วัน อยู่บำรุง โพสต์ถามอยากฝากอะไรถึงไอ้แว่น หลัง มงคลกิตติ์ ไลฟ์สด

วัน อยู่บำรุง โพสต์ถามอยากฝากอะไรถึงไอ้แว่น หลัง มงคลกิตติ์ ไลฟ์สด

Publish 2019-05-16 12:26:01


กลายเป็นประเด็นฮือฮาขึ้นมาในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อ นายวัน อยู่บำรุง ว่าที่ ส.ส. พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ส่วนตัวสั้นๆ แต่ได้ใจความ ระบุว่า “เปิดสภาเร็วๆนี้…หากผมเจอไอ้แว่นจะฝากอะไรถึงมันมั้ยครับ”  

โดยประโยคดังกล่าว ได้มีการกดไลค์จำนวนมาก และมีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเม้นต์ จนหลายคนตั้งคำถามว่า ไอ้แว่นนั้นหมายถึงใคร

 

 

ต่อมาปรากฏว่ามีความเคลื่อนไหวที่เฟซบุ๊กของ "มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์" หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กับหนึ่งเดียวของพรรคที่ได้เป็นตัวแทนเข้าสู่รัฐสภา และเพิ่งจะมีชื่อเป็นข่าวร้อนแรงตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าได้โพสต์ภาพวาดที่มีคนวาดส่งมาให้ พร้อมกับเขียนข้อความบรรยายว่า...

 "ขอบคุณผู้ที่ทำรูปนี้ให้ ทำให้นึกถึงอดีต สมัยวัยนักเลง วัยเรียนเตรียมวิศวะ อยากย้อนอดีตเหมือนกัน ถ้าทำได้ ฮาฮ่า" กล่าวถึงภาพวาดการ์ตูนหน้าคล้ายตัวเอง สวมใส่เสื้อช็อปนักเรียนช่าง โดยมีพรรคพวกช่วยกันนวดและดูแลอย่างน่าเกรงขาม

 

 

 

โดยก่อนหน้านี้มีได้มีคลิปของ เต้ มงคลกิตติ์ ที่พูดถึงตัวเองสมัยเรียน โดยระบุใจความว่า ตนเองเป็นคนไม่ค่อยใช้ลูกน้อง เพราะลูกน้องไม่โหดเท่าตน และลงมือเองตลอด ตอนสมัยเรียนเทคนิค ก็ลงมือเองทั้งหมด ตอนสมัยเรียนมีเรื่องชกต่อยเป็นอาชีพ ส่วนใหญ่ชอบมีเรื่องกันแถวตีนสะพานพระราม 7 จะนัดกันไปต่อยทุกวัน ตอนสมัยมัธยมไปเรียน รด. แถวอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พวกตนไปกัน 30 โรงเรียนที่มีเรื่องมากัน 60 คน ตนเป็นคนเปิด

 
ส่วนที่ตีรันฟันแทงส่วนใหญ่แถบ อาร์ซีเอ อะไรพวกนี้ หลายๆ ที่ส่วนใหญ่ตนลงมือเองหมด สมัยเรียนที่พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ปกติใครมีเรื่องต้องมาหาตนก่อน เพราะตนจะรู้ทุกซุ้มว่าเป็นซุ้มของใคร ตอนนั้นตนเป็นประธานชมรมเพาะกาย มีพวกห่ามๆ เป็นสมาชิกอยู่ 5,000 คน ตนไม่ใช่คนติ๋ม ไปถามเพื่อนได้ เพื่อนที่จบวิศวะรุ่นเดียวกัน ไปถามว่าพี่โหดขนาดไหน นักการเมืองไม่กล้ายุ่งด้วย สมัยอายุ 16 เคยต่อยกับนักมวยและชนะนักมวยได้ ซึ่งตนไม่ฆ่ามันก็ดีแล้ว    

 

ส่วนพวกที่จะเปลี่ยนแปลงระบอบสถาบัน ถ้าตนเจอตัวอยากจะขอจับกดน้ำสักที ให้หายใจไม่ได้ พร้อมบอกถึง หญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ว่าไร้ราคาสำหรับตนเอง  


ทั้งนี้หลายคนต่างโยงว่า สาเหตุที่เจ้าตัวโพสต์ภาพดังกล่าวก็น่าจะตอบโต้ข้อความ "ไอ้แว่น" ของ วัน อยู่บำรุง ที่โพสต์ไปก่อนหน้านี้ ทำให้กลายเป็นประเด็นตอบโต้ทางการเมืองแบบเบาๆ ก่อนที่จะเปิดศึกรวมตัวแทนในรัฐสภา ขนาดยังไม่เริ่ม ก็ดุเดือดขนาดนี้แล้ว 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  วัน อยู่บำรุง , มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน