ด่วน! หมอเหรียญทองแจ้งพรุ่งนี้พวกคลั่งปชต.จะบุกรพ.มงกุฏฯ ประกาศจำเป็นต้องรุนแรง

ด่วน! หมอเหรียญทองแจ้งพรุ่งนี้พวกคลั่งปชต.จะบุกรพ.มงกุฏฯ ประกาศจำเป็นต้องรุนแรง

Publish 2019-01-10 16:11:45


จากกรณีนพ.เหรียญทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้ง “องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน” ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา โดยมีเนื้อหาถึงผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเขียนข้อความถึงการจะเลื่อนเลือกตั้ง โดยพาดพิงไปถึงพิธีที่ไม่รู้ว่าหมายถึงพิธีอะไร และมีเจตนาใดในการออกมาโพสต์ดังกล่าว สำหรับนพ.เหรียญทองได้ตั้งคำถามกลับไปถึงบุคคลนั้น พร้อมทั้งยังอยากให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบพฤติกรรมด้วยนั้น 

 

ต่อมานพ.พลตรีเหรียญทอง ได้โพสต์ถึงเฟซบุ๊กดังกล่าวอีกครั้งว่า

 

ด่วนที่สุด...ได้โปรดแชร์ให้ถึง รมว.กระทรวงศึกษาธิการ , อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม , ผวจ.มหาสารคาม , หัวหน้าหน่วยงานความมั่นคง และประชาชน จ.มหาสารคาม ทราบว่า

 ผศ.วินัย ผลเจริญ อาจารย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คส่วนตัวเมื่อ 5 ม.ค.62 เวลา 10.45น.ข้อความว่า “ใครบ้างมีส่วนกำหนดเกมการเลื่อนเลือกตั้ง อย่าลืมว่าเจตจำนงของประชาชนสำคัญยิ่งกว่า...ใดๆ” ทั้งนี้ผมได้ขอให้ ผศ.วินัย ผลเจริญ ชี้แจงว่า “...ใดๆ” ตามที่ ผศ.วินัย ผลเจริญ โพสต์นั้นหมายความถึง...อะไร แต่ ผศ.วินัย ผลเจริญ กลับปิดเฟซบุ๊คหนี เมื่อคืนวันที่ 8 ม.ค.62 เวลา 21.30-22.00 น.โดยประมาณ ดังนั้น ผศ.วินัย ผลเจริญ จึงเป็นอาจารย์ที่ไม่รู้จักความบังควรว่าการแสดงความเห็นใดที่ส่อเสียดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ในขณะที่ตนเองมีหน้าที่เป็นอาจารย์ที่จะต้องสอนและปลูกฝังวิชาการเมืองและการปกครอง

 

ดังนั้นผมจึงขอความกรุณาจาก รมว.กระทรวงศึกษาธิการ , อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม , ผวจ.มหาสารคาม และหัวหน้าหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ได้โปรดสอบสวน ผศ.วินัย ผลเจริญ และตรวจสอบพฤติกรรมในทางลับที่ได้มีส่วนร่วมกับขบวนการบั่นทอนสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วย หากเป็นไปได้แล้วได้โปรดมีคำสั่งอย่างเด็ดขาดด้วยการปลด ผศ.วินัย ผลเจริญ ให้พ้นจากราชการจนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ อย่าปล่อยปละละเลยให้มีอาจารย์ที่มีอคติต่อสถาบันหลักของชาติในสถาบันการศึกษาดังที่เป็นปัญหาอยู่ในขณะนี้

 

ผมหวังอย่างยิ่งว่าท่านทั้งหลายจะไม่ละเลยเพิกเฉยดังเช่นผู้มีอำนาจรัฐที่ผ่านมา

 

 

  

ต่อมาเมื่อข้อความที่นพ.เหรียญทอง โพสต์ออกมาถูกเผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นต่างๆอย่างมากมาย ทั้งที่เห็นด้วยและกล่าวโจมตีหมอเหรียญทอง จนกระทั่งในเฟซบุ๊กที่หน้าเพจดังกล่าวมีการโต้เถียงกันระหว่างสองฝ่าย จนในที่สุดหมอเหรียญทอง ถูกระงับการโพสต์ข้อความ30วัน และมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pornpun Pudyai‎ ได้ออกมาเคลื่อนไหวโดยการโพสต์ข้อความรายงานความเคลื่อนไหวของหมอเหรียญทองดังนี้

 

Pornpun Pudyai‎ ถึง เหรียญทอง แน่นหนา

 

ได้โปรดแชร์ให้ทราบโดยทั่วกัน

 

 

ล่าสุดวันนี้(10ม.ค.)ผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Pornpun Pudyai‎ โพสต์ระบุถึง เหรียญทอง แน่นหนา โดยมีข้อความบางส่วนระบุว่า ในวันพรุ่งนี้จะมีกลุ่มคนเดินทางไปที่โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ ซึ่งหมอเหรียญทอง ได้เคลื่อนไหวในการที่จะปกป้องสถานที่ด้วย

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว