ธนาธร ผวา ข่าวลือรัฐประหาร ฉวยโอกาสส่งสาส์นถึง ปชป.-ภท. ให้มาเข้าร่วม ลงท้ายอย่าเข้าร่วมเผด็จการ??

"ธนาธร" ผวา ข่าวลือรัฐประหาร ฉวยโอกาสส่งสาส์นถึง "ปชป.-ภท." ให้มาเข้าร่วม ลงท้ายอย่าเข้าร่วมเผด็จการ??

Publish 2019-06-01 15:45:17


สืบเนื่องจากกรณีวานนี้ (31 พฤษภาฯ) 'นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ' หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ร่วมเสวนารับฟังปัญหาจากชาวประมง ที่ตลาดมหาชัยมั่นคง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีผู้แทนภาคประมงในจังหวัดสมุทรสาคร รวมทั้งประชาชนที่สนใจเข้าร่วมกว่า 200 คน

 

ทั้งนี้ 'นายธนาธร' กล่าวกับผู้สื่อข่าวช่วงหนึ่งถึงสถานการณ์การเมืองในเวลานี้ว่า ขณะนี้มีการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ ตนมองว่าตึงเครียด แต่คงเป็นการขู่จากผู้นำกองทัพกับนักการเมืองให้ยอมตามเงื่อนไขของพรรคพลังประชารัฐมากกว่า

 “พวกเขาไม่มีต้นทุนทางสังคมเพียงพอที่จะทำรัฐประหารอีก ถ้ามีการทำรัฐประหารอีกครั้ง ธนาธร กับพรรคอนาคตใหม่จะลุกขึ้นต่อต้าน ดังนั้นขอให้ทุกคนอย่ากังวลเรื่องข่าวลือการทำรัฐประหาร ไม่มีทั้งเหตุผล ไม่มีทั้งต้นทุนทางสังคมเพียงพอที่จะทำเช่นนั้น ผมอยากจะชวนประชาชนที่รักความถูกต้อง รักประชาธิปไตย หากเกิดรัฐประหารขึ้นอีกครั้ง มาร่วมต่อสู้มาร่วมต่อต้านการทำรัฐประหารด้วยกัน” 

 นอกจากนี้ 'นายธนาธร' ยังกล่าวต่อว่า ที่ตนต่อต้านการสืบทอดอำนาจ คสช. ไม่ได้เอาผลประโยชน์เป็นตัวตั้ง จนถึงวันนี้พรรคฝ่ายประชาธิปไตยทั้ง 7 พรรค ยังไม่ได้คุยกันเลยว่าใครจะได้เก้าอี้กระทวงไหน แต่เวลานี้สิ่งที่สำคัญที่สุดของประเทศไทย คือการทำให้ประเทศกลับเป็นประชาธิปไตย เอาทหารกลับเข้ากรมกอง

 

ดังนั้น ฝากตรงนี้ไปถึงพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ ยังมีเวลาตัดสินใจเดินเข้ามาร่วมกัน เรามีเงื่อนไขน้อย พวกเรายืดหยุ่น ขอให้หลักการตรงกันว่าทิศทางที่ประเทศไทยจะเดินไปข้างหน้าคือกลับสู่ฝั่ง อย่าไปเป็นนั่งร้านให้กับการสืบทอดอำนาจของเผด็จการ มันไม่สง่างาม

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน