สุขแบบพ่อดม เปิดหลักคิดชีวิตยึดหลัก เลือกฟังแต่เรื่องดีมีความสุขกว่ารมต.

สุขแบบพ่อดม เปิดหลักคิดชีวิตยึดหลัก เลือกฟังแต่เรื่องดีมีความสุขกว่ารมต.

Publish 2018-12-24 14:34:54


จากกรณีที่วันนี้(24ธ.ค.)มีรายงานว่าตลกชื่อดังอย่าง "พ่อดม ชวนชื่น" ได้เสียชีวิตลงแล้ว ทั้งนี้ "ชูษี เชิญยิ้ม" ได้โพสต์ข้อความว่า ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลับให้สบายครับ พ่อดม ปิดตำนานตลกคนแต่งเพลงและคนร้องเพลง “พิษรักพิษณุโลก” RiP 

 

ทั้งนี้พ่อดม ชวนชื่น ก็ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และลูกๆ ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าเมื่อเวลาประมาณ 11 โมงของวันที่ 24 ธันวาคม 2561

 

 

 

  

ขณะที่นักร้องชื่อดัง "ท็อปฟี่ สามบาทห้าสิบ" ได้โพสต์รูปภาพคู่กับพ่อดม พร้อมระบุข้อความว่า "ขอแสดงความเสียใจกับแจ๊ส น้องรัก @jazzpadung และครอบครัวชวนชื่น กับการจากไปของคุณพ่อดมในวันนี้ พ่อจะอยู่ในใจของพวกเราและคนไทยทุกคนตลอดไป ในฐานะที่พ่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้พวกเราตลอดมา หลับให้สบายนะครับพ่อ ติดตามกำหนดการจากทางครอบครัวนะครับ"

 

 

อย่างไรก็ตามพ่อดม ชวนชื่น หรือ อุดม ทรงแสง ปัจจุบันอายุ 83ปี เคยได้เปิดเผยในรายการคุยแซ่บโชว์ ทางช่องวัน 31 ว่าหลักหนึ่งที่ยึดไว้ในใจคือ เลือกฟังแต่เรื่องดี ไม่ฟังเรื่องร้าย ซึ่ง พ่อดมได้ออกมาเปิดใจเล่าชีวิตส่วนตัว และเหตุผลที่ปฏิเสธการรับรางวัลศิลปินแห่งชาติ ว่า มันเกินความสามารถที่พ่อจะทำได้ พ่ออยากมีอิสระไม่อยากให้ใครมาสั่ง และกลัวว่าจะทำสถาบันเค้าเสีย เพราะเป็นศิลปินแห่งชาติเที่ยวอาบอบนวดไม่ได้  เมื่อถามว่าเป็นมุกหรือเรื่องจริง พ่อตอบว่า เรื่องจริง พูดจริงทำจริง เพิ่งเลิกเมื่ออายุ 82 ปี ตอนนี้ตนแก่แล้ว อยากอยู่สบายๆ เพราะตอนนี้ตนสบายมาก รัฐมนตรีบางคนยังมีความสุขได้ไม่เท่าตนเลย

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน