"มาร์ค" ไม่ห่วง "กปปส." ตั้งพรรค แต่รับอาจต้องทำงานหนักขึ้น

"มาร์ค" ไม่ห่วง "กปปส." ตั้งพรรค แต่รับอาจต้องทำงานหนักขึ้น

Publish 2018-03-09 17:12:32

 

นายอภิสิทธิ์ เวชชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ "มาร์ค" ไม่ห่วง "กปปส." ตั้งพรรค แต่รับอาจต้องทำงานหนักขึ้น


วันนี้ (9 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายอภิสิทธิ์ เวชชีวะ"  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ให้สัมภาษณ์นักข่าว ที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ ซีแอลเอสเอ อาเซียน ฟอร์รัม 2018 ซึ่งมีการเสวนาในหัวข้อการเลือกตั้งไทยในอนาคต หรือ “The Future of Thai politics : Election Ahead”
โดยหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ระบุว่า ส่วนตัว ตนไม่กังวล กรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมาหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศ จัดตั้งพรรคการเมือง และจะเป็นการแย่งฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ เพราะถือเป็นสิทธิ์ของทุกคนที่จะจัดตั้งพรรคการเมืองได้ แต่ยอมรับว่า พรรคต้องทำงานหนักขึ้น ขณะที่ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เห็นชอบกฎหมายลูก ส.ส.และส.ว. ภายหลังมีการปรับแก้ในชั้นกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่าย แล้วนั้น เห็นว่า ศาลรัฐธรรมนูญมีโอกาสดูกฎหมายดังกล่าวตั้งแต่ต้น แม้จะมีช่องทางให้ยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ ดังนั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่า มีผลกระทบ แต่คาดว่าคงใช้เวลาไม่นาน เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งตามกรอบเวลา


 


ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังระบุด้วยว่า การที่พรรคกาารเมือง จะสนับสนุนนายกรัฐมนตรีคนนอกว่า ส่วนตัวไม่กังวล แม้ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จะไม่เคยปฏิเสธ หรือยอมรับว่ามีพรรคการเมืองเสนอชื่อรับตำแหน่งติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า