โอกาสทอง "พานทองแท้" ถึงเวลาโชว์ศักยภาพ แน่จริงลงสนามการเมืองเองเลยดีกว่า ..ไม่ต้องหลบหลังเงาใคร!!??

โอกาสทอง "พานทองแท้" ถึงเวลาโชว์ศักยภาพ แน่จริงลงสนามการเมืองเองเลยดีกว่า ..ไม่ต้องหลบหลังเงาใคร!!??

Publish 2018-05-04 18:22:18

เดินหน้าทางการเมืองต่อเนื่อง สำหรับว่าที่พรรคการเมืองอย่าง พรรคอนาคตใหม่โดยการนำของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานบริหารเครือบริษัทไทยซัมมิท พร้อมด้วย นายปิยบุตร แสงกนกกุล อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนักวิชาการกลุ่มนิติราษฎร์   นับจากวันเปิดตัวจนถึงวันนี้ ทั้งคู่เดินสายรุกเกมการเมืองอย่างต่อเนื่อง ขึ้นเหนือล่องใต้  รวมทั้งการรุกทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และ อินสตราแกรม 

 

 ล่าสุด”ธนาธร”ได้โพสต์ภาพ พร้อมคำบรรยาย “กำลังมองหาคนมาร่วมทำอนาคตใหม่ด้วยกัน”แต่ที่เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย นั่นก็คือ ความเคลื่อนไหวของ “นายพานทองแท้ ชินวัตร” บุตรชาย “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าไปตอบคอมเม้นต์ใต้ภาพโดยระบุว่า “รับใบสมัครได้ที่ไหนครับ?”

 

 

 

แน่นอนว่านี่อาจจะเป็นสัพยอก ระหว่างพานทองแท้ กับ ธนาธร เพราะเป็นใครก็คงดูออกว่าพานทองแท้คงไม่มีทางสมัครจริง ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพานทองได้แสดงบทบาทอยู่เหนือพรรคเพื่อไทยมา คล้ายกับเป็นเจ้าเข้าเจ้าของพรรคตัวจริงโดย  เห็นได้ชัดจากกรณีการออกมาจวกนายพชร นริพทะพันธุ์ บุตรชายของนายพิชัย นริพทะพันธุ์   ทั้งๆสังคมทั่วไปรับรู้และเห็นบทบาทของนายพิชัยตลอดมาว่าอยู่ในฝ่ายบู๋ !! ยืนหยัดเคียงข้างกับนายทักษิณมาโดยตลอด ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่นายพานทองแท้ไม่ได้ให้เกียรตินายพิชัย ไม่คำนึงถึงบทบาทที่ผ่านมาที่ยืนเคียงข้างนายทักษิณ และเพื่อไทย ตลอดมา


อีกทั้งความจริงแม้พานทองแท้ และ ธนาธร จะมีอายุเท่ากันอีกทั้งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนกันมา  แต่ดูเหมือนพานทองแท้น่าจะดูคร่ำหวอด เจนจัดในเส้นทางการเมืองมากกว่า  ไม่ว่าจะสถาการณ์ไหน เหตุการณ์ใด พานทองแท้ก็มักออกมาวิจารณ์การเมืองในโลกออนไลน์ผ่านเฟสบุ๊คได้อย่างฉะฉานมั่นใจ  

 

 

 

ในเมื่อเวลานี้ ธนาธรเปิดหน้าสู่เส้นทางการเมือวอย่างเต็มตัว ประกาศจุดยืนชัดแจนขนาดนี้แล้ว ทีนี่ก็ควรถึงตาที่พานทองแท้ จะออกมาแสดงบทบาททางเมืองของตัวเองเลยจะดีไหม  แสดงศักยภาพ ลบเสียงครหาที่ว่า ข้อความต่างๆในเฟสบุ๊กของโอ๊ค  ข้อสงสัยเรื่องการให้คนมือคนอื่นเขียน  ที่สำคัญตัวพานทองแท้ก็ไม่เคยออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวนี้

 

นี่จึงเป็นโอกาสดี ที่พานทองแท้จะลงสู่สนามการเมือง เสียที!!


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

ติดตามข่าวอื่นๆ