ด่วน!! จับได้แล้ว ผู้ต้องหาขโมยเหรียญที่ระลึกสมเด็จพระเทพฯ นึกไม่ถึงว่าจะกล้าทำ!! (มีภาพ)

Publish 2016-07-11 20:02:47

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเหรียญที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 60 พรรษา จำนวน 50 เหรียญ มูลค่าเหรียญละ 30,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 1,500,000 บาท  ซึ่งเป็นเหรียญทองคำขัดเงาที่ชำรุด  สูญหายไปจากโรงกษาปณ์ จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา  โดยตำรวจสงสัย คนในที่ทำงานอยู่ในโรงกษาปณ์ เป็นผู้ลงมือขโมยเหรียญ เนื่องจาก บริเวณตู้เซฟไม่มีร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด และไม่มีกล้องจรปิด เพราะเป็นฝ่ายผลิตเหรียญทั้งหมด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 ล่าสุด  เมื่อเวลา 18.30 น. วันนี้ (11 ก.ค.2559) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คลองหลวง ได้จับกุมตัวนายสุชาติ ต่อเติม อายุ 53 ปี นายช่างของโรงกษาปณ์ ได้แล้ว 1 คน   เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์นายจ้าง ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี

 

 

 

จากการสอบสวนในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ โดยบอกว่าตนเองทำงานอยู่โรงกษาปณ์มา 20 ปี ยอมรับว่าตนเป็นคนถือกุญแจเซฟจริง แต่ไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับที่เหรียญระลึกสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี 5 รอบ 60 พรรษา หายไปอย่างแน่นอน และจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้


 

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง : สันดานโจร!! ตำรวจพุ่งเป้า 3 จนท.ถือกุญแจเซฟ ต้องสงสัยฉกเหรียญที่ระลึกสมเด็จพระเทพฯ มูลค่า 1.5 ล้านบาท

 

 

 

ภาพ / ข่าว : อนันต์ วิจิตรประชา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี  ทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์