จากใจลุงถึงหลาน… บิ๊กตู่ทำซึ้งสวมกอดตูน บอกชื่นใจแทนคนไทย70ล้าน ไม่ได้ทำเพื่อชื่อเสียงตัวเอง  เป็นคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาทำเพื่อประเทศของเรา....

จากใจลุงถึงหลาน… บิ๊กตู่ทำซึ้งสวมกอดตูน บอกชื่นใจแทนคนไทย70ล้าน ไม่ได้ทำเพื่อชื่อเสียงตัวเอง เป็นคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาทำเพื่อประเทศของเรา....

Publish 2017-12-04 10:56:39

จากกรณีก่อนที่จะมีการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม โครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ พร้อมบิดามารดา และ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ พร้อมคณะที่เดินทางมาพบพลเอกประยุทธ์ จนัทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยทันทีที่ตูนและทีมงานมาถึง นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญได้เดินทางมาร่วมการประชุม ได้มายืนรออยู่หน้าตึกบัญชาการ 1 ด้วยความตั้งใจและรอมอบเงินบริจาคให้กับมือของตูน พร้อมกล่าวกับตูนว่า ขอบคุณมากจริงๆ ที่ทำเพื่อส่วนรวม ก่อนจะขึ้นตึกเพื่อรอการประชุมทั้งนี้พบว่าที่เพจไทยคู่ฟ้า ได้โพสต์ภาพการเข้าพบกันระหว่างพลเอกประยุทธ์ กับตูน บอดี้สแลมไว้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสวมกอดของนายกรัฐมนตรีต่อนักร้องขวัญใจวัยรุ่น พร้อมทั้งข้อความที่มีการกล่าวถึงกันดังนี้


จากใจนายกฯ ตู่ ถึงตูน !!

วันนี้ถ้าไม่มีความมุ่งมั่น ความตั้งอกตั้งใจ ใครจะวิ่งได้ขนาดนี้ ตูนเป็นตัวหลักใช่ไหม ทางผมรัฐบาลก็ได้หารือกับกระทรวงสาธารณสุข เราก็ได้ร่วมมือกันมาโดยตลอด แล้วตูนเองก็เป็นคนที่ไม่ได้ทำเพื่อชื่อเสียงของตัวเอง การทำงานในปัจจุบันก็มีหลายภาคส่วนเข้ามาร่วมเพื่อประเทศของเรา ตูนก็เป็นคนรุ่นใหม่ เป็นคน 4.0 ที่คิดใหม่

สิ่งที่ผมชื่นใจแทนคน 70 ล้านคน พูดง่าย ๆ ก็มีอยู่ 2 ประเด็น คือ 1. ทำตามแนวทางของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2. รัฐบาลก็พยายามเป็นตัวแทนในการขับเคลื่อนทุกอย่างของประเทศ ด้วยกลไกประชารัฐ ปัญหามันเยอะ ตูนก็มาช่วยลดปัญหาตรงนี้ โรงพยาบาลทั้งหมด ทั้ง 11 แห่ง เป็นโรงพยาบาลศูนย์ ที่มีเครือข่ายเยอะแยะไปหมด รัฐบาลก็ดูแลส่วนหนึ่ง แต่ก็อย่างว่า งบประมาณส่วนใหญ่เน้นด้านประกันสุขภาพ เพราะเรายังมีรายได้ไม่มาก

 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

4 ธ.ค.60

 

 

ขอบคุณ : ข้อมูล-ภาพเพจไทยคู่ฟ้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ