จับตา ปิยบุตร เข้า บก.ปอท. คุยโวไม่ถอดใจโดนคดีเยอะ อึ้ง!อ้างมั่ว ได้สู้กับ คสช. !! ทั้งที่โดนเพราะหมิ่นศาล

จับตา "ปิยบุตร" เข้า บก.ปอท. คุยโวไม่ถอดใจโดนคดีเยอะ อึ้ง!อ้างมั่ว ได้สู้กับ คสช. !! ทั้งที่โดนเพราะหมิ่นศาล

Publish 2019-04-17 09:37:47


จากกรณี 'นายปิยบุตร แสงกนกกุล' เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เจอหมายเรียกพยาน ให้ไปพบ ปอท. กรณีอ่านแถลงการณ์ของพรรคอนาคตใหม่กรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ ในวันที่ 3 เมษายน ซึ่งได้รับหมายเรียกก่อนเที่ยงวันเดียวกัน ต่อมา 'นายปิยบุตร' จึงส่งทนายไปขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนเป็นวันที่ 19 เมษายน เวลา 10 นาฬิกา 

 

ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่
 
ต่อมา เมื่อวันที่ 9 เมษายน 'นายปิยบุตร' ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Piyabutr Saengkanokkul – ปิยบุตร แสงกนกกุล ระบุว่า .... "มาวันนี้ “หมายเรียกพยาน” ดังกล่าวได้ กลายเป็น “หมายเรียกผู้ต้องหา” แทนแล้ว โดย พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ รับมอบอำนาจจาก คสช. ไปร้องทุกข์กล่าวโทษนายปิยบุตรต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในความผิดอาญา 2 ฐาน

 

 

ได้แก่ 1.ดูหมิ่นศาล และ 2.นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยน่าจะทำให้เกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ หรือเกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชนตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์"

 ล่าสุด วันที่ 16 เมษายน บนทวิตเตอร์ Piyabutr Saengkanokkul ซึ่งเป็นของ 'นายปิยะบุตร' มีการโพสต์ข้อความต่อกรณีดังกล่าว เนื้อหาใจความว่า " วันนี้ผมเดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว พรุ่งนี้ 10 นาฬิกา จะต้องไป บก.ปอท. ศุนย์ราชการฯ ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ให้มาอย่างต่อเนื่อง ทุกท่านไม่ต้องเป้นห่วงและที่สำคัญอย่าเพิ่งถอดใจหรือสิ้นหวังกับสถานการณ์ จริงๆแล้ว ยิ่งโดนคดีมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นเครื่องมือว่าเราได้ต่อสู้กับคสช. "

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

"กนก" จวก ปิยบุตร หลัง ประกาศ "สู้กับคสช." ชี้ คสช. ไม่มีอำนาจกดดันศาล ลั่น มีแต่คนปัญญาทึบเท่านั้นที่เชื่อ!

ตอบที! โซเชียลถาม "ปิยบุตร" ต้องการสื่ออะไร ..หลังโพสต์อ้างอิงMachiavelli นักปราชญ์ชาวอิตาลี

ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข" ของมิ่งขวัญ ความหมายเดียวกันกับ "ปิยบุตร-ธนาธร"หรือไม่?
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์