ศูนย์ปฏิบัติการโควิดฯ ชุมพร แจ้งข่าวเศร้า ผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่ม

ศูนย์ปฏิบัติการโควิดฯ ชุมพร แจ้งข่าวเศร้า ผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่ม

Publish 2020-05-24 22:07:07


ถึงแม้แนวทางการแก้ไขปัญหาแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย จะมีสัญญาณดีขึ้นเป็นลำดับ  แต่โดยวิสัยทางการแพทย์ย่อมไม่อาจวางใจสถานการณ์ได้ทั้งหมด เนื่องจากต่างประเทศมีให้เห็นแล้ว สำหรับการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสรอบใหม่  ท่ามกลางการเฝ้ารอการคิดค้นวัคซีนป้องกันที่มีความความคืบหน้า แต่ยังต้องรอเวลาอย่างน้อยถึงปี 2564 

 

คลิกอ่านข่าวประกอบ :  ศบค.แถลงอัพเดทตัวเลขติดเชื้อเป็นศูนย์ อีกขั้นของความสำเร็จเผยช่วงเวลาทดลองวัคซีนต้านโควิดในคน
ล่าสุดเกิดเหตุการณ์เศร้า  เมื่อ  ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์และสาธารณสุขจังหวัดชุมพร  แถลงมีผู้เสียชีวิตจากโควิด 1 ราย เป็นหญิงอายุ 56 ปี มีโรคประจำตัวหลายโรครุมเร้า เข้ารับการรักษาตัวที่  โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ.2563 ได้รับการยืนยันเป็น ผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (COVD-19) โดยเป็นผู้ป่วยรายที่ 6 ของจังหวัด   และ  ถือเป็นรายที่ 57 ของประเทศไทย

 

 

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิต มีโรคประจำตัวเป็นไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย เบาหวาน ความดันโลหิตสูง นอนพักรักษาตัวอยู่ในหอผู้ป่วยวิกฤต  ห้องแยกความดันลบ โดยได้รับยาฆ่าเชื้อตั้งแต่วันแรกของการวินิฉัย ในระหว่างการรักษาตัวผู้ป่วยมีภาวะการหายใจล้มเหลว ร่วมกับติดเชื้อดี้อยาในปอดและกระแสเลือด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยได้รับยากระตุ้นความดันโลหิตมาตลอด ทีมแพทย์ให้การรักษาอย่างสุดความสามารถ แต่เนื่องด้วยผู้ป่วยมีหลายโรคประจำตัวหลายโรค จึงเป็นสาเหตุให้โรคลุกลาม ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด ส่งผลให้กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ในขณะที่ได้รับยากระตุ้นหัวใจอย่างเต็มที่แล้ว ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2563 เวลา 00.01 น. ณ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

 

 

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา  โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์  ได้จัดการศพ ตามแนวทางปฏิบัติของคมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด   สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชุมพร และ  บุคลากรทางการแพทย์ของ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างสุดซึ้ง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;