ไม่เล่นการเมืองหรือ...???พล.อ.ประยุทธ์ ถาม มาดามแป้ง หลังพาทัพฟุตบอลหญิงเข้าพบ(รายละเอียด)

ไม่เล่นการเมืองหรือ...???พล.อ.ประยุทธ์ ถาม มาดามแป้ง หลังพาทัพฟุตบอลหญิงเข้าพบ(รายละเอียด)

Publish 2018-05-01 13:03:20

วันที่ 1 พ.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวีระศักดิ์โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นำนางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยและคณะ เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อรายงานความสำเร็จการแข่งขัน "ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย" ที่ประเทศจอร์แดน ระหว่างวันที่ 7-22 เม.ย.2561 ที่ผ่านมา โดยนางนวลพรรณ กล่าวว่า เมื่อสามสัปดาห์ที่แล้วได้ไปร่วมแข่งขันชิงแชมป์เอเซียที่ประเทศจอร์แดนสามารถได้ลำดับที่ 4 จาก 8 ประเทศรวมทั้งได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการลูกหนัง ครั้งที่ 2 ด้วยการเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกที่ประเทศฝรั่งเศสในปีหน้าถือเป็นการได้เข้าเล่นฟุตบอลโลกของ ฟุตบอลไทยถึง 2 สมัยติดต่อกัน เป็นความภาคภูมิใจนำความสุขและรอยยิ้มมาสู่คนไทย ยิ่งกว่านั้นการที่เข้าร่วมเล่นฟุตบอลโลกทั้ง 2 สมัยนี้เกิดขึ้นในช่วงที่ พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล
 พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีตั้งแต่วันที่ฟุตบอลหญิงไทยได้เข้าร่วมการแข่งขัน ตนมีโอกาสติดตามบ้างเห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกคน โดยเฉพาะช่วงที่มีการแข่งขันแม้เราจะเสียเปรียบเนื่องจากตัวเล็กกว่าชาติอื่นพอสมควรแต่เรามีความเข้มแข็งและวิ่งเร็ว ตนยังกลัวว่าจะวิ่งเลยลูกหรือไม่ อย่างไรก็ตามปัญหาเรื่องตัวเล็กก็ไม่เป็นอุปสรรคในวันข้างหน้าเราต้องเสริมสร้างนักกีฬาใหม่ให้ตัวโตขึ้น

"อยากบอกว่ารัฐบาลมีความภูมิใจกับพวกเราทุกคน ถือเป็นช่วงเวลา แห่งความสุขของคนไทยในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาบ้านเมืองเราค่อนข้างจะมีปัญหามาก่อนหน้านี้ 4 ปีที่ผ่านมาเราพยายามทำทุกอย่างให้เกิดความสงบการพัฒนาประเทศถือเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเรามัวแต่ยุ่งกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง หรือมีเรื่องความขัดแย้งมากๆ เราก็ทำอะไรไม่ได้พัฒนาไม่ได้สร้างความเข้มแข็งไม่ได้คนจนมีรายได้น้อย ทุกอย่างไปไม่ได้ทั้งหมด วันนี้เราอยู่ในช่วงที่ต้องปรับตัวทั้งรัฐบาลและประชาชนเพราะฉะนั้นกีฬาจึงเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ทุกคนมีความสุข เพราะวันนี้เราหาความสุขได้ยากในโลกปัจจุบันเนื่องจากเทคโนโลยีเข้ามามากการใช้จ่ายจึงค่อนข้างมีปัญหาพอสมควรเนื่องจากเรามีรายได้น้อยในระดับผู้ประกอบการที่ไม่มีทุนและแรงงานต่างๆรัฐบาลนี้มุ่งหวังทำให้ทุกอย่างดีขึ้นแต่ก็ต้องเข้าใจว่ามันไม่ง่ายนักแต่ก็ไม่ยากนักถ้าทุกฝ่ายร่วมมือกันทั้งรัฐประชาชน ภาคประชาสังคม เอ็นจีโอต้องเดินหน้าไปด้วยกัน อะไรที่ดีก็ต้องร่วมมือกันทำส่วนสิ่งที่ไม่ดีรัฐบาลก็รับมาแก้ไข" นายกรัฐมนตรี กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในนามนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีขออวยพรให้การแข่งขันทุกครั้งโดยเริ่มตั้งแต่ครั้งหน้าเป็นต้นไป ประสบความสำเร็จสมความมุ่งมั่นปรารถนาทุกประการสมกับความหวังของคนไทยที่มอบไว้ แต่อย่าให้กลายเป็นแรงกดดันให้เราเล่นไม่ดี ขอให้เล่นให้ดีที่สุด แต่ต้องไม่เล่นคนเดียวการเอาชนะของกีฬาประเภททีมนั้น ต้องเล่นทุกคนไปพร้อม ๆกันและใช้โอกาสที่มีอยู่ในสนามให้กับทุกคนมีโอกาสแสดงความสามารถออกมาถือเป็นการพัฒนาของกีฬาไทย ซึ่งที่ผ่านมานั้นกีฬาไทยถ้าเล่นคนเดียวจะเก่ง เช่น มวยเป็นต้น แต่ตอนหลังก็เริ่มแย่เพราะต่างประเทศมีการเอาจริงเอาจังมากขึ้น แต่กีฬาเป็นทีมไทยมักไม่ถึงจุดสุดยอด หรือกรีฑาบางครั้งก็ลำบากเนื่องจากอุปสรรคทางด้านสรีระของคนไทยทั้งนี้เราต้องไปเสริมด้วยวิทยาศาสตร์การกีฬารวมทั้งเสริมด้วยวิตามินเติมเข้าไปหลังแข็งหรือฝึกซ้อมก็ต้องวัดแล้วเติมในส่วนที่ขาด ต้องฝากผู้จัดการทีมเพราะเห็นตัวอย่างจากนักกีฬาฟุตบอลชายไทยลีกซึ่งตนเคยเป็นผู้จัดการทีมบอลอาร์มียูไนเต็ดยอมรับว่าเหนื่อยเพราะการแข่งขันสูงและหนักมาก 


"มาดามแป้งไม่มีปัญหาในการเป็นผู้จัดการทีมเพราะรวยอยู่แล้ว ยิ่งทำยิ่งรวย ยิ่งทำความดีจะยิ่งรวยขึ้นไม่ต้องห่วง ขอเพียงทำทุกอย่างให้ใสสะอาดและขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาและคณะทุกๆฝ่าย เพราะทุกคนมีความสำคัญกับทีมอย่าตีค่าตัวเองต่ ถ้าชนะก็ถือว่าชนะทั้งทีม และคนไทยทั้งประเทศก็จะชนะไปด้วยแต่ถ้าไม่ได้ก็ถือว่าทำได้เต็มที่นายกและรัฐบาลรับได้ทั้งหมด รัฐบาลมุ่งหวังสนับสนุนการกีฬาให้มากยิ่งขึ้น โดยมอบแนวทางหลายอย่างไปกับรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะต้องมีการปรับกีฬาของเราขึ้นมา อะไรที่ควรชนะก็ต้องชนะไม่ใช่แข็งทุกอย่างแล้วแพ้ทุกอย่างมันไม่ได้จะต้องมีกำลังใจเพื่อให้เกิดการพัฒนาในกีฬาทุกประเภท 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายตัวแทนกัปตันฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้ขอร้องให้นายกรัฐมนตรีช่วยพิจารณานักกีฬาที่มีคุณสมบัติเข้ารับราชการเพื่อความมั่นคงในอาชีพต่อไปด้วย พล.อ.ประยุทธ์ รับปากที่จะดูแลให้ พร้อมแนะนำว่า จะต้องไปศึกษาให้จบหลักสูตรตามขั้นตอนก่อน โดยมอบหมายให้เลขาธิการนายกรัฐมนตรีและ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬาไปพิจารณาพร้อมรับรายชื่อที่ส่งมอบ

ในช่วงท้าย นายกรัฐมนตรีถามนางนวลพรรณว่าไม่ไปเล่นการเมืองหรือ ซึ่งนางนวลพรรณ กล่าวปฏิเสธ ว่าขออยู่ตรงนี้ดีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้อะไรดีๆต่างๆ รวมทั้งการเมืองกำลังเกิดขึ้น เพราะฉะนั้น ถ้ามันเกิดขึ้นท่ามกลางความวุ่นวาย ความสับสนอลหม่าน มันก็จะไม่ 100% แต่เมื่อไหร่ก็ตามสถานการณ์เกิดความเรียบร้อยมีความสงบทุกอย่างก็สามารถพัฒนาไปได้เราก็จะมีโอกาสและทางเลือกมากขึ้น สิ่งสำคัญปัจจุบันนี้ ทุกคนมองว่าเศรษฐกิจไม่ดี และมีอีกพวกก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์บอกว่าเราแย่ตลอด ซึ่งไม่ใช่ว่ามันไม่ดีทั้งหมด ทั้งนี้ก็ต้องขอร้องให้ช่วยกันชี้แจงและสร้างความเข้าใจด้วยว่ามันไม่ได้แย่ทั้ง

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน