อวยทุกเม็ด-นายข้าใครอย่าแตะ?! "วัฒนา ณ บ้านเอื้ออาทร" โคตรเชลียร์โว"นายใหญ่"พาชาติรุ่ง หลัง"อภิสิทธิ์" ลั่นไม่มีทางร่วมมือ"ระบอบทักษิณ"

อวยทุกเม็ด-นายข้าใครอย่าแตะ?! "วัฒนา ณ บ้านเอื้ออาทร" โคตรเชลียร์โว"นายใหญ่"พาชาติรุ่ง หลัง"อภิสิทธิ์" ลั่นไม่มีทางร่วมมือ"ระบอบทักษิณ"

Publish 2018-03-10 15:16:49

 

หลัง "นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาให้สัมภาษณ์กรณีการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งที่คาดว่าจะเกิดต้นปี 2562 ว่า ขณะนี้ทางพรรคเน้นแข่งขันกับตัวเองว่า จะทำอย่างไรให้เป็นที่พึ่งของประชาชนได้ และคงไม่มีไม่มีวันร่วมมือ "ระบอบทักษิณ" สู้กันมา 20 ปี-ให้จับมือกันได้ไง ยันพวกตนสู้เครือข่ายทักษิณยาวนานที่สุดวานนี้นั้น

 ล่าสุดต่อกรณีนี้ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ซึ่งช่วงหลังออกมาเป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน พิทักษ์ระบอบทักษิณทั้งนายใหญ่ และหญิงปูอันเป็นที่รักยิ่งของเขาทุกรูปแบบ โดยนายวัฒนา ได้โพสต์ข้อความตอบโต้ประเด็นนี้ว่า


“ไปที่ชอบได้เลยครับ”

ผมทึ่งในความเป็นคนย้ำคิดย้ำทำและวนเวียนอยู่กับวาทกรรมเดิมๆ ของหัวหน้าพรรค ปชป. ที่ให้สัมภาษณ์ว่า “ปชป. จะไม่มีการร่วมมือทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทยตราบที่ยังก้าวข้ามไม่พ้นระบอบทักษิณที่ ปชป. ต่อสู้มายาวนานจนเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดวิกฤตมาจนถึงทุกวันนี้”


ที่ผ่านมาผมพยายามหลีกเลี่ยงการตอบโต้กับนักการเมือง เพราะภารกิจที่สำคัญกว่าคือการต่อสู้กับเผด็จการ โดยเฉพาะคำว่า “ระบอบทักษิณ” นั้นเป็นเพียงวาทกรรมทางการเมืองที่ฝ่ายตรงข้ามตั้งขึ้นเอง นิยามกันเองและเข้าใจกันเอง แต่ในความทรงจำของคนส่วนมากนายกทักษิณเป็นผู้ทำให้บ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองและยังสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ทางการเมืองด้วยการเสนอนโยบายจนเป็นมรดกให้คนรุ่นหลังได้เดินตาม เช่น โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคที่กลายเป็นต้นแบบของสวัสดิการสาธารณสุขของนานาชาติ

วิกฤตทางการเมืองที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยจึงไม่มีอะไรมากไปกว่าการไม่ยอมรับกติกา และการขาดน้ำใจนักกีฬาของนักการเมืองบางพรรค จนถึงขั้นเป่านกหวีดเรียกเผด็จการออกมาหวังสร้างระบบนิเวศน์ที่เอื้อต่อการกำจัดคู่แข่งทางการเมืองของตน แต่พอเผด็จการใช้อำนาจตามอำเภอใจรังแกประชาชนคนพวกนี้ไม่กล้าปกป้อง เลยต้องแก้เกี้ยวหาเรื่องด่าทักษิณหรือยิ่งลักษณ์เพื่อสร้างพื้นที่ข่าวกลบความไร้น้ำยาของตัวเอง ผมว่าลองหัดเล่นการเมืองเชิงสร้างสรรค์เอาเวลาไปคิดนโยบายเพื่อสร้างความเจริญให้ประเทศ ดีกว่าการคิดประดิษฐ์วาทกรรมใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นไปวันๆ

ความจริงท่านไม่จำเป็นต้องพูดก็มีผลเท่ากัน เพราะผมได้ประกาศไม่เอาด้วยกับพรรคของท่านมานานแล้ว ถ้าไม่เชื่อดูลิ้งค์ที่แนบมา นักการเมืองบางพวกที่ไม่เคยเปลี่ยนพฤติกรรมน่ารังเกียจไม่ต่างจากเผด็จการครับ

วัฒนา เมืองสุข
10 มีนาคม 2561

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า