หมอวรงค์ รัวหมัด ซัด ยิ่งลักษณ์ ปมลวงบุญทรงเข้าคุก ตอกย้ำประโยคเด็ด พี่คะรอหนูแปบใกล้ถึงแล้วค่ะ

"หมอวรงค์" รัวหมัด ซัด "ยิ่งลักษณ์" ปมลวง"บุญทรง"เข้าคุก ตอกย้ำประโยคเด็ด "พี่คะรอหนูแปบใกล้ถึงแล้วค่ะ"

Publish 2019-01-24 17:08:43


ตอกย้ำอีกสักครั้งกับกับวลีสะเทือนขวัญ "พี่คะรอหนูแป๊บใกล้ถึงแล้วค่ะ" หากยังจดจำกันได้ วลีดังกล่าวนี้ มาจากปลายสาย ของ "น.ส ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี ปัจจุบัน เป็นนักโทษหนีคดี  โดยโทรศัพท์มาให้ความหวัง แต่แท้จริงแล้วเป็นการหักหลัง ตั้งใจหลอกให้ "นาย บุญทรง เตริยะภิรมย์"  อดีต รมว.พาณิชย์ ติดคุกแทน ถึง 42 ปี  ในคดีทุจริตการจำนำข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือ จีทูจี 

 

 

เรื่องนี้ชี้ชัดขึ้นไปอีก เมื่อล่าสุด วันที่ 23 มกราคม "นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม" สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom  ระบุว่า "พี่คะรอหนูแป๊บใกล้ถึงแล้วค่ะ" แต่แล้วบุญทรงก็ถูกปล่อยให้รอเก้อที่หน้าศาล ในจำนวนนั้นรวมเสี่ยเปี๋ยงและคนอื่นด้วย ในคดีทุจริตจำนำข้าว และการระบายข้าวแบบจีทูจีภาคแรก ผลของคำตัดสินคดีจีทูจีนี้ นำมาซึ่งการขยายผล ยึดทรัพย์เสี่ยเปี๋ยงและเครือข่าย โดยมีปปง.เป็นเจ้าภาพดำเนินการ วันนี้ผมมาเบิกความเป็นพยานยึดทรัพย์นายสรวิศ จันทร์สกุลพรและบริษัทที่เกี่ยวข้อง วงเงิน 696,914,995 บาท  ที่ผ่านมา ผมได้ขึ้นเบิกความคดียึดทรัพย์เสี่ยเปี๋ยงและพวกดังนี้1.บริษัท ทีเอส พรอพเพอร์ตี วงเวินประมาณ 1,386 ล้านบาท ศาลแพ่งได้มีคำพิพากษา ยึดทรัพย์ให้ตกเป็นของแผ่นดินแล้วครับ แต่จำเลยอุทธรณ์

2.บริษัทกรีธา พรอพเพอร์ตี เพื่อยึดทรัพย์วงเงิน 9,692 ล้านบาท คาดว่าจะอ่านคำพิพากษาภายในอาทิตย์นี้

3.บริษัทสุดหาดพัทยา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทต้องสงสัยเครือข่าย เสี่ยเปี๋ยง เป็นที่ดิน 13 แปลง ที่อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี วงเงินประมาณ 500 ล้านบาท

4.บริษัทจรัญแลนด์ 2010 จำกัด วงเงิน 473,995,000 บาท และนายพรชัย จงสุขศรี 15 รายการ 49,800,000 บาท ยอดรวมสองคดี 523,795,000 บาท

ต้องขอขอบคุณดร.ศุภชัย ศรีหล้า คุณวิชัย ล้ำสุทธิ ที่มาร่วมให้กำลังใจ และทนายราเมศ ที่ช่วยเป็นที่ปรึกษาครับ

 

 

หากย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ของปีที่แล้ว (2560) นับเป็นอีกหนึ่งวันประวัติศาสตร์ของการเมืองไทย ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำพิพากษา2คดีดัง "ทุจริตจำนำข้าว" คดีแรกเป็น ศาลฯนัดฟังคำพิพากษาคดีดำเลขที่ อม.22/2558 ระหว่างอัยการสูงสุดเป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง "น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ฐานกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542

 

แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายปรากฏว่า "น.ส.ยิ่งลักษณ์" กลับเลือกที่จากทรยศมวลชนคนเสื้อแดง ทิ้งลูกน้อง โดยการทำให้เชื่อว่า "น.ส.ยิ่งลักษณ์"จะสู้คดีต่อ จะไม่หนีไปไหน แต่สุดท้ายกลับเตรียมการวางแผนเป็นอย่างดี ตบตาได้แม้กระทั้งพรรคพวกตัวเอง โดยอ้างว่าเกิดอาการ “น้ำในหูไม่เท่ากัน” จนกลายเป็นคำฮิตติดปาก ในช่วงนั้น..

 


 ท้ายที่สุด ศาลฯ ได้มีการอ่านคำพิพากษาคดีที่มี "นายบุญทรง" พร้อมพวก ทั้งข้าราชการประจำ นักการเมือง เอกชน ตกเป็นจำเลย ทั้งนี้ ศาลอ่านคำพิพากษาจำคุกนายบุญทรง 42 ปี และชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 16,000 ล้านบาท จากนั้นในเวลา 18 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ได้นำตัว "นายบุญทรง" ไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดย "นายบุญทรง" มีอาการเครียดจากการประกันตัว และมีโรคประจำตัวอย่าง เช่น ภูมิแพ้ และ ความดันโลหิตสูง 


อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาจากบทความ ของสำนักพิมพ์ คมชัดลึก ที่ว่าด้วยคำพูดของนายบุญทรง เปิดเผยขณะที่อยู่ในเรือนจำว่า "จำได้แม่น ... ในเช้าวันนั้นผมได้รับสายของท่านฯ ... ท่านฯ บอกกับผมว่า "พี่คะ รอหนูแป๊บใกล้ถึงแล้วค่ะ" แต่แล้ว เขาก็ถูกปล่อยให้รอเก้อที่หน้าศาล แต่ก่อนหน้า "นายบุญทรง" เล่าว่า "พวกเขายืนยันหนักแน่นว่าเรารอดแน่ และท่านฯ มาแน่นอน ไม่งั้นจะเห็นท่านขึ้นศาลทุกนัดหรือ ?"  ... ทั้งนี้จะเห็นว่า "น.ส.ยิ่งลักษณ์" โกหก "นายบุญทรง" จนถึงนาทีสุดท้ายจริงๆ ณ เวลานี้ "นายบุญทรง" ถูกทิ้ง และคนอื่นๆ ที่มีเอี่ยวในคดีนี้ก็ถูกทิ้งเช่นกัน ส่วน "ผู้อยู่เบื้องหลัง" ก็รอดตัวไปอย่างสบาย

 

กระทั่ง "นายบุญทรง" เจอคำพิพากษาติดคุก 42 ปี รออุทธรณ์ด้วยใจระทึก ร่างกายผ่ายผอมโซจากความเครียด อีกทั้งสุขภาพไม่ดี แต่ในใจ เขายังคงนึกถึงวันนั้นเสมอ วันสุดท้ายที่รับสายอยู่หน้าศาล กับประโยคที่เหมือนจะหวัง  แต่สุดท้ายโดนหักหลังอย่างไร้ซึ่งเยื่อขาดใย กับประโยคที่จำขึ้นใจที่ว่า "พี่คะรอหนูแป๊บ ใกล้ถึงแล้วค่ะ"  ถึงไหนไม่รู้ ที่รู้ๆ คือ ถึงแน่ แต่ถึงที่ชายแดนเขมร ตรงช่องทางธรรมชาติ 

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน