สังคมสุดทน-ตอกหน้าวัฒนา-กลัวไม่ได้เกาะชายกระโปรงหรือไง หลังเจ้าตัวปลุกผีเสื้อแดงเชียร์ปูแถมทิ้งท้ายสุดท้าทายคนไทยผมจะไปมีปัญหาอะไรมั้ย

สังคมสุดทน-ตอกหน้า"วัฒนา-กลัวไม่ได้เกาะชายกระโปรงหรือไง" หลังเจ้าตัวปลุกผีเสื้อแดงเชียร์"ปู"แถมทิ้งท้ายสุดท้าทายคนไทย"ผมจะไปมีปัญหาอะไรมั้ย"

Publish 2017-07-26 12:15:42

 

สังคมสุดทน-จวกเละ! "วัฒนา" โพสต์ปลุกผีเสื้อแดงเชียร์ "ปู" วันตัดสินคดีโกงข้าว อ้างแบบหน้าไม่อายเป็นการปลุกคนดีออกมาพร้อมกัน แถมระบุทิ้งท้ายแบบสุดท้าท้ายกบิลเมือง "ทั้งวันที่ 1 และวันที่ 25 ส.ค. ผมจะไปให้กำลังใจมีปัญหาอะไรมั้ย" อย่างไรก็ตาม หลังข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตที่เกาะติดการเมืองมานานสวนกลับทันทีว่า "สงสารจริงฯ วัฒนา มึ......ง วิ่งช่วยนางปูเต็มที่เลยไม่ได้กินไม่ได้นอนจนหน้าแห้งเป็นหนังตี......นแล้ว" นอกจากนี้บางคนยังระบุชัด ๆ ว่า "กลัวไม่ได้เกาะชายกระโปรงหรือไง"


วันนี้ (26 ก.ค.) ดูเหมือนสถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้ ไม่มีเรื่องใดจะร้อนแรงเกินกว่าคดีโกงข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ผู้นอมินีแห่งพรรคเพื่อไทย โดยตลอดสัปดาห์กว่า ๆ ที่ผ่านมามีความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้จากฝั่งพรรคเพื่อไทย และคนเสื้อแดงอันเปรียบเสมือนสมบัติส่วนตัวของครอบครัสชินวัตรมาอย่างต่อเนื่อง


ล่าสุด เจ้าประจำอย่าง "เขยซีพี นายวัฒนา เมืองสุข" ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Watana Muangsook " ถึงกรณีดังกล่าว โดยคราวนี้เขาถึงกับส่งสัญญาณปลุกเสื้อแดง และสาวกเครือข่ายทักษิณแบบโต้ง ๆ โดยอ้างแบบสวนความจริงว่า เป็นการปลุกคนดี ดังรายละเอียดทั้งหมดที่เขาระบุ คือ


"คนดี...ออกมาพร้อมกัน"

 

นายกยิ่งลักษณ์แสดงความกล้าหาญต่อสู้คดีที่ศาลฎีกาฯ ในขณะที่ประเทศยังอยู่ในการปกครองของรัฐบาลเผด็จการ ย่อมสมควรที่จะได้รับกำลังใจจากประชาชนที่มาด้วยความสงบ ไม่เคยก่อความวุ่นวายและไม่เคยขัดขวางกระบวนพิจารณาของศาล เผด็จการต่างหากที่ละเมิดสิทธิของประชาชน นอกจากจะขัดขวางการใช้เสรีภาพของประชาชนตามรัฐธรรมนูญแล้ว สมุนเผด็จการยังยั่วยุกล่าวหาประชาชนว่าถูกจ้างมา หรือวางแผนจะก่อการจลาจล ส่วนหัวหน้าเผด็จการแสดงการข่มขู่จะดำเนินคดีกับคนที่จะมาให้กำลังใจนายกยิ่งลักษณ์ในวันฟังคำพิพากษา แต่แทนที่นักการเมืองที่อ้างตัวว่ามาจากประชาชนจะประณามพฤติกรรมที่ละเมิดสิทธิของประชาชนดังกล่าว กลับมากล่าวหาคนที่ปกป้องสิทธิของประชาชนว่ากดดันศาล


 โครงการรับจำนำข้าวถูกฝ่ายเผด็จการใส่ร้ายว่า เป็นโครงการที่ออกมาเพื่อการทุจริตจนเกิดการขาดทุนมหาศาลและเป็นภาระแก่งบประมาณ แต่ตามตัวเลขทางเศรษฐกิจกลับแสดงว่า โครงการรับจำนำข้าวทำให้ประชาชนมีกำลังซื้อเป็นผลให้รัฐบาลยิ่งลักษณ์จัดเก็บภาษีได้มากกว่าประมาณการ แต่ใช้เงินกู้เพื่อชดเชยการขาดดุลงบประมาณน้อยที่สุด ทั้งยังรักษาวินัยการคลังด้วยการลดการขาดดุลลงมาเรื่อยๆ ดังนั้น โครงการจึงไม่ได้เป็นภาระแก่งบประมาณตามที่บิดเบือน ส่วนรัฐบาลที่ทำความเสียหายให้กับประเทศมากที่สุด กู้เงินชดเชยการขาดดุลงบประมาณมากที่สุด แต่จัดเก็บภาษีได้ต่ำกว่าประมาณการมากที่สุดคือรัฐบาลเผด็จการ

ผมจึงขอประกาศอีกครั้งว่า การที่ประชาชนจะมาให้กำลังใจใครย่อมถือเป็นเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ เพราะมากันเองด้วยใจและด้วยค่าใช้จ่ายส่วนตัว ไม่มีใครจัดตั้ง ไม่ได้ขอเบิกเงินหลวงเป็นค่าเดินทางที่ต้องขออนุญาต เป็นการมาให้กำลังใจซึ่งถือเป็นกิจกรรมตามประเพณีและไม่ได้มากดดันศาล ทั้งไม่ใช่เป็นการชุมนุมทางการเมืองที่ต้องไปขออนุญาตเผด็จการ ดังนั้น ในวันที่ 1 สิงหาคม เวลา 09.00 น. ผมจะไปให้กำลังใจนายกยิ่งลักษณ์ในการแถลงการณ์ด้วยวาจาที่ศาล และในวันที่ 25 อันเป็นวันฟังคำพิพากษาผมก็จะไปให้กำลังใจท่านเช่นกัน "มีปัญหาอะไรมั้ย"

 

วัฒนา เมืองสุข
พรรคเพื่อไทย
25 กรกฎาคม 2560


อย่างไรก็ตาม หลังข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตที่เกาะติดการเมืองมานาน และเฝ้าจับความเคลื่อนไหวของนายวัฒนา โดยเฉพาะประเด็นนี้ ได้สวนกลับในทันทีว่า "สงสารจริงฯ วัฒนา มึ......ง วิ่งช่วยนางปูเต็มที่เลยไม่ได้กินไม่ได้นอนจนหน้าแห้งเป็นหนังตี......นแล้ว" นอกจากนี้บางคนยังระบุชัด ๆ ว่า "กลัวไม่ได้เกาะชายกระโปรงหรือไง" ฯลฯ

 

ติดตามข่าวอื่นๆ