ไม่ยอมเสียหน้า!! ปชป.โชว์รับซื้อข้าวจากชาวนาพิจิตร 12 ตัน โวขายเกลี้ยงแล้วพร้อมเตรียมขยายพื้นที่รับซื้อเพิ่มถึงสิ้นปี

Publish 2016-11-15 14:50:43

วันนี้ ( 15 พ.ย.)   ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  เป็นผู้แทนส่งมอบข้าวสารจากโรงสีชุมชน ต.เนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตร ที่นายสามารถ มะลูลีม อดีต ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์  ในนามกลุ่มเพื่อนสามารถ  โดยไปรับซื้อโดยตรงจากชาวนาตามโครงการ "รวมใจเพื่อนสามารถช่วยชาวนา"

  

นายสามารถ กล่าวว่า ข้าวสารดังกล่าว เป็นข้าวที่รับซื้อโดยตรงจากชาวนา จ.พิจิตร  โดยนายนราพัฒน์ แก้วทอง อดีต ส.ส.พิจิตร พรรคประชาธิปัตย์ เป็นคนประสานงาน ได้รวบรวมคำสั่งซื้อจากชาวนาและนำไปสี โดยใช้โรงสีของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง  รับซื้อมาทั้งสิ้น 12 ตัน  เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรงในราคากิโลกรัมละ 25 บาท  โดยขณะนี้มีประชาชนแสดงความประสงค์ซื้อข้าวครั้งนี้กว่า 4,000 ราย  มีทั้งโรงเรียน หน่วยงานราชการ และประชาชนทั่วไป  ทั้งนี้ ทางสมาชิกกลุ่มเพื่อนสามารถ ไปรับซื้อข้าวตรงจากชาวนาเพื่อเป็นการช่วยเหลือชาวนาในสถานการณ์ปัจจุบันที่ราคาข้าวตกต่ำ  และจะขยายพื้นที่การรับซื้อข้าวโดยตรงจากชาวนาในจังหวัดร้อยเอ็ด และอุบลราชธานี รวมถึงจังหวัดอื่นๆ ด้วย  เนื่องจากโครงการนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะยังมีผู้ต้องการซื้อข้าวโดยตรงจากชาวนาอีกเป็นจำนวนมาก ทำให้ชาวนาได้รับเงินจากการขายข้าวเต็มเม็ดเต็มหน่วย  ซึ่งจะดำเนินการโครงการนี้จนถึงสิ้นปีนี้


 

อย่างไรก็ตาม  นายชนินทร์ รุ่งแสง อดีต ส.ส. กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์  ได้เตรียมนำข้าวสารดังกล่าวจำนวน 9,000 ถุง ไปแจกให้กับพนักงานทำความสะอาดของกรุงเทพมหานคร  ที่บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง  เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพนักงานรักษาความสะอาด กทม.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว