ชายชาวจีนโดดตึกโรงเเรมกลางกรุงฯ ตื่นตระหนกหวั่นติดเชื้อโควิด-19

Publish 2020-03-13 16:13:04


  กรณีเหตุการณ์ ชายชาวจีนตกอาคารโรงแรมดังย่านถนนเพชรบุรี  ในวันที่ 13มึ.ค.63  ทำให้เกิดความหวาดวิตก หวั่นติดเชื้อโควิค-19 ทำเอาเจ้าหน้าที่ไม่มั่นใจเข้าตรวจพิสูจน์ศพชาวจีน ต่อมา ทางพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน พร้อมกองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์ รพ.รามาธิบดี ร่วมกับอาสาสมัครมูลนิธิฯ เข้าตรวจสอบเหตุชายตกจากที่สูงเสียชีวิตภายใน ซ.เพชรบุรี47 (ซ.ศูนย์วิจัย) แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง 

ในที่เกิดเหตุพบศพนายซินฟาซู อายุ 39 ปี ชาวจีน สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายางสีดำ นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ที่พื้นทางเดินข้างโรงแรม เมื่อไปตรวจสอบห้องพักเลขที่ 628 ชั้น 6 ของผู้ตาย พบเงินสกุลหยวนและเงินบาท ขวดน้ำและเสื้อผ้า รวมถึงข้าวของเครื่องใช้กระจัดกระจายเต็มห้อง

 

  

 

โดยการเสียชีวิตของชาวจีนครั้งนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 12.00 น. วันที่ 13 มี.ค.63 แต่เวลาล่วงเลยมานานกว่า 3 ชั่วโมง ยังไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยงานใดสั่งให้อาสาสมัครมูลนิธิเข้ามาเก็บศพ ซึ่งในขั้นตอนการชันสูตรศพนั้น เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์และกรมการปกครองต้องมาดูที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ จึงจะอนุญาตให้มูลนิธินำศพส่งสถาบันนิติเวช เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

 

 

 

ด้วยเหตุนี้จึงสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลในประเทศกลุ่มเสี่ยงไวรัสโควิด 19 ที่เดินทางเข้ามาเสียชีวิตในประเทศไทยโดยกะทันหัน จึงทำให้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยที่เข้าพิสูจน์ทราบและเก็บข้อมูลหลักฐานต่างวิตกกังวล ซึ่งอยู่ระหว่างการประสานกรมควบคุมโรค

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน