อุบาทว์หนัก ศิลปินแห่งชาติของขึ้น ฉะเพลงครางชื่ออ้ายแน โชว์เสื่อม พฤติกรรมไม่ใช่คน!

อุบาทว์หนัก ศิลปินแห่งชาติของขึ้น ฉะเพลง"ครางชื่ออ้ายแน" โชว์เสื่อม พฤติกรรมไม่ใช่คน!

Publish 2018-10-26 09:50:49

เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเพลงลูกทุ่งสุดฮิตอย่างเพลง ครางชื่ออ้ายแน เพราะมีท่อนร้องและมิวสิควีดีโอที่ดึงดูดส่อในทางสองแง่สองง่าม ชาวเน็ตต่างแชร์ส่งต่อเพลงนี้จนดังสนั่นไปทั่วโลกออนไลน์

 

 โดยเพลงครางชื่ออ้ายแน ขับร้องโดยศิลปินลูกทุ่งชื่อว่านางสาวเพ็ญนภา แนบชิด หรือ ต้าร์ ร่วมร้องกับนายศรีจันทร์ วีสี และผู้แต่งเพลงคืออาจารย์งัวน้อย กันทรลักษณ์ หรือ บิ๊กวัน หลังเพลงนี้เกิดเป็นกระแสโด่งดังก็มีทั้งความเห็นทั้ง2ด้านทั้งชื่นชอบและมองว่าสนุกสนานดี แต่กระแสโจมตีด้านลบเองก็มีไม่ใช่น้อยเพราะมองว่าเนื้อหาของเพลงส่อเรื่องทางเพศมากเกินไปดูไม่งาม

 

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีการแชร์คลิปวีดีโอการแสดงสดของเพลงนี้ที่ฮือฮายิ่งกว่าเพราะมีฉากที่นักร้องนำชายหญิงเดินไปหลังฉากผ้าที่ส่องแสงสะท้อนให้เห็นเป็นเงาทำและทำท่าทางเหมือนกำลังมีสัมพันธ์กันอยู่โชว์หราบนเวทีคอนเสิร์ตในท่อนที่ต้องร้องคราง
 

 


 

และหนึ่งในบุคคลที่ต่อต้านเพลงนี้อย่างรุนแรงคือ นายชลธี ธารทอง นักแต่งเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ศิลปินแห่งชาติ ที่เปิดใจหลังได้ดูได้ฟังเพลงและการแสดงสดดังกล่าวถึงกับรับไม่ได้ว่าทำให้เพลงลูกทุ่งเสื่อมเสีย

 

 

อุบาทว์มาก อับอายขายหน้า ชาวต่างชาติเขามาเที่ยวบ้านเมืองเราเพราะวัฒนธรรมที่สวยงามแต่เพลงนี้ทำลายสิ่งเหล่านั้นไปจนหมด และมาอ้างว่าเป็นเพลงลูกทุ่งซึ่งอ้างไม่ได้ ลูกทุ่งแท้ๆเขาไม่ทำแบบนี้เขามีแต่จะอนุรักษ์แต่นี่เป็นการทำลาย เพลงนี้ไม่คำนึงถึงความถูกต้องเหมาะสมสนแต่เรื่องเงิน ไม่รู้ว่าผู้หลักผู้ใหญ่มัวทำอะไรกันอยู่ทำไมถึงปล่อยให้มีเพลงแบบนี้ออกมาสู่สังคมได้

เพลงเพลงนี้ไม่ควรมีอยู่ในสารบบเพลงไทย พฤติกรรมในการทำโชว์ที่ทำท่าทางไม่เหมาะสมกลางที่สาธารณะ เหมือนไม่ใช่คน ผู้ใหญ่ควรออกมาตักเตือนผู้ทำเพลงนี้และขอฝากไปยังนักร้องนักแต่งเพลงท่านอื่นๆที่อยากจะทำเพลงแนวนี้ออกมาขอห้ามเลยว่าอย่าทำ ยิ่งโชว์ด้วยแล้วทำไมไม่คิดถึงวัฒนธรรม สังคมที่ดีงาม ไม่นึกถึงผู้ใหญ่คนเถ้าคนแก่ ไม่เข้าใจว่าเหตุใดกระทรวงวัฒนธรรมจึงอนุญาตให้ปล่อยออกสู่สาธารณะ ตนขอแบนสั่งให้หยุดเผยแพร่และยืนยันต่อสู้จนถึงที่สุด

 

 

คลิป...

 

 

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน