"อภิสิทธิ์" โพสต์เฟสบุ๊ก ขออภัยทำปชป.พ่ายแพ้การเมือง

Publish 2019-03-25 11:08:01


ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ “ผลการเลือกตั้ง” หลังปิดหีบไปเมื่อเวลา 17.00น.   ขณะเดียวที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้สักการะ พระแม่ธรณีบีบมวยผม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำพรรคประชาธิปัตย์ก่อนแถลงข่าวขอบคุณประชาชนหลังปิดหีบเลือกตั้ง โดยกล่าวยืนยันว่า ทุกคะแนนเสียงที่ท่านมอบให้กับพรรคประชาธิปัตย์จะไม่สูญเปล่าไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะออกมาเป็นอย่างไร ผู้แทนราษฎรในนามพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนสำนึกในคะแนนบริสุทธิ์ที่เราได้รับทุกคะแนน ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรามุ่งมั่นในการทำงานเพื่อประโยชน์ส่วนรวมให้สำเร็จต่อไป ทั้งนี้เราภาคภูมิใจในการลงพื้นที่หาเสียง โดยการยึดมั่นอุดมการณ์ที่ต้องการสร้างประชาธิปไตยสุจริตสำหรับประเทศไทยต่อไป เราขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ จากนี้ไปจะได้ติดตามผลของการเลือกตั้งต่อไป เมื่อมีความชัดเจนมากขึ้นแล้วจะได้มาแถลงข่าวอีกครั้ง


กระทั่งเมื่อเวลา 21.45 น. คืนวันที่ 24 มี.ค.2562 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาแถลงข่าวหลังผลการนับคะแนนอย่างมาเป็นทางการดำเนินมาถึง 91% โดยระบุว่า ขอโทษผู้สนับสนุนทุกคนที่ไม่สามารถผลักดันแนวคิดของพรรคให้ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งในครั้งนี้ได้ พร้อมขออภัยเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ซึ่งเป็นผู้ที่ตั้งใจมุ่งมั่นที่จะเป็นนักการเมืองคุณภาพ ทั้งอดีตส.ส. และนักการเมืองรุ่นใหม่ ที่ตั้งใจมาสืบสานอุดมการณ์ของ
พรรค

 

อภิสิทธิ์ประกาศลาออกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์


อ่านข่าว : ด่วน!!! อภิสิทธิ์ประกาศลาออกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์..นับแต่บัดนี้ !!
 ล่าสุด นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก "Abhisit Vejjajiva" ขอบคุณประชาชน ที่มอบคะแนนเสียงให้พรรคฯ และ ขอโทษที่ทำไม่สำเร็จ พร้อมขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

 


โดยระบุว่า "ผมขอขอบคุณพี่น้องประชาชน คนไทยทุกคนที่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง มีส่วนร่วมในกระบวนการประชาธิปไตย ขอขอบคุณผู้ที่มอบคะแนนเสียงให้กับพรรคประชาธิปัตย์

 

เป็นที่แน่ชัดว่าผลการเลือกตั้งนั้น ไม่ได้เป็นไปตามเป้าหมายที่ผมได้ตั้งไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอันดับที่นั่ง หรือจำนวนที่นั่ง ผมต้องขอโทษผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนที่ไม่สามารถผลักดันแนวคิดของเราให้ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้

 

อภิสิทธิ์ ลาออกจาก หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

 

ต้องขออภัยเพื่อนๆ ร่วมอุดมการณ์หลายคน ซึ่งเป็นผู้ที่มุ่งมั่นที่จะเป็นนักการเมืองคุณภาพ ทั้งที่เป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทั้งที่เป็นคนที่มาสมัครเป็นครั้งแรก และคนรุ่นใหม่ที่ตั้งใจมาสืบสานอุดมการณ์ของพรรค ที่ผมไม่สามารถช่วยเขาให้ประสบความสำเร็จในการเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ผมต้องแสดงความรับผิดชอบในฐานะหัวหน้าองค์กร ผมจึงขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่บัดนี้ ตามข้อบังคับของพรรค คณะกรรมการบริหารพรรคที่เหลืออยู่ก็จะเป็นผู้รักษาการแทนกรรมการบริหารพรรค กรรมการชุดที่รักษาการอยู่นี้ร่วมกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ได้รับการเลือกตั้งก็จะเป็นผู้พิจารณาแนวทางการดำเนินการของพรรค ที่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งรัฐบาลในการทำงานในสภา ตามข้อบังคับของพรรคต่อไป

ผมกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ได้ให้กำลังใจผม ให้การสนับสนุนผมมาตลอด ความตั้งใจของผมในการทำงานให้กับพี่น้องประชาชนและพรรค ไม่มีเสื่อมคลาย แต่ผมต้องรักษาคำพูด เพราะ หนึ่งในเรื่องที่เราจะต้องสร้างให้ได้ก็คือสัจจะของนักการเมือง ผมขอขอบพระคุณทุกท่านอีกครั้งหนึ่งที่สนับสนุนผมมาตลอด ขอบคุณครับ" 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หมดเวลาเกรงใจกัน!! "หมอวรงค์" ชี้ ต้องเปลี่ยนวิธีคิดวิธีทำงานครั้งใหญ่ ลั่น การนำทัพของกัปตันชื่อ "มาร์ค" เสมือน ความผิดพลาดครั้งมหาศาล!
 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลิกล๊อค ประชาธิปัตย์แชมป์เก่าทั้ง 3 เขต ถูกพรรคพลังประชารัฐ ประชาชาติ แย่งทุกเก้าอีก จนท.คุมเข้มผ่านไปอย่างเรียบร้อย

ล้มแชมป์!!ระนองพรรคภูมิใจไทยมาแรงเอาชนะแชมป์เก่า 8 สมัย จากพรรคประชาธิปัตย์แบบถล่มทลาย

27ปีความวัยเยาว์ทางการเมืองของอภิสิทธิ์ วุฒิภาวะบนความไม่เร้าใจ ?!?

ทนายวันชัยไล่ส่งอภิสิทธิ์ ได้ตายตามประกาศแน่ แฉลึกเหตุประกาศไม่หนุนประยุทธ์

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Abhisit Vejjajiva
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์