เปิดนาทีวิสามัญฯจ่าคลั่งโหด แอบซ่อนตัวชั้นใต้ดินห้างโคราช เจอชุดหนุมาน กองปราบ ยิงสู้จนนาทีสุดท้าย

Publish 2020-02-09 10:26:55


จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่อาวุธปืนไล่กราดยิงชาวบ้าน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 รายและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในเขตสภ.โพธิ์กลาง และยังก่อเหตุต่อเนื่องในเขตเมืองหัวทะเล ก่อนที่ขับรถหนีเข้าไปในห้างเทอร์มินอล 21 ในตัวเมืองโคราช ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้บาเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ามากน้อยเพียงใด
โดยหลังจากเกิดเหตุ บิ๊กแดง สั่ง ด่วน บิ๊กนัย รบพิเศษ ลงพื้นที่โคราชทันที เพื่อคลี่คลาย สถานการณ์ จ่ายิงผู้พัน แถมยิงกราดประชาชนทำให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนมาก!

คลิกเพื่ออ่านข่าว - บิ๊กแดง สั่งการด่วน ผู้ช่วยผบ.ทบ.หน่วยรบพิเศษ นำทีมล่า จ.ส.อ.คลั่ง พบพกปืน กระสุน จำนวนมาก ยังซ่อนตัวในห้างโคราช


กระทั่ง พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม พร้อมด้วยทีม หนุมานกองปราบ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ห้าง Terminal 21 โคราชแได้ ซึ่งขณะนั้นตั้งแต่ชั้น G ขึ้นไป ของห้าง Terminal 21 โคราช เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมพื้นที่เรียบร้อยแล้ว 

 


คลิกเพื่ออ่านข่าว - ด่วนล่าสุด หน่วยหนุมาน กองปราบฯ บุกเคลียร์ชั้น G ห้างโคราชแล้ว คนติดค้างทะลักออกอื้อ

 

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้อัพเดตยอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่จำนวนมากในครั้งนี้ว่า "เวลา 05.00 น. รายชื่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ญาติสามารถติดตามได้ จากโรงพยาบาล ตามรายชื่อครับ" โดยมีรายชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังนี้ 

ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตถูกคนร้ายยิงด้วยปืนเอ็ม60 มี 3 คนคือ

ส.ต.ท.กฤษฎา การุณ สังกัดอรินทราช26ถูกนำ ส่ง รพ.มหาราช
ร.ต.อ.ตระกูล ธาอาสา ผบ.หมวด (สบ 1)กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ.ถูกยิงที่หน้าอก เสียชีวิต
ส.ต.ต.รัฐธรรมนูญ นาทอง กองปราบฯถูกยิงที่ขาได้รับบาดเจ็บ

 

คลิกเพื่ออ่านข่าว - ขอแสดงความเสียใจ หน่วยอรินทราชสูญเสีย ร.ต.อ.ตระกูล โดนกระสุนจ.ส.อ.คลั่งลอบยิง ขณะเข้าช่วยคนติดค้างในห้างโคราช  เผยรายชื่อผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต

จากนั้นไม่นาน บิ๊กตู่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ยกเลิกงาน ในกทม.ทั้งหมด แล้วบินด่วนพร้อมมท.1 ไปโคราช เกาะติดสถานการณ์ด้วยตัวเอง ซึ่งรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล

คลิกเพื่ออ่านข่าว - สถานการณ์ยังตึงเครียด บิ๊กตู่ยกเลิกทุกภารกิจ บินตรงโคราชแล้ว ย้ำเป็นห่วงผู้บริสุทธิ์ จนท.เฝ้าตามเหตุจ.ส.อ.คลั่งสาดกระสุนตลอดคืน


กระทั่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้แถลงยืนยันการจบภารกิจในครั้งนี้แล้วว่า ได้วิสามัญคนร้ายแล้ว ด้วยแผนปฏิบัติการ กดดันเข้าสู่จุดอับชั้นใต้ดินห้างโคราช

 

คลิกเพื่ออ่านข่าว - แถลงทางการ บิ๊กแป๊ะยันวิสามัญฯจ.ส.อ.คลั่งโหดแล้ว ด้วยแผนปฏิบัติการ กดดันเข้าสู่จุดอับชั้นใต้ดินห้างโคราชโดยหลังจาก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรม ซึ่งปฎิบัติการครั้งนี้เป็นการแบ่งการทำงานของ ทีมหนุมาน,หน่วยอรินทราช,กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 รอ.,เจ้าหน้าที่ทหาร ได้สนธิกำลัง เข้าเคลียร์ตามห้องต่างๆภายในตัวห้าง จนทีม ฉก.ทม.รอ.904 จำนวน 7 นาย 

 


ได้เข้าเคลียร์ในห้องเย็น ซึ่งอยู่ติดกัน 2 ห้อง เมื่อช่วงเวลา 08.30 น.โดยในห้องแรกพบตัวประกันถูกยิงได้รับบาดเจ็บจึงเข้าช่วยเหลือ จึงถูกคนร้ายที่แอบอยู่ในห้องติดกันยิงใส่ ทางเจ้าหน้าที่จึงยิงวิสามัญฆาตกรรม จนเสียชีวิตคาที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วย EOD เพื่อเข้าตรวจสอบหาวัตถุระเบิดที่คนร้ายอาจติดตั้งเอาไว้

 

พร้อมกันนี้เพจเฟซบุ๊ก Hot News ประเทศไทย ได้เผยนาทีสำคัญในการจับกุมคนร้ายในครั้งนี้ พร้อมระบุข้อความว่า "วิสามัญแล้วจบสักที ​ขอบคุณ​ทุก​หน่วยงาน​ที่กล้าหาญ​เอาความสุข​กลับมาให้คนโคราช R.I.P​ กลับผู้​ที่จากไป Cr. Suriya Pasan"

 


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น จ.ส.อ.จักรพันธ์ ได้โพสต์ตอบโต้กับเพื่อนในเฟซบุ๊ก ซึ่งช่วยกันเข้าไปคอมเม้นต์เตือนสติ ว่า "สติเพื่อน" , "เหนื่อยก็หยุดนะเพื่อน" , "พี่ยอมเถอะพี่ชาย" , "มึงคิดไรของมึงวะ" , "ยอมเถอะเพื่อน เป็นห่วงมึงนะ"  แต่ทางด้านจ.ส.อ.จักรพันธตอบกลับว่า "ตายดีกว่าที่จะยอม"

 

ขอบคุณ Hot News ประเทศไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน