วินาทีประชันหน้า!! ขบวน"แก๊งอยากเลือกตั้ง"ทยอยออกจาก มธ.ท่าพระจันทร์ ไปไหนไม่รอด เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังขวาง-แกนนำกร้าว!!จะบุกไปทำเนียบให้ได้

Publish 2018-05-22 09:55:30

   จากกรณีศาลปกครองกลางได้มีคำสั่งไม่รับคำฟ้องของผู้ฟ้องคดีทั้งสองไว้พิจารณา และให้จำหน่ายคดีออกจากสารบบความ โดยศาลพิเคราะห์เห็นว่าคดีนี้ผู้ฟ้องคดีทั้งสองฟ้องว่า ผู้ถูกฟ้องคดีที่สอง ได้มีหนังสือที่ ตช 0015. (บก.น.1) 10/2612 ลงวันที่ 20 พ.ค. 2561 กำหนดเงื่อนไขการชุมนุมและสั่งห้ามผู้ฟ้องคดีทั้งสองชุมนุมสาธารณะโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย เป็นเหตุให้ผู้ฟ้องคดีทั้งสองได้รับความเสียหาย ขอให้ยกเลิกเงื่อนไขและคำสั่งห้ามการชุมนุมดังกล่าว พร้อมชดใช้ค่าเสียหาย กรณีจึงเป็นคดีพิพาทเกี่ยวกับการที่หน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐออกคำสั่งโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย และการกระทำละเมิดของเจ้าหน้าที่ของรัฐ สรุปโดยง่ายคือศาลไม่รับคำฟ้องคุ้มครองชั่วคราวเพราะไม่ได้รับความเดือดร้อนอะไรและไม่ดำเนินตามขั้นตอน


แกนนำ "แก๊งอยากเลือกตั้ง" โต้ตอบ จนท.

   ซึ่งล่าสุดขบวน "แก๊งอยากเลือกตั้ง" นำโดย แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง  รังสิมันต์ โรม ,จ่านิว,โบว์ ชลธิชา ได้ขยับออกจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ โดยนับจากสายตาแล้วมวลชนที่มาร่วมนั้นมีเพียงน้อยนิด แต่อย่างไรก็ตามขบวนยังไม่ทันได้เริ่มเดินไปถึงไหน ก็มีเจ้าหน้าที่คอยตรึงกำลังขวางไว้และใช้เครื่องกระจายเสียงคอยเกลี้ยกล่อมกับการกระทำนั้นเป็นสิ่งที่ผิดคำสั่งของ คสช. ในเรื่องของการชุมนุมทางการเมือง ซึ่งทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า ทางกลุ่มได้ขออนุญาตชุมนุมแค่ในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งหากทางกลุ่มได้มีการเคลื่อนไหวออกนอกพื้นที่ก็ถือมีความผิดทั้ง พรบ.ชุมนุมสาธารณะ และคำสั่งที่ 3/2558 เจ้าหน้าที่ตำรวจจะบังคับใช้กฎหมายในทันที หากฝ่าฝืน มีโทษจำคุกไม่เกิน6เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

บรรยากาศการเริ่มขบวน

   ในขณะเดียวกันทางฝั่งของแกนนำ "คนอยากเลือกตั้ง" ได้โต้ตอบผ่านเครื่องกระจายเสียงเช่นกัน  ไม่ว่าอย่างไรก็มีความตั้งใจจะบุกทำเนียบฯให้ได้ โดยเปรียบเทียบการเดินขบวนครั้งนี้กับการเดินขบวนตามประเพณีวัฒนธรรมต่างๆ ว่าทำไมต้องกลัวการเดินขบวน ทั้งๆที่พวกเขามีแค่ธงไตรรงค์เป็นอาวุธ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์

ติดตามข่าวอื่นๆ