สุดซึ้งใจ แม้ฝนตกก็ไม่ท้อ!! ชาวอุดรกว่า 1 พัน ร่วมร้องเพลงสรรเสริญและรำถวายอาลัย ในหลวง ร.9 ท่ามกลางฝนที่ตกอย่างหนัก

Publish 2016-11-09 22:52:26

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 9 พ.ย.59 ที่บริเวณถนนด้านหน้าพระตำหนักหนองประจักษ์  ต.หมากแข็ง อ.เมือง จ.อุดรธานี  พสกนิกรชาวจ.อุดรธานี กว่า 1 พันคน ได้พร้อมใจกันร่วมจัดกิจกรรมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และรำถวายเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่าน

เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมพสกนิกรชาวอุดรธานี และประทับแรมที่พระตำหนักหนองประจักษ์ ระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2498 หรือเมื่อ 61 ปีที่ผ่านมา
นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า ระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2498 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เยี่ยมพสกนิกรชาวอุดรธานี และประทับแรมที่พระตำหนักหนองประจักษ์ หรือเมื่อ 61 ปีที่ผ่านมา และภายหลังจากที่พระองค์ท่านเสด็จสวรรคตแล้ว ชาวจังหวัดอุดรธานี รู้สึกเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก  ในวันนี้ได้มีประชาชนกว่า 1 พันคนจึงได้ร่วมกันรำถวายเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้


โดยในระหว่างที่จัดกิจกรรมอยู่นั้น ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ผู้เข้าร่วมทั้งหมดต่างพร้อมใจกันยืนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จนจบด้วยความจงรักภักดี แล้วจึงร่วมกันรำประกอบเพลง “ชาวอุดรรำลึกถวายอาลัย ”จนจบเพลง จากนั้นนำดอกดาวเรือง สีเหลือง วางเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ จึงเป็นอันเสร็จสิ้น โดยไม่มีใครย่อท้อหรือยกเลิกกิจกรรมในครั้งนี้เลย

ข่าว/ภาพ  : ทีมข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

เรียบเรียง : อุดร แสงอรุณ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุดร แสงอรุณ