ช็อตต่อช็อต!! 2 ด.ช.ชาวเขา เปิดใจ ทำไมเก็บเงินแสนในกางเกงบริจาค ตามหาเจ้าของ คำตอบที่ได้ ทำเอาขนลุก นี่แหละอนาคตของชาติ!!

Publish 2016-12-16 03:08:12

 

วันที่ 16 ธ.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ด.ช.คำนนท์ แก่งวิจิตร อายุ 9 ปี กับ ด.ช.นวพนธ์ สุขเสรีโสภณ อายุ 9 ปี 2 เด็กนักเรียนชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนขุนห้วยแม่ท้อ หมู่ที่ 2 บ้านขุนห้วยแม่ท้อ ตำบลสามหมื่น อำเภอแม่ระมาด ซึ่งตั้งอยู่บนดอยสูง พบเงินจำนวน 1 แสนบาท ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ ซึ่งเป็นของกลุ่มผู้ใจบุญนำมาบริจาค ให้กับทางโรงเรียน จากนั้นได้นำเรื่องดังกล่าวไปบอกครู ให้ช่วยตามหาเจ้าของ จนสร้างความประทับใจ และชื่นชมในความซื่อสัตย์ของเด็กชายคนดังกล่าว ตามที่ทีมข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ ได้นำเสนอไปแล้วก่อนหน้านี้  (อ่านข่าว เกี่ยวข้อง : ชื่นชม สุดหัวใจ!! 2 ด.ช.ชาวเขา เจอเงินแสน ในกางเกงที่ได้รับบริจาค รีบวิ่งไปบอกครู ช่วยตามหาเจ้าของ!!)

  

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนขุนห้วยแม่ท้อ เพื่อพบ เด็กชายผู้ซื่อสัตย์ทั้ง 2 คน  ด.ช.นวพนธ์ สุขเสรีโสภณ  อายุ 9 ขวบ เล่าว่า ได้รับเสื้อผ้าเก่า เป็นกางเกงยีนส์ที่ทางผู้ใจบุญนำเสื้อผ้ามือสองมาบริจาคที่โรงเรียน แต่เมื่อคลี่กางเกงยีนส์ดูก็พบเงินจำนวนมากอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ รู้สึกตกใจทำอะไรไม่ถูก กลัวถูกทำโทษ จึงได้นำเรื่องไปเล่าให้พี่ชายที่เรียนโรงเรียนเดียวกันและเล่าให้แม่ฟังด้วย จากนั้นได้ให้พี่ชายนำเงินมาคืนให้กับครู ซึ่งตนก็ตามมาด้วย โดยแม่ของตนให้สอนตั้งแต่เล็กๆแล้วว่า ไม่ให้เอาของคนอื่น

 


นางสาวสุรภี มูลเมือง ครูที่ปรึกษาระดับชั้น เล่าว่า เด็กนำเงินกำมามอบให้ครู มีทั้งเป็นปึกและเป็นกำขยี้ไว้ก็มี และใบสุดท้ายมีหนังยางที่มีสภาพเปื่อยแล้วติดอยู่ ครั้งแรกก็ตกใจแต่ก็ตั้งสติและตรวจสอบดูและได้รายงานให้กับผู้บริหารโรงเรียนทราบ

 


 

ด้านนายสวัสดิ์ กันเอี้ยว รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนขุนห้วยแม่ท้อขณะนี้ได้พยายามติดต่อผู้ใจบุญที่เดินทางมาบริจาคของใช้เสื้อผ้าเก่าและใหม่ให้กับนักเรียนและผู้ปกครองของโรงเรียน ซึ่งมีหลายคณะกำลังติดตามและพยายามติดต่อแจ้งให้ทราบ ซึ่งขณะนี้เงินจำนวนดังกล่าวได้จัดเก็บไว้ที่โรงเรียนและแจ้งให้ผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่รับทราบแล้ว

 

 

ขณะที่อำเภอแม่ระมาดและคณะ จะเดินทางไปพบเพื่อมอบเกียรติบัตร ประกาศเกียรติคุณในความดีงามของเด็กนักเรียนทั้ง 2 คน ที่ได้กระทำ รวมทั้งมอบเงินรางวัลเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้นักเรียนคนดีคนเก่ง ทั้ง 2 คน คนละ 2,000 บาท และสิ่งของต่างๆ ให้กับครอบครัวเด็กดีทั้ง 2 คนนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับเงินที่พบนั้น  เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นของหน่วยงานใด เบื้องต้นคาดว่าเป็นของคณะของกรมราชทัณฑ์ ที่ทางเรือนจำอำเภอแม่สอด ประสานงานเพื่อไปมอบให้ ทางโรงเรียน ซึ่งจะได้มีการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

 

 

ชื่นชม!! 2 ด.ช.ชาวเขา เก็บเงินแสนในกางเกงบริจาค แจ้งครูตามหาเจ้าของ

 

 

 

ชื่นชม!! 2 ด.ช.ชาวเขา เก็บเงินแสนในกางเกงบริจาค แจ้งครูตามหาเจ้าของ

 

 

ชื่นชม!! 2 ด.ช.ชาวเขา เก็บเงินแสนในกางเกงบริจาค แจ้งครูตามหาเจ้าของ

 

 

ภาพ / ข่าว : ชิราวุธ รุ่งจํารัสรัศมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตาก

 

เรียบเรียง : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์