ธานอสก็มา?? สมชัย โพสต์ ดีดนิ้วทางการเมืองสลายผู้สมัคร ส.ส. ครึ่งจักรวาล ลั่น โดมิโนการเมืองเริ่มต้นแล้ว!

ธานอสก็มา?? "สมชัย" โพสต์ ดีดนิ้วทางการเมืองสลายผู้สมัคร ส.ส. ครึ่งจักรวาล ลั่น โดมิโนการเมืองเริ่มต้นแล้ว!

Publish 2019-04-27 16:36:23


วันนี้ 27 เมษายน 'นายสมชัย ศรีสุทธิยากร' สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “การดีดนิ้วทางการเมืองที่จะสลายผู้สมัคร ส.ส.ไปครึ่งจักรวาล อินฟินิตี้วอร์เริ่มต้นขึ้นแล้ว เมื่อการนำเรื่องคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้สมัคร ส.ส.ที่เขียนไว้ใน พรป.ส.ส.มาตรา 42(3) มาตีความและบังคับใช้อย่างเคร่งครัด 

 
“ห้ามผู้สมัครเป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชนใดๆ” เป็นผู้ถือหุ้น ล้านหุ้น หรือ หนึ่งหุ้น ล้วนต้องห้าม กิจการที่เกี่ยวกับสื่อ จะดูที่วัตถุประสงค์การก่อตั้งในหนังสือจดทะเบียนบริษัท หากมีคำว่า “หนังสือพิมพ์” หรือ “สื่อมวลชน” แม้เป็นหนึ่งในร้อยข้อ ย่อมไม่ได้ แม้รับเหมาก่อสร้าง ขายอุปกรณ์สำนักงาน ทำธุรกิจนำเข้าส่งออก แต่เวลาจดทะเบียนไปจดวัตถุประสงค์ครอบจักรวาลเพื่อให้เกิดความคล่องตัวทางธุรกิจ ย่อมไม่ได้


ทั้งนี้ผู้สมัคร ส.ส.จะฝ่ายใดก็ตาม หากเป็นนักธุรกิจที่ถือครอบครองหุ้น วันนี้แค่รอคอยว่าเมื่อใด การร้อง การขุดคุ้ยว่าบริษัทตนเองมีหุ้น จะมีหลุดวัตถุประสงค์สักข้อที่ว่าทำกิจการสื่อ ทั้งที่ผ่านมาทำกิจการอื่นมาโดยตลอดหรือไม่

 อย่างไรก็ตาม เมื่อหนึ่งคนถูกตรวจสอบและถูกชี้ว่าขาดคุณสมบัติ การขอให้ตรวจสอบอีกสิบอีกร้อยคนที่ชนะเลือกตั้งก็จะเกิดขึ้น เมื่อระบบเลือกตั้งใหม่ทุกคะแนนมีความหมาย การขอให้ตรวจสอบ“ผู้สมัครที่แม้ไม่ชนะเลือกตั้ง” เพื่อ“สลายคะแนนทุกคะแนน” ที่จะสะสมเป็นคะแนนพรรคก็จะเกิดขึ้น การดีดนิ้วครั้งนี้ หรือว่าจะทำให้ ส.ส.และผู้สมัคร ส.ส.จะสลายไปครึ่งจักรวาล #โดมิโนทางการเมือง เริ่มต้นแล้ว

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;