สุชาติ Fakenews รับเงินตอบแทนศิลปินแห่งชาติไปแล้วเหนาะๆ 1.8 ล้าน ก่อนเงิบแชร์ข่าวปลอม แซะ ป๋า

"สุชาติ Fakenews" รับเงินตอบแทนศิลปินแห่งชาติไปแล้วเหนาะๆ 1.8 ล้าน ก่อนเงิบแชร์ข่าวปลอม แซะ "ป๋า"

Publish 2019-05-29 17:29:29


1.​ สุชาติ​ เป็น​ บรรณาธิการหนังสือดัง​ แต่เจ๊ง

จบมาจากธรรมศาสตร์​  หลัง​ 14​ ตุลาคม​ ทำงานเป็น​ บรรณาธิการหนังสือ "สังคมศาสตร์ปริทรรศน์" ของ​ "ส.ศิวรักษ์' (แนวทางหัวก้าวหน้าประมาณหนังสือ​ ​"ฟ้าเดียวกัน" ในยุคนี้)​ แต่ทำได้ไม่กี่ปี​ หนังสือก็เจ๊ง​  ต่อมาเป็นบรรณาธิการหนังสือ​ "โลกหนังสือ" ในสังกัดดวงกมล​ จึงโด่งดังในชื่อ​" สิงห์​ สนามหลวง" ทำได้​ 10​ กว่าปี​ หนังสือก็ปิดตัว​2.​ สุชาติ​ ตกอับ​ "ขรรชัย​ บุญปาน" แห่งมติชน​ โอบอุ้ม​ แต่สุดท้ายทะเลาะกันจนวงแตก

"ขรรชัย" แห่งมติชน​ โอบแขนรับ​ "สุชาติ" ให้เป็น​ บก.หนังสือ​ "บานไม่รู้โรย" ทำได้ไม่นานหนังสือก็เจ๊งอีก​ ตามมาด้วยข่าว​วงในว่า​ทั้งคู่ทะเลาะกันถึงขนาดไม่เผาผี​

 

3.​ สุชาติ​ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด​เจอน้ำท่วมใหญ่ปี​ 2554​

นอกจากจะถึงจุดตกต่ำ​ ชื่อเสียงเงียบหาย​ ว่ากันว่าตอนน้ำท่วมใหญ่ในปี​ 2554​ หนังสือที่สุชาติมีอยู่มากกมาย​ เสียหายไปกับ "น้องน้ำ" ที่​ "ปู" เอาไม่อยู่​  สุชาติด่าเกรี้ยวกราดเป็นฟืนเป็นไฟ​

 

4.​ สุชาติ​ ได้รับแต่งตั้งเป็นศิลปินแห่งชาติ​ ปี​ 2554​ สมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์​ ชินวัตร

ผิดกับศิลปินแห่งชาติท่านอื่น​ที่มีผลงานและฝีมือในด้านนั้นที่ได้รับการบกย่องชัดเจน​ แต่ ไม่ปรากฏว่า​ "สุชาติ" มี​ "ผลงาน" ทางวรรณกรรมของตนเองที่ประจักษ์ชัด​ ยกเว้นเป็น​ บรรณาธิการ​ หนังสือ​สามสี่เล่มที่กล่าวมาข้างต้น​ ซึ่งไม่ใช่งานประพันธ์​ หรือ​ วรรณกรรมของตนเอง​

 

 

5. สุชาติ​ แสดงจุดยืนเกรี้ยวกราด​อย่างออกนอกหน้า​ต่อรัฐบาล​ คสช.​ หลังจากได้รับตำแหน่งศิลปินแห่งชาติ​

สุนันท์​ ศรีจันทรา​ กล่าวว่า "....“สุชาติ” รู้ตัวเองหรือไม่ว่า ได้ซึมซับพฤติกรรมถ่อยๆ ของคนเสื้อแดงไปแล้ว เพราะกำลังสวนวิญญาณนักเขียนอันธพาล ด่ากราดคนที่เห็นต่างไปทั่ว

 

โง่จริงหรือแกล้งโง่ เข้าใจระบบประชาธิปไตยจริงหรือไม่ หรือสักแต่หลักหูหลับตาเรียกหาประชาธิปไตยไปตามสาวก “ทักษิณ” เท่านั้น..." (ผจก.​ 10​ ก.ค.​2558)6.​ สุชาติ​ ศิลปินแห่งชาติ​ หรือนักเขียนอันธพาล

สุชาติ​ เปิดหน้่าทะเลาะกับ​ “เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์” “สุรชัย จันทิมาธร” หรือ “ชัชรินทร์ ไชยวัฒน์” โดยเฉพาะ​ "เนาวรัตน์" กับ​ "สุรชัย" ทะเลาะกันถึงขั้นผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ

สุรชัย​ ตอบ​ สุชาติ​ ว่า​  “ผมไม่เชื่อการนำของพี่ ขอไปอีกทางได้ไหม นามสกุลผมพี่ยังสะกดผิดแน่ะ”

 

7.​ สุชาติ​ ไม่เคยแสดงตัวตนและจุดยืน​ในการต่อต้านทุนสามานย์และระบบทักษิณ

การฆ่าตัดตอน 2,500 ศพ , การสังหารโหดที่กรือเซะและตากใบ ,เหตุนองเลือด 7 ตุลา 2551

"สุชาติ" ไม่เคยพูดถึงพฤติกรรมป่าเถื่อนไม่เป็นประชาธิปไตยของรัฐบาลทักษิณหรือยิ่งลักษณ์เลย​

 

8. สุชาติ​ ไม่เคยเคลื่อนไหวหรือเป็นแกนนำทางการเมืองในเหตุการณ์​ 14​ ตุลา, 6​ ตุลา​ และ​ พฤษภาคม​ 35

มีใครเคยเห็นบ้าง​ บอกหน่อย

 

9.​ สุชาติ​ เคยท้าว่าให้ปลดตัวเองจาก​ตำแหน่ง​ "ศิลปินแห่งชาติ"

มีนาคม​ 2562​ หลังกระทรวงวัฒนธรรมมีมติเห็นชอบ​แก้ไข กฎกระทรวงฯ พ.ศ. 2555 พร้อมกำหนดให้คณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ อาจประกาศยกเลิกการยกย่องเชิดชูเกียรติการเป็นศิลปินแห่งชาติในภายหลังได้ เนื่องจากผู้นั้นขาดคุณสมบัติในเรื่องการมีสัญชาติไทยและในเรื่องขาดคุณธรรม

 

สุชาติโพสต์บนเฟสบุคว่า​ เชิญประกาศยกเลิกผมได้เลย

 

แต่ยังแถไปว่า​ "เข้าใจว่าผมอาจมีปัญหาบกพร่องทางศีลธรรม ว่าด้วยการ "ต่อต้านรัฐประหาร" "ต่อต้านเผด็จการ" นิสัยบกพร่องเรื่องนี้มันอยู่ในสายเลือด" (ทีนิวส์​ 13​ มี.ค.​2562)

 

10.​ สุชาติ​ fake​news​ รับเงินค่าตอบแทนศิลปินแห่งชาติไปแล้ว​ไม่น้อยกว่า 1,780,000 บาท​

 

การแชร์ข่าว​ปลอม นายขวัญชัย​ "นักมวยราม" ที่เคยชกหน้า​" พล.อ.เปรม" ว่าถูกจับกดน้ำตาย​ จนต้องออกมาโพสต์ขอโทษครอบครัวคุณขวัญชัย​ และพล.อ.เปรม​อย่างทันที

 

รวมเวลาที่สุชาติเป็นศิลปินแห่งชาติ​ ไม่ต่ำกว่า​ 89 เดือน​ (นับตั้งแต่ปี​ 2555)  มีค่าตอบแทนเดือนละ​ 20,000​ บาท​ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น​ 1,780,000​ บาท​ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน