กัปตัน ภูธเนศ โพสต์ไอจีอาลัยต่อการจากไปของ พ่อสะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ พ่อจะอยู่ในความทรงจำและหัวใจตลอดไป

"กัปตัน ภูธเนศ" โพสต์ไอจีอาลัยต่อการจากไปของ "พ่อสะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์" พ่อจะอยู่ในความทรงจำและหัวใจตลอดไป

Publish 2019-01-06 11:43:41


จากกรณีที่คนบันเทิงต้องสูญเสียศิลปินแห่งชาติไปอย่างไม่มีวันกลับอีกหนึ่งท่าน โดยวันนี้ 6 มกราคม 2562 วงการบันเทิงได้สูญเสีย "สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์" นักแสดงอาวุโส ผู้กำกับฯ นักพากย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (โทรทัศน์-ภาพยนตร์) ประจำปี พ.ศ.2557 ซึ่งท่านได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ เมื่อเวลา 08.04 น. ของวันที่ 6 มกราคม เนื่องจากหัวใจล้มเหลว หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2561 สิริรวมอายุ 88 ปีพิธีพระอภิธรรมศพตั้งที่ วัดพระศรีมหาธาตุ(บางเขน) ศาลากุฏิ 2000 ฝั่งเจดีย์ ส่วนกำหนดรดน้ำศพ อยู่ระหว่างติดต่อขอพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป

 

ทั้งนี้ "สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์"  เกิดวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2475 ชื่อเล่น เล็ก เป็นนักแสดง นักพากย์ ผู้เขียนบทโทรทัศน์ และผู้กำกับการแสดงชาวไทย จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนิฮง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในสาขาวิชาการภาพยนตร์  และวิชาโทรทัศน์จาก N.H.K. TV เมื่อ พ.ศ. 2498  ปัจจุบันเป็นนักเขียนเกี่ยวกับบุคคลและเรื่องราวในแวดวงโทรทัศน์และบันเทิง ทางหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ และได้รับประกาศให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี พ.ศ. 2557

 

 ล่าสุดพระเอกนักแสดง ผู้กำกับ "กัปตัน ภูธเนศ" ได้โพสต์อาลัยต่อการจากไปของ "สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์" ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า "กราบลาพ่ออาด สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ ศิลปินแห่งชาติ ด้วยความอาลัยรักและเคารพอย่างยิ่งครับ เป็นเกียรติเหลือเกินที่มีโอกาสได้ทำงานกับพ่อ สิ่งที่พ่ออาดได้ให้ความเมตตาและวิชาในการกำกับการแสดงจะอยู่ในความทรงจำและในหัวใจตลอดไปครับ"

 

 

ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของคุณพ่อ"สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์" ศิลปินแห่งชาติ มา ณ.โอกาสนี่ด้วยคะติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน