รมว.กลาโหมมาเลเซีย เข้าพบนายกฯ หยอดไทยเป็นบ้านหลังที่ 2 ยัน 2 ฝ่ายแน่นแฟ้นทุกด้าน

"รมว.กลาโหมมาเลเซีย" เข้าพบนายกฯ หยอดไทยเป็นบ้านหลังที่ 2 ยัน 2 ฝ่ายแน่นแฟ้นทุกด้าน

Publish 2018-11-21 15:03:22"รมว.กลาโหมมาเลเซีย-พร้อมคณะ" เข้าพบ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี หยอดหวานไทยเป็นบ้านหลังที่ 2 และเดินทางมาประเทศไทยบ่อย ยินดีไทยและมาเลเซียมีความร่วมมือด้านความมั่นคงทั้ระดับทวิภาคี และพหุภาคีอย่างต่อเนื่อง
และแน่นแฟ้นทุกด้าน

 

วันนี้ (21 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ที่ทำเนียบรัฐบาล "นายฮาจิ โมฮาเหม็ด บิน ซาบู" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมาเลเซีย เข้าเยี่ยมคารวะ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดย พล.ท. วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกฯ เชื่อมั่นว่า การสนับสนุนความร่วมมือระหว่างกองทัพไทยกับมาเลเซียจะเป็นรากฐานสำคัญที่จะช่วยยกระดับความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่าง 2 ประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น  ขณะที่นายฮาจิ ระบุว่า ประเทศไทยเป็นเหมือนบ้านหลังที่ 2 ได้เดินทางมาประเทศไทยในหลายโอกาส และแสดงความยินดีที่ไทยและมาเลเซียมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดทั้งระดับผู้นำ และประชาชนของทั้งสองฝ่ายไปมาหาสู่กันอย่างสม่ำเสมอ มาเลเซียพร้อมสนับสนุนความร่วมมือให้ครอบคลุมในทุกมิติและทำงานร่วมกับไทยอย่างใกล้ชิด

 
สำหรับความร่วมมือด้านทหารและความมั่นคง ทั้ง 2 ฝ่ายยินดีที่ไทยและมาเลเซียมีความร่วมมือด้านความมั่นคงระหว่างกันทั้งในระดับทวิภาคีและพหุภาคีอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีความร่วมมืออย่างใกล้ชิดในการรับมือกับปัญหาในพื้นที่ชายแดนไทย – มาเลเซีย โดยนายกรัฐมนตรีขอให้ฝ่ายมาเลเซียเร่งรัดการสร้างความเชื่อมโยงระหว่างชายแดนของทั้งสองประเทศอย่างไร้รอยต่อ ทั้งด้านถนน สะพาน ด่านศุลกากร เพื่อประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองประเทศ

 


 พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวชื่นชมมาเลเซียที่มีบทบาทอย่างสร้างสรรค์ด้านการอำนวยความสะดวกในกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุขในจังหวัดชายแดนภาคใต้ รัฐบาลยืนยันเจตนารมณ์ที่จะแก้ไขสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้โดยสันติวิธีและให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม เพื่อนำไปสู่การสร้างสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองในจังหวัดชายแดนภาคใต้

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;