ผู้นำที่ฝากความหวังไม่ได้! สุวินัย ล้วงกำพืด ธนาธร ไม่ซื่อตรงการรับรู้โลก บิดเบือนความจริงเพื่อให้ อนาคตใหม่ ชนะการเลือกตั้ง!

ผู้นำที่ฝากความหวังไม่ได้! "สุวินัย" ล้วงกำพืด "ธนาธร" ไม่ซื่อตรงการรับรู้โลก บิดเบือนความจริงเพื่อให้ "อนาคตใหม่" ชนะการเลือกตั้ง!

Publish 2019-03-30 14:32:00


วันนี้ (30 มีนาคม)  'รองศาสตราจารย์ สุวินัย ภรณวลัย' อดีตอาจารย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความ "เราเห็นต่างกันตรงไหน" ลงบนเฟซบุ๊ก Suvinai Pornavalai  โดยมีเนื้อหาดังนี้ "ผมเข้าใจว่า เรามิได้เห็นต่างกันมากนักในเรื่อง สมควรมีการดีสรัปชั่นระบอบการปกครองไทย

 

 แต่ที่เราเห็นต่างกันมากๆน่าจะเป็นเรื่อง การประเมินคุณค่าและบทบาทของสถาบันกษัตริย์ในสังคมไทยต่างหาก การที่คุณธนาธร พูดปลุกระดมตลอดว่า "เผด็จการทำให้เศรษฐกิจพังไปแล้ว" ก็เป็นอะไรที่ตรงข้ามกับตัวเลขเศรษฐกิจและข้อเท็จจริงเชิงประจักษ์มาก

 

 แต่ผมเข้าใจนะว่านั่นเป็นการพูดเพื่อต้องการโน้มน้าวให้ประชาชนในกลุ่มเป้าหมายหลงเชื่อคล้อยตาม มากกว่าเคารพข้อเท็จจริง เคารพความจริง ด้วยความสัตย์จริงและซื่อตรง

ตรงนี้แหละที่ผมมองเห็น ความไม่ซื่อตรงในการรับรู้โลก และรับรู้ความเป็นจริงของคุณธนาธร ถ้าคุณธนาธนพูดบิดเบือนความจริงยังไงก็ได้เพื่อให้พรรคของตนเองชนะการเลือกตั้ง ผมไม่คิดว่าคุณธนาธรจะเป็นผู้นำที่เราฝากความหวังได้ในอนาคตนะ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน