นี่ไม่ใช่การกรีด…ชวน สะบัดมีดโกนจามหน้า บิ๊กตู่ !?! ทหารเลวก็มี อย่าว่าแต่นักการเมือง ลั่น49ปีไม่ยอมให้ใครมาดูถูก ???(รายละเอียด)

นี่ไม่ใช่การกรีด…ชวน สะบัดมีดโกนจามหน้า บิ๊กตู่ !?! ทหารเลวก็มี อย่าว่าแต่นักการเมือง ลั่น49ปีไม่ยอมให้ใครมาดูถูก ???(รายละเอียด)

Publish 2018-04-06 13:05:24

จากกรณีที่วันนี้(6เม.ย.) พรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดทำบุญครบรอบ 72 ปี การก่อตั้งพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีการประกอบพิธี 3 ศาสนา คือ ศาสนาอิสลาม ศาสนาพุทธ ศาสนาพราหมณ์และประกอบพิธีบวงสรวงสักการะองค์พระแม่ธรณีบีบมวยผม ซึ่งเป็นองค์สัญลักษณ์ของพรรค โดยมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานในพิธี 

 


 

 

       ทั้งนี้ได้มีแกนนำพรรคและอดีต ส.ส. พรรคมาร่วมด้วย  อาทิ นายชวน หลีกภัย นายบัญญัติ บรรทัดฐาน นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายถาวร เสนเนียม นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ  ตลอดจนสมาชิกพรรคจากทั่วประเทศเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก  ขณะเดียวกันมีตัวแทนจากพรรคอื่นๆ อาทิ นายสรอรรถ กลิ่นประทุมพร้อมด้วยศุภชัย ใจสมุทร ผู้บริหารพรรคภูมิใจไทย นายวราวุธ ศิลปอาชา นายนิกร จำนง แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา เดินทางมามอบแจกันดอกไม้เพื่อแสดงความยินดีด้วย

 

 

       ขณะที่นายชวน ได้กล่าวระหว่างงานพิธีด้วย โดยช่วงหนึ่งระบุว่าวันนี้บ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้า พวกเราก็รู้ว่าที่เกิดวิกฤตการเมืองเกิดจากธุรกิจการเมืองที่ซื้อได้ แต่ก็ต้องยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและยึดมั่นในระบบรัฐสภา ตนเป็นนักการเมือง ตั้งแต่ปี 2512 เลือกตั้งผ่านมาแล้ว 15 สมัย ตนรักประชาธิปไตยจึงตัดสินใจเลือกที่จะมาเล่นการเมือง ดังนั้นชีวิตนักการเมืองของตนจะไม่ยอมให้ใครมาดูถูก 

 

       “ พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่านักการเมืองเลว ไม่ดี  ผมก็ยอมรับว่านักการเมืองก็มีเลว แต่ทหารเลวก็มีเหมือนกัน  และบอกกลับไปว่าท่านอย่าเหมารวม  ซึ่งท่านก็บอกว่าไม่ได้เหมา แต่เวลาท่านพูดก็ไม่เคยยกเว้น และยอมรับว่านักการเมืองที่ดีก็มี จึงเป็นที่มาการพูดของพล.อ.ประยุทธ์ ที่เปลี่ยนไปแล้วว่านักการเมืองก็มีดีเหมือนกัน  อย่าไปเหมารวม และพวกเราก็ต้องอย่าให้ใครมาดูถูกเพราะทุกอาชีพมีทั้งคนดีและคนไม่ดี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว