มือระเบิดกปปส.บอกมีคนให้ใช้เดือน3หมื่น ทำนึกถึงสุรชัย-แดงล้มเจ้าหลุด!นายใหญ่จ่ายเดือน4พันตอนติดคุก(คลิป)

Publish 2018-12-15 16:47:20

จากกรณีมีการจับกุมนายกฤษดา ไชยแค อายุ47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับซึ่งได้สารภาพร่วมกับพวกก่อเหตุความไม่สงบระหว่างปี 2557 ปาระเบิดที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันที่ 19 ม.ค.57 และที่บริเวณบรรทัดทอง ปาระเบิดใส่ขบวนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกปปส. และยังร่วมอยู่ในเหตุการณ์ก่อความไม่สงบทางการเมืองหลายครั้ง และมีประเด็นที่น่าสนใจคือ มีการสารภาพว่าได้รับเงินใช้เดือนละ30,000บาท ทำให้สังคมตั้งคำถามสงสัยว่าได้เงินก้อนนี้มาจากใคร นั่นเองทำให้บางความคิดนึกย้อนไปถึงนายสุรชัย แซ่ด่าน ผู้ต้องหาคดีความผิดม.112 ที่ได้หลุดปากพูดออกมาว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้จ่ายเงินเดือนให้ขณะอยู่ในคุก นี่คือข้อสงสัยของสังคม??? ที่ต้องติดตามกันต่อไป 

 

 “ไม่รู้สึกผิดที่ทำให้เกิดการเจ็บตายในครั้งแรก กระทั่งหลบหนีออกนอกประเทศจึงรู้สึกได้ว่าได้ก่อเหตุร้ายแรงลงไป ทั้งความเป็นอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านก็เป็นไปอย่างยากลำบาก และห่วงด้วยว่าจะถูกไล่เก็บจากพวกเดียวกันเนื่องจากมีค่าหัวกว่า 7 แสน ทั้งยังเชื่อมันว่าประเทศชาติจะพัฒนาได้โดยไม่จำเป็นต้องทะเลาะกัน ผมร่วมชุมนุมทั้งที่สะพานผ่านฟ้าฯและแยกราชประสงค์ ผมอยู่ในเหตุการณ์ตลอด ตอนนั้นคิดว่าพวกเรา ฝ่ายเราถูกกระทำ กฎหมายไม่สามารถทำอะไรได้ คือกฎหมายมีแต่ไม่สามารถทำอะไรได้ ซึ่งผมก็ไม่ควรทำอย่างนั้น ไม่มีใครกล้ามาบงการผมหรอก ผมทำแบบนั้นที่จริงมันไม่ถูก”

 

 

 


 

ขณะที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า ผู้ต้องหาสารภาพโดยอ้างว่าเป็นกลุ่มการเมืองฮาร์ดคอร์รวมกลุ่มกันด้วยอุดมการณ์ทางการเมือง และรวบรวมอาวุธต่างๆใช้ก่อเหตุ มีการเก็บรวบรวมอาวุธไว้กับตัวเอง และมีส่วนร่วมในการก่อเหตุขว้างปาระเบิด เอ็ม79 และเหตุอื่นๆ รวมแล้วกว่า 10 ครั้ง ซึ่งหลังก่อเหตุหลบหนีไปกบดานยังประเทศเพื่อนบ้านตั้งแต่ปี 2557 มีบุคคลคอยให้ความช่วยเหลือทางการเงิน ให้ใช้เดือนละ30,000 บาทโดยไม่ต้องประกอบอาชีพใดๆ แต่เงินที่ได้น้อยลงเรื่อยๆจนเหลือเดือนละ 9,000 บาท ขณะรายงานการสอบสวนยังพบว่า นายกฤษดา มีความนิยมชมชอบในตัว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีด้วย

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือแซ่ด่าน แกนนำกลุ่มแดงสยาม ได้เดินทางขึ้นเวทีงานแสดงความยินดีที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ที่กลุ่มแดงเชียงราย นปช.52 จัดขึ้นที่ห้องประชุมโรงแรมแสนภูเพลส ถนนบรรพปราการ อ.เมืองเชียงราย เมื่อเย็นของวันที่ 6 พ.ย. 2556 โดยนายสุรชัยพูดช่วงหนึ่งถึงช่วงที่อยู่ในคุกว่า ได้รับการช่วยเหลือจาก พ.ต.ท.ทักษิณ (ยศในขณะนั้น) ผ่านคุณเมล์ แดงยุโรปให้เงินเดือนละ 4,000-6,000 บาทต่อเดือน บางคนหนักกว่าได้ถึง 40,000 บาท ในวันที่ 22 ก.พ. 2554 ตนมีเงินอยู่ 25,000 บาท พอผ่านไป 2 ปีได้เงินเดือนละ 6,000 บาท เมื่อพ้นคุกได้ถึง 140,000 บาท จนรวยจากการติดคุก

 

 

“มีอยู่คน เป็นชาวเขมรที่อยู่ในการชุมนุม แต่ถูกคุมขังอยู่ในคุกหลักสี่ ปัจจุบันมีเงินกว่า 400,000 บาทแล้ว ตนอยู่ในคุก ยังอยู่ห้องพิเศษส่วนตัว มีโต๊ะกินข้าวเอง มีหม้อหุงข้าวเอง ฯลฯ จึงจะเห็นได้ว่าคนเสื้อแดงที่อยู่ในคุกได้รับการดูแล และยิ่งเมื่อเปลี่ยนมาเป็นรัฐบาลชุดปัจจุบันก็ได้รับการดูแลตลอด โดยนายใหญ่ ส่วนพวกเสื้อเหลืองไม่รู้นายใหญ่หายไปไหน เพราะพรรคประชาธิปัตย์ และกลุ่ม พธม.ก็ไม่ใช่”

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว