จะได้เป็นนายกไหม!!"เจ๊หน่อย"มาครึ่งทาง ได้ไฟเขียวเป็นหน.พท. เหลือลุ้นแค่ชื่อเป็นนายก?? ขึ้นอยู่กับคนๆเดียว ที่คุณก็รู้ว่าใคร?!

จะได้เป็นนายกไหม!!"เจ๊หน่อย"มาครึ่งทาง ได้ไฟเขียวเป็นหน.พท. เหลือลุ้นแค่ชื่อเป็นนายก?? ขึ้นอยู่กับคนๆเดียว ที่คุณก็รู้ว่าใคร?!

Publish 2018-05-11 10:40:12

ก็อสซิปการเมืองวันนี้  ขอเม้าท์ถึงเรื่องหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ซึ่งล่าสุดมีข่าวออกมาว่ามีการเคาะชื่อเบื้องต้นจากนายใหญ่ นาย ทักษิณ ชินวัตรแล้ว  ให้เป็นชื่อคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  โดยในวันเกิดเจ๊หน่อย เมื่อวันที่ 1พค.ที่ผ่านมา โอ็คพานทองแท้ ชินวัตร ก็ไปร่วมงานเลี้ยง  ซึ่งเป็นเสมือนการส่งสัญญานได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้แม้นายใหญ่จะเคาะชื่อออกมาเบื้องต้นก็ตาม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าชื่อหัวหน้าพรรคเพื่อไทยจะจบ และลงเอย สรุปลงที่ชื่อคุณหญิง สุดารัตน์ นะ

 

 เพราะเป็นที่รู้กันว่า ในพรรคไม่ว่าจะเป็นเจ๊แดง เยาวภา วงษ์สวัสดิ์  แกนนำคนสำคัญของพรรค,นาย ภูมิธรรม เวชชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรค  , ร.ต.อ เฉลิม  อยู่บำรุง และหลายคนในพรรคเพื่อไทยต่างก็ไม่พอใจในตัวเจ๊หน่อย และความไม่พอใจนั้นก็อยู่ในขั้นที่ไม่ธรรมดาซะด้วย จึงไม่เห็นด้วยเลยยยย...ที่จะให้เจ๊หน่อยมานั่งเป็นหัวหน้าพรรค  เพราะฉะนั้นเมื่อดูจากรูปการณ์แล้วคงไม่ง่ายสะดวกโยธินนักกับการนั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ของเจ๊หน่อย เพราะคนในพรรคเองต่างก็ไม่เอา และ ไม่ยอมรับ แถมยังมีการออกมาประกาศชัดเจนว่า หากนั่งเป็นหัวหน้าพรรคก็ไม่ได้หมายความว่า คนเป็นหัวหน้าพรรคจะถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี  เรียกว่างานเข้าเจ็หน่อยอย่างจัง  ภายใต้การแข่งขันกันเองภายในพรรคอย่างดุเดือดชนิดไม่มีปิดไม่มีเม้มกันเลยทีเดียว

 

 


เอาเป็นว่ารอดูกันว่า หลังวันเกิด ที่เพิ่งผ่านพ้นไปของเจ๊หน่อย จะทำให้เจ็หน่อยดวงดีขึ้น หรือ แป็ก !!!เพราะดูเหมือนนับแต่มีหมอดูทำนายทายทักเรื่องดวงของเจ๊หน่อยว่า จะมีตำแหน่งแห่งหนใหญ่โตได้เป็นถึงนายกรัฐมนตรี ก็ทำเอาเจ๊หน่อยมีความหวัง และเเรงฮึดเต็มสูบ ว่าคำทำนายนั้นจะเป็นจริงแม้จะต้องผิดหวังไปรอบหนึ่งแล้วก็ตาม  ลุ้นๆ.....!!!!!

 

 

 

ขอบคุณ:ภาพ จาก เพจ
คุณหญิง สุดารัตน์  เกยุราพันธุ์
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน