ฟังชัดๆ “บิ๊กป้อม”หนุน ”บิ๊กตู่”เป็นนายกฯต่อ อุบอนาคตตัวเอง ลุยต่อการเมือง

Publish 2018-09-04 16:14:18


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายสุพร อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ไปร้องเรียนคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ว่าพรรคภูมิใจไทยให้ อสม.เก็บบัตรประจำตัวประชาชนของชาวบ้าน ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของกฎหมาย ซึ่งร้อง กกต.ก็ถูกต้องแล้ว และฝ่ายความมั่นคงไม่จำเป็นต้องไปดูในเรื่องนี้ เพราะเป็นหน้าที่ของกกต.
ส่วนการพิจารณากฎหมายท้องถิ่นในที่ประชุมครม.วันนี้ ซึ่งในด้านความมั่นคง คสช.มีความเป็นห่วงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กฎหมายดังกล่าวยังไม่ได้เข้าสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และยังไม่มีการตั้งข้อสังเกตใดๆ แต่เชื่อว่า เมื่อกฎหมายฉบับนี้ออกมาน่าจะมีการเลือกตั้งท้องถิ่นได้หลังการเลือกตั้งใหญ่ 3 เดือน

 

ทั้งนี้พลเอกประวิตร ระบุว่า ส่วนตัวไม่ได้ให้คำแนะนำใดๆ ต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ถึงการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตทางการเมืองที่จะมีความชัดเจนในเดือน ก.ย.นี้  ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำประเทศสามารถพิจารณาคิดเองได้ แต่ส่วนตัวมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ ควรที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป เพื่อทำงานต่อให้จบ แต่สำหรับอนาคตของตนเองนั้น ขอไม่พูดถึง  

ขอบคุณคลิป  Wassana Nanuam

 

ส่วนความเชื่อมั่นผู้บัญชาการเหล่าทัพชุดใหม่ โดยเฉพาะผู้บัญชาการทหารบก ที่ต้องคุมกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ผู้บัญชาการเหล่าทัพทุกคนมีความอาวุโส มีความสามารถ และเหมาะสม จึงไม่ต้องห่วง และทุกคนก็สนิทสนมกันดี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;