อภิสิทธิ์ เล็ง เลือกตั้งปีหน้าสำคัญมาก ย้ำ ปชป.ไม่เคยใช้อำนาจจนเกิดรัฐประหาร

"อภิสิทธิ์" เล็ง เลือกตั้งปีหน้าสำคัญมาก ย้ำ ปชป.ไม่เคยใช้อำนาจจนเกิดรัฐประหาร

Publish 2018-12-30 14:05:54


วันนี้ 30 ธันวาคม "นายอภิสิทธิ์ เวชชีวะ" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หรือ ปชป. ประธานในพิธีเปิดศูนย์อำนวยการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ เขตหลักสี่ พร้อมเปิดตัวผู้สมัครส.ส. กทม.เขตหลักสี่ "พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ" โดยมีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ อาทิ "สรรเสริญ สมะลาภา" รองหัวหน้าพรรคปชป. "นายองอาจ คล้ามไพบูลย์" ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ "นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี" อดีตส.ส.กทม.เขตจตุจักร "นายบุญยอด สุขถิ่นไทย" อดีตสมาชิกปชป. และประชาชนเข้าร่วมพิธี 

 

 นายอภิสิทธิ์ เปิดเผยว่า แม้ว่าในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาสถานการณ์จะไม่เป็นปกติ เนื่องจากมีเหตุการณ์รัฐประหาร ยืนยันว่าปชป.ไม่ทิ้งพื้นที่และประชาชน ซึ่งการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นในต้นปีหน้าถือว่ามีความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะจะเป็นความหวังของประชาชนที่ต้องการให้บ้านเมืองหลุดพ้นจากวงจนเดิมๆ และหลุดพ้นจากปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ พร้อมย้ำว่าปชป.ไม่เคยใช้อำนาจสร้างเงื่อนไขจนเกิดการปฏิวัติรัฐประหาร แต่จะสร้างประชาธิปไตยให้มั่นคงและยั่งยืนตลอดไป

 

 ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังได้กล่าวแนะนำว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม.เขตหลักสี่ ว่า "พล.ต.ต.วิชัย" เป็นบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถที่เข้าใจถึงสถานการณ์ทางการเมือง และเป็นนักประชาธิปไตยที่ดี และยังเข้าถึงประชาชนอย่างแท้จริง ดังนั้นคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรคปชป. จึงมีมติเห็นชอบให้พล.ต.ต.วิชัยลงสมัครส.ส.กทม.ในพื้นที่ดังกล่าว

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ติดตามข่าวอื่นๆ