Ladybug : Homemade and Takeaway

Ladybug : Homemade and Takeaway

Publish 2019-05-30 14:47:25


ด้วยความชอบทานมะพร้าว จึงชิมขนมหลายอย่างที่ใช้มะพร้าวทำ และไม่ชอบทานหวานมาก สุดท้ายได้ลองทำขนมทานเล่นดูเริ่มจาก พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน ทำไปชิมไป แจกชิมไป ได้ผลตอบกลับมาว่า อร่อย ไม่หวานมาก หอมมะพร้าว ลองทำอยู่หลายเดือนจนมั่นใจว่า น่าจะทำขายได้ เป็นอาชีพเสริมได้ จึงทดลองนำพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน เสนอร้านดอยคำ จนได้จำหน่ายและได้รับผลตอบรับดี ด้วยรสชาติดีและราคาไม่แพง จึงเสนอร้านซูชิวังหลัง สาขาเลี่ยงเมืองนนทบุรี จากนั้นก็ส่งต่ออีก 2 สาขา คือ สาขาสนามบินน้ำ และ สาขาสะพานพระราม 8 จำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ด้วยอีกช่องทางหนึ่ง ถูกสอบถามมากขึ้นเรื่อยๆ ว่ามีหน้าร้านหรือไม่ จนต้องมองหาทำเลเหมาะๆ ที่ใกล้ที่ทำงาน และมีกำลังซื้อ พอดีได้ที่ในห้างใหญ่ติดสนามกีฬาแห่งชาติ แต่ตลาดโดยรวมไม่น่าสนใจ จึงมองหาทำเลใหม่จนได้หน้าร้าน Ladybug ที่แรกอย่างเป็นทางการในศูนย์การค้า Siam Paragon ยิ่งต้องมองหาเมนูเพิ่มเติมจนจบที่ความอร่อยอีกหลายเมนู เช่น น้ำมะพร้าวปั่น เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสดซึ่งขอสูตรมาทดลองทำดู ปรับสูตรให้ลงตัว เพื่อให้ได้เมนูที่เกี่ยวกับมะพร้าวมาให้ลิ้มลองกัน ความอร่อยไม่ได้จบแค่นั้น แต่ยังมีไอศครีมกะทิโดยลองนำมารวมกับข้าวเหนียวมะม่วงแล้วได้รสชาติที่ลงตัวอีกเมนูหนึ่งที่อยากแนะนำ 

 

คงต้องบอกกันว่า มะพร้าวเป็นอะไรที่ควบคุมยากทั้งเนื้อ-น้ำ-ความหอม แต่ Ladybug พยายามคัดสรรจนได้มะพร้าวจากสวนที่ได้รับรองมาตรฐาน GMP ทุกเมนูที่เราผลิตเราถือคติ เราทำเช่นเดียวกับที่เราทาน เพื่อความอร่อย สะอาด และปลอดภัย จึงกลายเป็นความหมายของตัวเต่าทอง (Ladybug) ซึ่งเป็นโลโก้ของร้านเรา อันหมายถึง การนำโชค ความปลอดภัย ซึ่งในธรรมชาติหากที่ใดมีเต่าทอง ที่นั่นจะไม่มียาฆ่าแมลง หรือ สารพิษ เพราะเต่าทองจะเป็นสัตว์กำจัดแมลงศัตรูพืช ในส่วนของสโลแกนของเราคือ Homemade & Takeaway ด้วยร้านที่มีที่นั่งเพียงไม่กี่ที่ เราเน้นการซื้อกลับบ้านให้คนในครอบครัวได้ลิ้มลองความอร่อยร่วมกัน

 

เมนูแนะนำโดย Ladybug อาทิ 

- พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน เนื้อพุดดิ้งนุ่มเด้ง เนื้อมะพร้าวอ่อน พร้อมน้ำมะพร้าวและนมสด ที่หวานน้อย 

- เค้กมะพร้าวอ่อน เนื้อเค้กนุ่ม พร้อมครีมสด และเติมเต็มด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนถึง 2 ชั้นเค้ก ได้ความหอมมันหวานน้อย

- ไอศครีมกะทิ เน้นความเป็นไอศครีมมะพร้าว ที่ได้ความหอม และหวานน้อย ที่ปิดหน้าด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน ให้คุณได้ทานไอศครีมมะพร้าวแบบเต็มๆ

- น้ำมะพร้าวปั่น เลือกมะพร้าวน้ำหอม จนได้น้ำมาปั่นกับเนื้อมะพร้าวนุ่มๆ ปิดท้ายด้วยชิ้นมะพร้าวบนเกล็ดน้ำแข็งเพื่อการเข้าถึงมะพร้าวได้อย่างลงตัว

- น้ำมะม่วงปั่น คัดสรรแต่มะม่วงน้ำดอกไม้เนื้อดี หวานหอมชื่นใจ พร้อมเติมเต็มด้วยเนื้อมะม่วงนุ่มนวล 

- น้ำผลไม้ปั่นเมนูอื่นๆ ได้วัตถุดิบจาก โครงการพระราชดำริ ดอยคำ เพื่อให้ได้น้ำปั่นที่หอมอร่อย จากผลไม้อย่างแท้จริง

 

ราคาสินค้าเริ่มต้นที่ 55 บาทถึง 155 บาท ซึ่งถือว่า ราคาไม่แพงเลยเมื่ออยู่ในศูนย์การค้าระดับต้นๆ กลางเมืองกรุงเช่นนี้

 

;