ไปกันใหญ่แล้ว!! วัน อยู่บำรุง โวย ส.ส.ต้องช่วยแก้ปัญหา ไม่ใช่มาสร้างปัญหาการแต่งกาย

ไปกันใหญ่แล้ว!! "วัน อยู่บำรุง" โวย ส.ส.ต้องช่วยแก้ปัญหา ไม่ใช่มาสร้างปัญหาการแต่งกาย

Publish 2019-07-07 17:01:03


7 ก.ค.62 นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.พรรคเพื่อไทยได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความเห็นกรณีที่จะมีการบรรจุวาระการประชุมสภาเกี่ยวกับแนวทางการแต่งกายที่เหมาะสมของ ส.ส. โดยระบุว่า...

 

"ไปกันใหญ่แล้วผมคิดว่าพี่น้องประชาชนเลือกพวกเราส.ส. 500 คน เข้ามาแก้ปัญหาชาวบ้านไม่ใช่เข้ามาแล้วสร้างปัญหาการแต่งกายของพวกเรา 500 คน นะครับ?!?!?! ปล.ต้องตรวจเล็บตรวจผมด้วยมั้ยแต่ขอร้องห้ามสั่งโกนหนวดนะครับเจ้านาย!!!!!!!!"

 


 โดยประเด็นนี้สืบเนื่องมาจากที่นางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) แต่งกายด้วยเสื้อลูกไม้สีขาว ผ้าซิ่น เลียนแบบนางเอกในละครเรื่องหนึ่ง เข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ถึงความไม่เหมาะสม

 

โดยนางสาวพรรณิการ์ ได้ให้เหตุผลว่า การแต่งกายของตนนั้นมาจากแนวคิดที่ต้องการให้ชุดไทย ผ้าไทย ผ้าท้องถิ่น เป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งตนได้เชิญชวนเพื่อนสมาชิกส.ส.หญิง หลายพรรค ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ให้ร่วมกันแต่งกายผ้าไทย เพราะสวยงามและมีความเรียบร้อย มีประโยชน์กับท้องถิ่นและภูมิปัญญาในแต่ละท้องถิ่นด้วย เพื่อจะได้ออกสู่สายตาสาธารณชน ให้เป็นที่รู้จัก และยังเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ชุมชนอีกด้วย

 


 อย่างไรก็ตามนพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ และได้เชิญเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรมาหารือ เพื่อกำหนดแนวทางการแต่งตัวที่เหมาะสมของส.ส. ซึ่งเดิมได้กำหนดไว้ในข้อบังคับการประชุมส.ส.ว่า ส.ส.ควรแต่งชุดสากลนิยม หรือชุดพระราชทาน หรือชุดที่ประธานสภากำหนด เนื่องจากขณะนี้ข้อบังคับการประชุมสภาชุดใหม่ ได้ร่างเสร็จแล้ว และจะบรรจุเข้าระเบียบวาระการประชุมในสัปดาห์หน้า ประธานสภาจึงหวังว่าจะมีการอภิปรายเรื่องนี้กันเพื่อหาข้อสรุปที่เหมาะสม

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน