จะกอบกู้ประชาธิปัตย์หลังแพ้ยับกลับคืนมา! อภิรักษ์ ยืนยัน-ตั้งใจ ลงชิงหัวหน้าปชป.

จะกอบกู้ประชาธิปัตย์หลังแพ้ยับกลับคืนมา! "อภิรักษ์" ยืนยัน-ตั้งใจ ลงชิงหัวหน้า"ปชป."

Publish 2019-05-01 16:00:59


(1 พฤษภาคม) 'นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน' อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และอดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ถึงข่าวการลงสมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ตนยืนยันที่จะลงสมัครอยู่แล้ว และตั้งแต่มีชื่อของตนออกมาเป็นข่าวในเรื่องนี้ ตนไม่เคยปฏิเสธใดๆ โดยความตั้งใจมาลงสมัครครั้งนี้ เพราะเห็นว่าผลการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งล่าสุด และสถานการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ที่เปลี่ยนไป

 

ทำให้พรรคจำเป็นที่จะต้องรับฟังกระแสสังคม หรือเสียงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในโลกสมัยใหม่ และพรรคต้องใช้การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมานั้นเป็นบทเรียนในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้ตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนและสังคมในโลกยุคใหม่ ขณะที่ทุกคนในพรรคต้องกลับมาร่วมแรงร่วมใจทำงานด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ตนไม่รู้สึกหนักใจในการแสดงความตั้งใจเข้ามากอบกู้พรรค

 


 
 
ทั้งนี้ เมื่อถามว่า แสดงว่าผลการเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมาเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ตัดสินใจมาลงสมัครตำแหน่งนี้ใช่หรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้นายอภิรักษ์หันไปทำงานภาคธุรกิจค่อนข้างเต็มตัว นายอภิรักษ์ กล่าวว่า เป็นจุดเปลี่ยนอย่างหนึ่งในการตัดสินใจ เพราะตนตั้งใจใช้เวลาไปทำธุรกิจที่ริเริ่มมานาน 5 ปีแล้ว แม้ตนไม่ได้ลงสมัคร ส.ส.ในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่ได้รับมอบหมายจากพรรคให้เป็นประธานคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.และตนยังไปช่วยหาเสียงเลือกตั้งในพื้นที่ต่างๆ

 

แต่หลังจากผลการเลือกตั้งออกมาเป็นอย่างนี้ ตนได้พูดคุยกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอีกหลายๆ คนในพรรค ก็เห็นว่าจำเป็นที่พรรคต้องเปลี่ยนแปลง และทำให้ประชาชนสัมผัสได้ว่าพรรคพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลง ขณะเดียวกัน ตนคิดว่าถ้าตัวเองมีความพร้อมกลับมาทำงานให้กับพรรค ก็ตั้งใจที่จะลงสมัครในครั้งนี้

 

 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

 

เมื่อถามต่อว่า ได้เชิญให้นายอภิสิทธิ์มาเป็นที่ปรึกษาในทีมด้วยหรือไม่ นายอภิรักษ์ กล่าวว่า คงไม่มีเรื่องที่ปรึกษาของทีม แต่ได้หารือกับนายอภิสิทธิ์ และอีกหลายคนถึงสถานการณ์ของพรรคอย่างไรก็ดี เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการวางตัวทีมงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้จะมาเป็นเลขาธิการพรรค นายอภิรักษ์ กล่าวว่า ได้พูดคุยกับหลายๆ คนในเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่มีประสบการณ์และคนรุ่นใหม่ มีทั้งผู้ที่ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.และผู้ที่ไม่ได้เป็น ส.ส.รวมถึงเรามีเครือข่ายที่เป็นคนภายนอกซึ่งยังศรัทธาในพรรคประชาธิปัตย์ส่วนคนที่จะเป็นเลขาธิการพรรคนั้น ที่จริงในการตั้งทีม ตนไม่ได้พิจารณาเป็นรายบุคคลว่าใครควรอยู่ตำแหน่งไหน ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นการพูดคุยกันว่ามีใครบ้างที่จะกลับมาทำงานให้กับพรรค และไม่ได้กำหนดว่าคนเป็นเลขาธิการพรรคควรเป็นคนในหรือคนนอกพรรค แต่ต้องดูคุณสมบัติเป็นหลักว่าเลขาธิการพรรคคนใหม่จะต้องเปลี่ยนบทบาทหรือไม่ในการทำงานในสภาผู้แทนราษฎร และการเตรียมตัวสำหรับการเลือกตั้งครั้งต่อไป

 

 

สำหรับการเปิดตัวทีมนั้น ต้องดูเรื่องความพร้อมและช่วงเวลาที่เหมาะสมอีกครั้ง เมื่อถามว่า จะเปิดตัวทีมอย่างเป็นทางการ หลังจากมีการรับรองผล ส.ส.ในวันที่ 9 พ.ค.นี้ ใช่หรือไม่ นายอภิรักษ์ กล่าวว่า ใช่ ตามนั้น ส่วนจะเปิดตัวด้วยวิธีใดนั้น ขอพิจารณาก่อนว่ารูปแบบไหนที่เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"มาร์ค" หลบไป! ปชป. ตั้ง "จุรินทร์" รักษาการหัวหน้าพรรคแทน "อภิสิทธิ์" เผย ไม่ขอยุ่งจัดตั้งรัฐบาล!
-ถึงเวลาฟื้นฟูครั้งใหญ่!! "อภิรักษ์" ประกาศชิงเก้าอี้หัวหน้าประชาธิปัตย์!
-แม่ยก“อภิสิทธิ์” ล่า 30,000 รายชื่อ หวังดัน “มาร์ค”กลับมานั่งหัวหน้าพรรคดังเดิม

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;