เดือด!บุญยอดถามทักษิณ ใครให้คุณทำลายประเทศเพื่อตัวเอง

เดือด!"บุญยอด"ถาม"ทักษิณ" ใครให้คุณทำลายประเทศเพื่อตัวเอง

Publish 2018-08-12 16:36:34


การขยับของ”ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้ออกประกาศสงคราม ชูธงรบ อีกครั้ง พร้อมการปลุกระดมสงครามยังไม่จบ การที่จะแพ้นั้นมีแค่ 2 ทาง คือตายกับยอม แพ้

 

“อยากบอกทุกคนว่าถ้าเราไม่ยอมแพ้ คำว่าแพ้มีได้ 2 กรณี คือ 1.แพ้เพราะตาย กับ 2.แพ้เพราะยอมไปเอง ถ้าเรายังสู้อยู่เราก็จะไม่แพ้ นั่นก็คือ มีแต่แบทเทิล ไม่มีวอร์ วอร์มันจะเอนด์ต่อเมื่อทุกอย่างมันจบ แต่สู้กันกี่ยกๆ นี่คือแบทเทิล ซึ่งวอร์ยังไม่จบ เรายังต้องทำต่อไป”และนี่คือคำพูดที่บอกมาจากปากของนายทักษิณ  ที่แม้เจ้าตัวจะบอกว่านี่คือ สงครามประชาธิปไตย  เรื่องนี้ได้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสังคม ณ ขณะนี้ ต่อมา ทางด้านของนายบุญยอด สุขถิ่นไทย   อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นที่มีต่อนายทักษิณผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ ว่า

 

"จะทำศึกหรือสงครามต่อไป"

คุณทำสงครามกับ ใคร? 

ใครให้คุณทำลายประเทศเพื่อตัวเอง!!!

 

 

 ขณะเดียวกันทางด้านของ น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.พิษณุโลก ได้ทำการเผยแพร่จดหมายเปิดผนึก ถึงนายทักษิณ ถึงความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า..

 

จดหมายจากหมอวรงค์ถึงคุณทักษิณ

 

ถึงคุณทักษิณ

ผมคิดว่าคงไม่สายเกินไป ที่จะมีจดหมายสักชิ้นหนึ่ง ให้คุณทักษิณได้อ่าน เพื่อเตือนสติตนเอง อย่างน้อยชีวิตหลังวันเกิด ในบั้นปลาย อาจจะเห็นช่องทาง และถ้าคุณทักษิณเปิดใจที่จะรับฟังความเห็นที่ต่างออกไป โดยเฉพาะคำว่าประชาธิปไตย ที่คุณทักษิณพูดถึงบ่อยๆ อาจจะเป็นประโยชน์ นำมาซึ่งความสุขของคนไทยในประเทศก็ได้

 

คุณทักษิณมาฮ่องกงรอบนี้ มาเปิดประเด็นสงคราม โดยเฉพาะสงครามเพื่อประชาธิปไตย ฟังดูก็เข้าท่าดีครับ โดยปกติแล้ว รัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตยจริงๆ จะไม่มีคำว่าแพ้ ต่อให้มีทหาร หรือกองกำลังไม่ทราบฝ่าย รัฐบาลประชาธิปไตย จะไม่มีคำว่าแพ้แน่นอน เพราะประชาชนเขาจะหนุนและช่วยกันปกป้อง แต่คุณทักษิณแพ้มาตลอด เพราะประชาชนเขาไม่ยอม แสดงว่าคำว่าประชาธิปไตยของคุณทักษิณ กับของพวกเรานั้นไม่ตรงกัน

 

ปกติแล้ว คำว่าประชาธิปไตยนั้น เป้าหมายต้องเพื่อประชาชนและประเทศชาติ คุณทักษิณต้องถามตนเองดูว่า ท่านทำเพื่อประชาชนและประเทศชาติจริงๆหรือไม่ และที่สำคัญ ต้องมีความถูกต้องตามทำนองคลองธรรมนั่น...

 

*** อ่านต่อเปิดจดหมาย”หมอวรงค์” ถึง”ทักษิณ” 4เหตุผล ทำแพ้มาตลอด!

http://www.tnews.co.th/contents/gr/475196 ***

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม