จดเลขที่บ้าน ด่วน!! งูเหลือมตัวเขื่อง โผล่ตู้เสื้อผ้า เห็นตัวเต็มๆ แทบก้าวขาไม่ออก แถมท้องป่อง อยากรู้กินอะไรเข้าไป!

จดเลขที่บ้าน ด่วน!! งูเหลือมตัวเขื่อง โผล่ตู้เสื้อผ้า เห็นตัวเต็มๆ แทบก้าวขาไม่ออก แถมท้องป่อง อยากรู้กินอะไรเข้าไป!

Publish 2016-09-26 17:33:17

เมื่อเวลา 13.00 น.  วันที่ 26 ก.ย.2559   เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงู หลังพบว่า อยู่บริเวณหลังตู้เสื้อผ้า ภายในบ้านเลขที่ 333/1ง. ซอยกลป้อมค่าย ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี  

 

 

 

ที่เกิดเหตุ พบประชาชนมุงดูกันเป็นจำนวนมากพร้อมแสดงท่าทีตกใจ จึงทำการตรวจสอบพบว่าหลังตู้เสื้อผ้าในบ้านดังกล่าว มีงูเหลือมตัวขนาดใหญ่นอนขดอยู่    เจ้าหน้าที่จึงนำอุปกรณ์ในการจับงูทำบ่วงคล้องที่บริเวณหัวงูก่อนที่จะทำการดึงลงมา   โดยงูเหลือมพยายามฮึดสู้ ไม่ยอมให้จับได้ง่ายๆ  เจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยกันออกแรงดึงลงมาได้สำเร็จ   หลังนำออกมาได้แล้ว งูเหลือมพยายามม้วนตัวตลอดเวลา     เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันจับไว้เกรงว่าจะหลุดเนื่องจากมีแรงมาก หลังสามารถจับให้งูหยุดนิ่งได้แล้ว นำมาวัดขนาดพบว่ามีความยาวถึง 5 เมตร   

 นอกจากนี้บริเวณช่วงกลางลำตัวพบว่ามีการกินลูกสุนัขเข้าไป 1ตัว ทำให้ท้องใหญ่เห็นได้เด่นชัด     คาดว่าน่าจะกินลุกสุนัขใกล้เคียงบริเวณดังกล่าวเนื่องจากใกล้พื้นที่ป่าชายเลน อาจจะมีสุนัขอยู่เป็นจำนวนมาก  หลังกินลูกสุนัขเข้าไปแล้วเลื้อยมาตามหลังคาบ้านซึ่งปลูกติดกันหลายหลังก่อนที่จะเลื้อยเข้ามาหลบซ่อนอยู่บนหลังตู้เสื้อผ้า  ก่อนจะมีคนมาพบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 


 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน