พ่อบ้านเล่าชีวิตหลังมีลูกและครอบครัว เสียสละดูแลงานบ้านแทนภรรยาเพราะวันที่ล้มมีเพียงครอบครัวอยู่เคียงข้าง

พ่อบ้านเล่าชีวิตหลังมีลูกและครอบครัว เสียสละดูแลงานบ้านแทนภรรยาเพราะวันที่ล้มมีเพียงครอบครัวอยู่เคียงข้าง

Publish 2018-11-30 14:18:59


คู่ชีวิตที่ดีไม่ว่าใครๆก็ใฝ่ฝันถึงด้วยกันทั้งนั้น คำว่าครอบครัวและชีวิตคู่ของใครหลายๆคนอาจหมายถึงการที่ฝ่ายสามีมีหน้าที่หาเงินดูแลครอบครัวเป็นหลักและภรรยาเป็นฝ่ายดูแลเรื่องงานบ้านและเลี้ยงลูก แต่สำหรับครอบครัวนี้สลับกันโดยสิ้นเชิงเพราะฝ่ายทำงานเป็นภรรยาที่มีงานหลักที่มั่นคง ส่วนฝ่ายสามีลาออกจากงานประจำและเลือกหางานใหม่ที่จะทำให้เขามีเวลาดูแลลูกๆและทำงานบ้านเป็นหลักแทนภรรยา เรียกว่าเป็นพ่อบ้านตัวอย่างเลยก็ว่าได้

 โดยโลกออนไลน์ได้แชร์โพสต์ของคุณพ่อบ้านคนหนึ่งที่เขียนถึงชีวิตหลังแต่งงานมีครอบครัวของเขา

 

 

คุณพ่อบ้านรายหนีคือสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ สตางค์ เอื้อคณิต ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2561 ว่า "ชีวิตหลังมีลูกและครอบครัว"

สิบกว่าปีก่อนเคยทำงานประจำ ตัดสินใจต้องลาออกจากงานเพราะไม่มีคนเลี้ยงลูก และคิดว่าต้องหางานที่ดีกว่าเก่าและดูแลลูกได้เป็นหลัก(ภรรยาผมมีงานที่มั่นคง ผมจึงต้องเสียสละ) ทุกวันนี้ไม่เคยนอนตื่นสาย เช้าหาข้าวให้ลูก อาบน้ำแต่งตัว ก่อนนอนต้องเตรียมกระเป๋านักเรียน ภรรยาจัดการเรื่องเรียนเป็นหลัก(เพราะผมฉลาดน้อย)

 

 

.

 

 

งานบ้านที่เยอะขึ้นเป็น2 เท่าเพราะมีลูก2 คน ซักผ้า ตากผ้า ล้างจาน กวาดถูบ้านเป็นเรื่องปรกติ หลังจากส่งลูกไป รร. แล้วจึงได้เริ่มทำงานของตัวเอง บางคนที่ รร.ลูก เห็นผมไปรับ-ส่งลูกจนชินตา

  ผมไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เพราะผมไม่เห็นประโยชน์จากมันเลยสักนิด (และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อลูก)  ไม่เที่ยวดึกดื่น ไม่ปาตี้กับเพื่อนฝูง นอกจากเตะบอลออกกำลังกาย เพราะในวันที่ผมล้มลง มีเพียงภรรยาและครอบครัวผม ที่อยู่เคียงข้าง

 

 

 ไม่จำเป็นต้องออกนอกลู่นอกทาง กับสาวๆ คนไหนเพราะภรรยาผมเสียสละ มีลูก ต้องอุ้มท้อง ผมจึงมองภรรยาผมสวยที่สุดในสายตาผม และรักเธออย่างเสมอต้นเสมอปลาย

 

 

 ตอนนี้จะ40 เฉลี่ยอายุคนเรามีเพียง65 ปีฉะนั้นจงเลือกใช้เวลาและเอาใจใส่แก่ลูกและครอบครัวให้มากที่สุดก่อนที่คุณจะหมดลมหายใจ

 

 

ชาวเน็ตต่างชื่นชมความเป็นคุณพ่อที่รักภรรยาและลูกๆของเขาและแชร์โพสต์ของเขาไปมากกว่า 3 พันครั้ง อีกทั้งยังแท็กให้สามี ภรรยา คู่รักของตนเข้ามาอ่านโพสต์ของคุณสตางค์ เอื้อคณิตนี้ด้วย ชาวเน็ตบางคนถึงกับบอกว่าคุณภรรยาเรียกว่าเป็นคนที่โชคดี 1 ในล้านเลยก็ว่าได้

 

ขอบคุณ สตางค์ เอื้อคณิต

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน