ไก่ สมพล เล่าประสบการณ์ระทึก ถูกขโมยกระเป๋า กับความช่วยเหลือของแอร์-สจ๊วต บนเครื่องบิน

ไก่ สมพล เล่าประสบการณ์ระทึก ถูกขโมยกระเป๋า กับความช่วยเหลือของแอร์-สจ๊วต บนเครื่องบิน

Publish 2019-05-18 08:33:12


ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ ไก่ สมพล ปิยะพงศ์สิริ ดารา - พิธีกร ชื่อดัง ต้องจำไม่ลืม เพราะเหตุการณ์นี้มีทั้งตื่นเต้นและประทับใจไปในตัว เมื่อ  ไก่ สมพล ต้องเดินทางไปยังฮ่องกงและดันเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นเมื่อสังเกตเห็นชายรายหนึ่งมีพฤติกรรมประหลาดมองกระเป๋าของ ไก่ อยู่ตลอดเวลา แต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไรมากนัก จนมารู้ตัวอีกที่กระเป๋าของไก่ ได้ไปอยู่ที่หว่างขาของชายรายนั้น พร้อมทั้งภาพของชายรายนี้กำลังรื้อกระเป๋าของเขาอย่างเร่งรีบ จนไก่ ต้องตะโกนออกมาดังๆว่า ขโมย ก่อนที่แอร์ - สจ๊วต จะวิ่งมาให้ความช่วยเหลือ ทั้งยังโชคดีมากๆ เพราะมีตำรวจฮ่องกง โดยสารเที่ยวบินนี้ด้วย เมื่อถึงฮ่องกงจึงเร่งนำชายรายดังกล่าวไปดำเนินคดีต่อไป
  

 โดย ไก่ สมพล ได้โพสต์เรื่องราวระทึกนี้ไว้ในเฟซบุ๊ก Samapol Piyapongsiri แบ่งเป็น 2 EP โดย EP1.เขาได้เล่าว่า เกิดเรื่องอีกแล้ว!!เรื่องนี้อยากเล่าเพื่อเป็นวิทยาทานเตือนให้ระมัดระวังภัยจากพวกมิจฉาชีพ เพื่อไม่ให้ชะล่าใจ เพราะเราอาจจะตกเป็นเหยื่อเมื่อไหร่ก็ได้ ทริปนี้เราไปฮ่องกงกันสามคน เรานั่งหน้าสุด เก็บกระเป๋าสะพายไว้ที่เก็บด้านบนปกติก่อนเครื่องขึ้น เหตุการณ์เกิดตอนที่ลูกเรือกำลังเสริฟอาหาร เราเพิ่งจะกินเสร็จ สังเกตุเห็นพฤติกรรมชายคนหนึ่งออกจากห้องนำ้แล้วมองมาที่เรา (คิดในใจว่าคงจำเราได้) เเล้วเขาไปนั่งหลังเราในแถวที่3 แถวสองมีนักท่องเที่ยวสตรีไทยนั่งอยู่2คน ผมเริ่มสังเกตุจากกระจกสะท้อนว่าเค้ามีอาการแปลกๆ คือเค้ามองลอดจากด้านหลังมาทางเราตลอด มอง มองและมองตลอด มีอาการเลิ่กลั่กจนเห็นได้ชัด แล้วตี๋ทักขึ้นมาว่า พี่เอากระเป๋าไว้ที่ไหน ก็ไว้ข้างบนหัวเราดิ ผมตอบ พี่คิดเหมือนกันปะ ตี๋ถามมาอีกที เอ่อ!!ชั้นก็คิดเหมือนกัน ตี๋เลยลุกจากที่นั่งเเละเปิดล็อดเกอร์เช็คกระเป๋าสะพายของพวกเราทันที "พี่พี่มันอยู่ที่นี่จริงๆด้วย"เสียงตี๋ตะโกนมาเพราะภาพที่ตี๋เห็นคือ กระเป๋าสะพายของผมไปอยู่บนพื้นหว่างขาของชายมิจฉาชีพ กำลังค้นของในกระเป๋า ผมลุกขึ้นมาสมทบทันที ภาพเเรกที่เห็นคือเงินที่ซุกอยู่ในซองหลุดกระจายออกมาอยู่ในกระเป๋า ด้วยสัญชาติผมตะโกนสุดเสียง "ขโมย ขโมย ขโมย"น้องแอร์คนเก่งวิ่งมาสมทบพร้อมสจ๊วต เข้ามารุมล้อมไอ้หัวขโมย ขอชมน้องแอร์โดยเฉพาะน้องเเต้วเพอร์เซอร์เที่ยวบินนี้ เป็นมืออาชีพมากเข้ามาสมทบเร็วมากโดยไม่เกรงกลัวใดๆเลย มาขอพาสปอตร์จากมัน น้องส้มแอร์อีกคนเข้ามาสมทบเเละบอกว่าหนูจะเข้าไปรายงานกัปตันค่ะ สจ๊วตหนุ่มพุ่งตัวมาจากด้านหลังเครื่องมายืนประกบมัน แอร์ทุกคน รู้หน้าที่ตัวเอง ทำงานกันอย่างมืออาชีพมากรู้ว่าจะต้องทำอะไรกันบ้างเมื่อพบเหตุการณ์แบบนี้ทุกคนมีสติมาก ขอชื่นชมเเละชมเชยน้องๆแอร์เอเชียเที่ยวบินนี้ครับ(FD504 วันที่16/05/62)โชคดีไปกว่านั้นมี ตำรวจฮ่องกงอยู่บนเครื่องด้วย สุดท้ายเมื่อเครื่องถึงฮ่องกง ตำรวจฮ่องกงได้จับกุมตัวหัวขโมยและสอบปากคำเราเพิ่มเติม พร้อมทั้งต้องขอบคุณพี่ดากับน้องเต๊าะที่ตกกระไดพลอยโจรมาเป็นพยานให้เราเพราะนั่ง อยู่แถว2ด้านหลังเราขอบคุณมากๆครับ พี่เค้าต้องเสียเวลาอยู่ให้ปากคำกับตำรวจด้วย จนในที่สุดตำรวจจับกุมตัวมันไปดำเนินคดีและปล่อยพวกเราให้เริ่มไปท่องเที่ยวอย่างสบายใจ โดยพูดอย่างเข้าอกเข้าใจว่า เราเป็นนักท่องเที่ยวไม่อยากให้มาเสียเวลาตอนนี้เรื่องทุกอย่างจบละ(ใช้เวลาไม่ถึง1ชม.)#ขอบคุณน้องเเต้วเพิร์เซอรไฟลท์นี้ทางซ้ายและน้องส้มทางขวา รวมทั้งแอร์และสจ๊วตไฟลท์นี้ไม่ได้ถ่านรูปเลย#ภาพ2พี่ดาน้องเต๊าะที่ต้องมาเป็นพยาน

  

EP.2เกิดเรื่องอีกแล้ว!!!! ตอนจบ ภาพรอยยิ้มหลังจับหัวขโมยได้ทันก่อนที่ของจะถูกขโมย นี่คือน้องเเต้วหัวหน้าเพอร์เซอร์ในไฟลท์นี้ ที่ปฏิบัติการกับไอ้หัวขโมยได้อย่างว่องไวเด็ดเดี่ยวโดยไม่เกรงกลัวมันเลยขอบคุณน้องมากๆน้องเก่งมากมีสติกล้าหาญ ใครขึ้นแอร์เอเชียเจอน้องชมเชยน้องให้มากๆนะครับ และผมขอขอบคุณพี่ตำวรจฮ่องกงที่ร่วมไฟลท์นี้ด้วยมาทราบตอนหลังว่ามีแฟนเป็นสาวไทย ไม่ทันได้ถามชื่อขอบคุณมากครับเผื่อแฟนพี่เค้ามาอ่าน เรื่องนี้อยากบอกว่ามิจฉาชีพมีอยู่ทุกที่ ทุกสายการบิน ทุกแห่งหน มันอยู่รอบต้วเรา ถ้าเราเผลอหรือไม่ทันระมัดระวังตัวเรจะถูกขย้ำกลายเป็นเหยื่ออันโอชะของพวกมันทันทีคราวหน้าผมก็จะต้องเอากระเป๋าเล็กใส่ของมีค่าสะพายติดตัวไว้กับตัวตลอด ข่าวที่เราอ่านเจอสักวันอาจจะเกิดกับตัวเราก็ได้ ขอให้เราอย่าเผลอหรือมองข้ามสิ่งรอบตัว เช่นถ้าผมไม่ทันมองข้ามความผิดสังเกตุของมิจฉาชีพคนนี้ เราอาจโดนขโมยของมีค่าจากในกระเป๋าไปแล้วก็ได้ 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Samapol Piyapongsiriติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน