"เฉลิม"นำทีมอดีตส.ส.เพื่อไทยบินตรงพบ"ทักษิณ" จับตาโอกาส"หญิงหน่อย"ในพรรค..อาจริบหรี่ลงอีกครั้ง??

"เฉลิม"นำทีมอดีตส.ส.เพื่อไทยบินตรงพบ"ทักษิณ" จับตาโอกาส"หญิงหน่อย"ในพรรค..อาจริบหรี่ลงอีกครั้ง??

Publish 2018-05-06 16:59:47

 

 การเดินทางมาสิงคโปร์ของพี่น้องตระกูลชินวัตร ทักษิณและยิ่งลักษณ์ แน่นอนว่ามีวัตถุประสงค์ทางการเมืองชัดเจน เพราะหากต้องการพบคนในครอบครัวปกติแล้วจะนัดเจอกันที่ยุโรป หรืออังกฤษเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งบรรดาลูกหลานจะบินได้พบกัน แต่หากทักษิณต้องการเจอบรรดาอดีตส.ส.ของพรรคเพื่อไทยเมื่อไหร่ละกจะวนๆเวียนๆไม่ไกลไม่ใกล้ประเทศไทย ที่เห็นปรากฏเป็นข่าวคราวบ่อยๆ นั้นก็คือถ้าไม่มาที่จีนว่าจะเป็นที่สิงคโปร์เนี่แหล่ะ ..เพราะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายค่าเดินทางและย่นระยะเวลาในการเดินทางไม่ไกล

 

 

 ครั้งล่านี้ก็เช่นกันเมื่อช่วงระหว่างวันที่ 3-5 พฤษภาคม ที่ผ่านมาทั้งพี่น้องตระกูลชินพักอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ทำให้บรรดาแกนนำ และสมาชิกพรรคเพื่อไทย (พท.) ทยอยบินไปพบปะเยี่ยมเยียน การเคลื่อนไหวนำโดยของร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและบรรดาสาวกกว่า50คน

 
หากเมื่อครั้งนี้ร.ต.อ.เฉลิมเป็นผู้นำขบวน อดนึกถึงคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  แกนนำคนสำคัญนี้ไม่ได้เลย เพราะต่างก็รู้ทั้งคุณหญิง สุดารัตน์ และร.ต.อ.เฉลิม ต่างเป็นไม้เบื่อไม้มวยกัน มักจะปะทะคารมแทบทุครั้ง ที่ปะหน้ากัน ไม่ถูกกันอย่างรุนแรง!!

 

ก็ต้องจับตาดูว่าบทบาทในพรรคเพื่อไทยของคุณหญิงสุดารัตน์ที่มีการคาดการณ์กันว่าจะขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคหรือได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้นยังจะเป็นตามคาดอยู่หรือไม่..

 

ในขณะที่ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันก็จะมีความเคลื่อนไหวในการแสดงออกอย่างชัดเจนจาก นายพชร นริพทะพันธุ์ สมาชิกกลุ่มคนรุ่นใหม่พรรคเพื่อไทย ลูกชายนายพิชัย นริพทะพันธุ์ ที่ออกมาจวกยับ คุณหญิงสุดารัตน์ ที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับปัญหาของพรรคเพื่อไทย “พรรคเพื่อไทยติดหล่ม”


 

 และความเห็นของนายวัฒนา เมืองสุข อีกหนึ่งแกนนำคนสำคัญซึ่งบทบาทโดดเด่นแจ้งเกิดอยู่ในขณะนี้ ว่าคนที่รับการเสนอชื่อเป็นหัวหน้าพรรคกับคนที่ถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีอาจจะเป็นคนละคนกันนั่น ก็หมายความว่าเป็นรูปแบบที่พรรคเพื่อไทยก็ชนะแล้วนะครั้งเมื่อปี 54ที่มีนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ เป็นหัวหน้าพรรค และได้เสนอชื่อของยิ่งลักษณ์เป็นนายกรัฐมนตรี

 

 

จะต้องรู้ว่าหัวหน้าพรรคเพื่อไทยดูจับตรงกับคุณสมบัติของตัวได้ตรงกับนายวัฒนาประมวลดูจากภาพการเคลื่อนไหวต่างๆดังนี้แล้วประเมินได้ว่าเส้นทางการเมืองของคุณหญิงสุดารัตน์ในพรรคเพื่อไทยกันเหนื่อยแน่แน่ โอกาสในพรรคเพื่อไทยจะริบหรี่ลงอีกครั้งหรือไม่ ?ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม