ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ?! อภิสิทธิ์ ชี้ ภาพนายใหญ่-หญิงปู โผล่ปักกิ่งจงใจปล่อย จวกหนักสะท้อนวิธีคิด-มีเงินทำอะไรก็ได้

"ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ"?! "อภิสิทธิ์" ชี้ ภาพ"นายใหญ่-หญิงปู" โผล่ปักกิ่งจงใจปล่อย จวกหนักสะท้อนวิธีคิด-มีเงินทำอะไรก็ได้

Publish 2018-02-12 19:10:46

 

"ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ"?! "อภิสิทธิ์" ชี้ ภาพ"นายใหญ่-หญิงปู" โผล่ปักกิ่งจงใจปล่อย-มีจังหวะในการปล่อยภาพ จวกหนักทำแบบนี้ก่อให้เกิดความรู้สึกว่า "ถ้ามีเงิน มีอำนาจ ทำอะไรก็ได้ใช่หรือไม่??"

 

วันนี้ (12 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีที่มีภาพนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ปรากฏตัวที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

 

ล่าสุด ต่อกรณีนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้แสดงความเห็นว่า เราต้องกลับมาดูประเด็นจัดการปัญหากับผู้ที่หลบหนีคดี ซึ่งสมัยที่ตนเป็นรัฐบาล เรื่องนี้ยุ่งมาก เพราะนายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศสมัยนั้นเอาจริง โดยพยายามสกัดกั้นและประสานงานยังประเทศต่างๆ ไม่ใช่ปล่อยให้ไปปรากฏตัวแล้วค่อยติดตาม ดังนั้นปฏิกิริยาทางสังคมในตอนนั้นจึงแรง และเคยคิดหรือไม่ว่าทำไมเหตุการณ์ชุมนุมปี 2553 ถึงเป็นการชุมนุมใหญ่ทั้งที่ตนเป็นรัฐบาลตั้งแต่ปี 2551 เพราะในปีนั้นมีการยึดทรัพย์นายทักษิณ 4 หมื่นกว่าล้านบาท จึงมีปฏิกิริยา 

 

โดยนายอภิสิทธิ์ ให้ความเห็นว่า การปรากฏตัวของทั้ง 2 คนที่ประเทศจีน ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่มีจังหวะในการปล่อยภาพ


“ไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมถึงเพิกถอนหนังสือเดินทางไม่ได้ เพราะระเบียบชัด ในเมื่อไม่มาปรากฏตัวต่อศาล รัฐบาลก็ไม่มีหน้าที่อำนวยความสะดวกให้เดินทางไปไหนอยู่แล้ว แต่กลับบอกไม่ได้ ต้องรอให้มีคำพิพากษาศาลก่อนแล้วจึงเพิกถอนหนังสือเดินทางได้ จนกระทั่งมีภาพไปปรากฏที่ประเทศจีน ถึงมาบอกว่าจะเพิกถอนหนังสือเดินทาง จึงทำให้เกิดความรู้สึกว่าถ้ามีเงิน มีอำนาจ ทำอะไรก็ได้ใช่หรือไม่” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ


ติดตามข่าวอื่นๆ