร แต่ที่รู้คือตอนที่เจ๋งเรียนชั้น ป.2 ไปช่วยขายของที่ตลาด มีคนมาซื้อทุเรียน พอดีลืมเครื่องคิดเลขก็เลยแกล้งถามปรากฏว่าเค้าตอบได้ทันที ตอนนั้นคนซื้อยังไม่เชื่อต้องไปหาเครื่องคิดเลขมาคิดกันอีกก็ตรงกับที่ลูกชายบอก จากนั้นก็ช่วยคิดเลขมาตลอดแต่ไม่คิดว่าจะพิเศษหรือโด่งดังอะไรทุกวันนี้ต้องกินยาตามที่หมอแนะนำ พบหมอทุก3เดือน แต่ถ้ามีอาการชักต้องรีบไปก่อนถึงวันนัดทุกวันนี้เป็นห่วงว่าจะไปเป็นลมอยู่ที่ไหน เพราะชอบแอบออกจากบ้านไปเที่ยวส่องพระตามตลาดพระ อีกทั้งการที่ลูกชายโด่งดังในทางที่ดีจะทำให้เค้ามีเพื่อนไม่เหงา

 

 

ทางด้านนายนคร สุขขา หรือเจ๋ง อายุ 30 ปี เปิดเผยว่า ไม่ทราบเหมือนกันว่าคิดเลขเก่งได้อย่างไรแต่ชอบเรียนคณิตศาสตร์มาก แม้ว่าจะเรียนจบแค่ ป.6 ก็ยังชอบคิดเลข ชอบส่องพระ ชอบเล่นหมากฮ๊อต ที่ชอบเพราะมีเพื่อนเยอะ ต้องมาตลาดพระทุกวันอยากเจอเพื่อนและวันที่ถูกถ่ายคลิปก็ไม่รู้ตัวว่าถูกถ่ายเพราะตอนนั้นแค่มีคนขอให้คิดเลขให้ดูเท่านั้น ส่วนตัวก็ดีใจที่มีคนชื่นชมและรู้จักเยอะขึ้น

 

ชมคลิปวีดีโอ

 

 

ภาพ/ข่าว อัจฉรา –สมพงษ์ วิเศษศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระยอง

ขอบคุณคลิปจาก Ukrist Rayong

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ