เศรษฐา ทวีสิน ฝากถึงฟุตบอลทีมชาติไทย ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนเเปลงครั้งใหญ่

"เศรษฐา ทวีสิน" ฝากถึงฟุตบอลทีมชาติไทย ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนเเปลงครั้งใหญ่

Publish 2021-06-16 14:52:57


    นาย เศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)  ออกมาเคลื่อนไหวเเสดงความคิดเห็นถึง ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย หลังจากทำผลงานไม่น่าประทับใจ พลาดท่า เเพ้ มาเลเซีย 0-1 ในเกมนัดสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง  เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.614 ที่ผ่านมา ทำให้ ช้างศึก ร่วงตกรอบไม่ได้ไปต่อในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ12ทีมสุดท้าย จบทัวร์นาเมนต์ด้วยอันดับที่ 4 มี 9 คะแนน จากการลงสนาม 8 นัด
 โดยในทวิตเตอร์บิ๊กบอสเเสนสิริ ได้รีทวีต ข้อความของ เเจ็คกี้ อดิสรณ์ พึ่งยา นักข่าวกีฬาชื่อดัง ...ไทยแพ้ มาเลเซีย 0-1 นอกจากตกรอบคัดเลือกบอลโลกแล้ว ต้องไปเล่นรอบคัดเลือกเอเชียน คัพ รอบสาม  พร้อมกับเเสดงความคิดเห็นไว้ว่า  "ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่"


 ทั้งนี้หลังจบเกมการเเข่งขัน ทาง  อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับความผิดพลาดเป็นผลให้ทัพช้างศึกแพ้มาเลเซีย 0-1 จบอันดับที่ 4 ของกลุ่ม G ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ทัพช้างศึกพ่ายต่อมาเลเซีย 0-1 ในเกมนัดสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง โดยมาเลเซียได้ประตูชัยจาก ซาฟาวี รอซิด ในนาทีที่ 52 ทำให้ทีมชาติไทยจบทัวร์นาเมนต์ด้วยอันดับที่ 4 มี 9 คะแนน จากการลงสนาม 8 นัด
  กุนซือชาวญี่ปุ่น กล่าวหลังจบเกมว่า  พวกเราทำได้เต็มที่แล้วในเกมนี้ แต่ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ ต้องชื่นชมนักเตะทุกคนในวันนี้ ก่อนเกมเริ่มเราเสีย มานูเอล ทอมฯ จากอาการบาดเจ็บ ถือเป็นเรื่องที่น่าตกใจ เพราะเขาทำได้ดีในสนามซ้อมตลอด กุนซือชาวญี่ปุ่นพูดถึงสิ่งที่ทีมชาติไทยยังต้องปรับว่า ทั้งการฝึกซ้อมและเกมการแข่งขันนักเตะทุกคนสามารถทำได้อย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว แต่ความผิดพลาดอยู่ตรงที่การเลือกตัวผู้เล่น, การโค้ชชิ่ง (Coaching) และการจัดการตัวผู้เล่น

"อย่างแรกผมขอโทษนักเตะที่ไม่ได้รับโอกาสลงสนาม อยากให้เข้าใจว่าการเก็บตัวที่ประเทศไทย ผมพยายามที่จะคัดเลือกและดูสภาพความพร้อมของทุกคน แต่ก็ไม่สามารถทำได้ จึงเลือกทั้งหมดมาที่ยูเออี สุดท้ายผมขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลฯที่อนุญาตให้นำนักเตะกลุ่มใหญ่มาที่นี่" 

สำหรับ ทีมชาติไทย มีกำหนดการเดินทางกลับประเทศไทยในคืนวันพุธที่ 16 มิถุนายน และจะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของรัฐบาลต่อไป

 

ขอบคุณ

Srettha Thavisin

@Thavisinติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน