หนองบัวฯวิกฤติหนัก!! น้ำท่วมถนนขาดรถไม่สามารถผ่านได้ไร่นาชาวบ้านเสียหายนับร้อยไร่

Publish 2016-08-30 16:06:27

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ( 30 ส.ค.2559 )  หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู  ติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้พื้นที่หลายหมู่บ้าน ใน อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เกิดน้ำหลากเข้าท่วมในพื้นที่ ทำให้ถนนทางหลวงสาย 210 อุดรธานี - เลย บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลนากลาง ถนนขาดน้ำท่วมบ่ารถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปได้

 ตรงจุดที่เกิดเหตุมีการก่อสร้างสะพานขนาดใหญ่ โดยผู้รับเหมาได้ถมดินกั้นน้ำทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้สะดวก ซึ่งผู้ที่สัญจรไป-มา ต้องใช้เส้นทาง เลี่ยงเมือง เลี้ยวขวา ผ่านบ้านโคกอีก้อม ผ่านตำบลกุดแห่ ผ่านไปจังหวัดเลย  แต่ถนนมีขนาดเล็กทำให้รถติดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร 

โดยทางนายทองหลั่น เกษทองมา นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลนากลาง ได้สั่งการให้หน่วยกู้ภัย, และอพปร. ออกอำนวยความสะดวก การจราจรและช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วน

 


ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสำรวจความเสียหาย  ในเบื้องต้นคาดว่า มีประชาชนเดือดร้อนจากน้ำท่วมฉับพลันหลายหลังคาเรือน ถนนหลายสายถูกน้ำหลากเข้าท่วม คอสะพานถูกน้ำกัดเซาะ สำหรับพืชผลทางการเกษตรได้ท่วมนาข้าว บ่อปลาเสียหายจำนวนหลายสิบบ่อ ซึ่งในตอนนี้จังหวัดหนองบัวลำภูต้องแก้ไขสถานการณ์ด้วยการประสานอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือ ดำเนินการการติดตั้งเครื่องผลักดันเป็นการเร่งด่วน ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว : นายวรรธนะ ทองดี ผู้สื่อข่าภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภูติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์