ขนลุกซู่!! ด.ช. ผู้เกิดในรัชกาลที่ 9 อัดคลิป บอกรัก ในหลวง ด้วยถ้อยคำ สุดซาบซึ้ง -ทำโซเชียลฯแชร์สนั่น ฟังซ้ำเป็นสิบๆรอบ!! (มีคลิป)

ขนลุกซู่!! ด.ช. ผู้เกิดในรัชกาลที่ 9 อัดคลิป บอกรัก "ในหลวง" ด้วยถ้อยคำ สุดซาบซึ้ง -ทำโซเชียลฯแชร์สนั่น ฟังซ้ำเป็นสิบๆรอบ!! (มีคลิป)

Publish 2016-11-15 17:06:22

 

วันที่ 15 พ.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปพร้อมเรื่องราวสุดประทับใจของ ด.ช. คนหนึ่ง ที่ชื่อว่า "นพ"  โดยระบุว่า "ตัวเขา ชื่อ นพ แปลว่าเก้า แม่ตั้งชื่อนี้ให้เพราะเกิดในรัชกาลที่ 9 นอกจากนี้ ด.ช.คนดังกล่าวยังได้บอกรักในหลวง พร้อมสัญญาจะเป็นเด็กดีอีกด้วย"
 

 

ทั้งนี้ ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค ได้โพสต์เรื่องราวสุดซาบซึ้งใจดังกล่าว ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Nitipong Honark  พร้อมกับโพสต์จดหมายจำนวน 2 ฉบับ ที่ ด.ช.นพ เขียนถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้อย่างซึ้งสุดหัวใจ ซึ่งแม่ ด.ช. นพ ได้ส่งข้อความมาขอบคุณตนเองที่แต่งบทเพลงบอกเล่าเรื่องราวของในหลวง ทำให้เด็กคนหนึ่งได้ซึมซับเรื่อยมา จนเป็นเด็กที่รักในหลวงไม่แพ้ผู้ใหญ่ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

 

 

 

มีเพื่อนเฟซบุคส่งข้อความมาจ้ะแม่ประไพ ทิดเอิบ...

 

 

"มีเด็กคนหนึ่งเปิดเพลงที่พี่ดี้แต่งให้พระองค์ตั้งแต่เด็ก และคงซึมซับมาเรื่อยๆจนเป็นเด็กที่รักในหลวงไม่แพ้เราที่เป็นผู้ใหญ่เลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่ช่วยรวบรวมตัดทอนเรื่องราวที่เกี่ยวกับพระองค์มาอยู่ในเพลงช่วยทำให้เด็กๆเข้าใจและเข้าถึงง่ายขึ้นค่ะ"

 

 

"เพลงลุงดี้แต่งเป็นส่วนในการให้ลูกตั้งคำถาม แม่เลยต้องหาคำตอบมาเล่าให้ฟังบ่อยครั้งค่ะ......จากวันที่แม่บอกให้รักและเคารพและไม่ลืมบุญคุณของพระองค์กลายมาเป็นเด็กที่รักพระองค์ด้วยตัวเองค่ะ"

 

 

ขออวดนะ...ถือว่าระบายก็ได้...ไม่งั้นหัวใจที่พองมันจะระเบิด ตายเสียเปล่าๆ..

 

ด.ช. ผู้เกิดในรัชกาลที่ 9 อัดคลิป บอกรัก "ในหลวง" ด้วยถ้อยคำ สุดซาบซึ้ง

 

 

ด.ช. ผู้เกิดในรัชกาลที่ 9 อัดคลิป บอกรัก "ในหลวง" ด้วยถ้อยคำ สุดซาบซึ้ง


 

คลิป ด้านล่าง

 

 

 

"ผมชื่อ "ลาเต้"  ชื่อจริงชื่อ นพ แม่ใช้ตั้งชื่อนี้เพราะนพ แปลว่า 9 เพราะผมเกิดในรัชกาลที่ 9 ครับ  ผมขอสัญญากับในหลวงว่า ผมจะเป็นเด็กดี ทำตัวเป็นคนดีในตอนโต ผมไม่อยากให้ในหลวงไปสวรรค อยากให้ท่านอยู่กับเราไปนานๆ อยากให้ท่านรู้ว่าผมรักท่านมาก ขอให้ท่านมีความสุขบนสวรรคาลัยครับ"

 

 

 

 

ขอบคุณ ที่มา :  Nitipong Honark

 

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์