นายอำเภอหญิงแจงภาพชาวบ้านมาก้มกราบให้แก้ปัญหาจุดวางเสาไฟฟ้าผ่านหน้าบ้านเรือน วันนั้นตนเดินเร็วไม่ทันมอง คาดพยายามสร้างดราม่า!

นายอำเภอหญิงแจงภาพชาวบ้านมาก้มกราบให้แก้ปัญหาจุดวางเสาไฟฟ้าผ่านหน้าบ้านเรือน วันนั้นตนเดินเร็วไม่ทันมอง คาดพยายามสร้างดราม่า!

Publish 2018-11-30 11:44:02

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพชาวบ้านก้มลงกราบนายอำเภอหญิงคนหนึ่งในจ.ชัยภูมิ  โดยทางนายอำเภอหญิงรายนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการขุดวางติดตั้งเสาสายไฟฟ้าแรงสูงผ่านบ้านเรือนประชาชน ซึ่งชาวบ้านหลายคนบอกว่าได้รับผลกระทบจากโครงการนี้และมาขอร้องให้ช่วยเหลือ แต่ในภาพที่ชาวบ้านก้มกราบนั้นนายอำเภอหญิงได้เดินผ่านไปโดยไม่มีการหันมามองทำให้สังคมติดใจภาพนี้อย่างมาก

 
 

ภาพเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2561 ขณะที่ น.ส.สุกัญญา กุลสุวรรณ์ นายอำเภอหนองบัวระเหว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดวางเสาไฟฟ้าแรงสูงผ่านบ้านเรือนประชาชนในหมู่ 9 ต.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ มีชาวบ้านคนหนึ่งก้มลงกราบเท้าเธอเพื่อขอร้องให้ช่วยแก้ปัญหา

 

 

หลังรูปภาพถูกเผยแพร่ออกไปจนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักทางช่องไบร์ททีวีได้ติดต่อไปยังน.ส.สุกัญญา กุลสุวรรณ์ ในวันที่ 29 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมาสอบถามข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไรกันแน่ และภาพที่เห็นนั้นเธอเมินเฉยต่อชาวบ้านคนนั้นจริงหรือ

 

 


น.ส.สุกัญญา ตอบมาว่าในวันนั้นตนไม่ได้จงใจเมินเฉยต่อชาวบ้านคนนั้นแต่ความจริงคือขณะที่เธอลงพื้นที่มีชาวบ้านคนหนึ่งก้มลงกราบเธอแบบผ่านหลังของเธอไปทำให้เธอไม่ทันเห็นว่าเขาก้มลงกราบ เมื่อรู้ตัวและหันกลับไปก็ไม่ทันแล้ว ที่สำคัญชาวบ้านคงเตรียมการมาแล้วเพราะมีการเตรียมโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพไว้ได้พอดิบพอดี เข้าใจว่าชาวบ้านต้องการให้ช่วยจึงจงใจสร้างดราม่าเพื่อทำให้เห็นใจ

 

 

ปัญหาที่พบในวันที่ลงพื้นที่นั้นพบว่าได้มีชาวบ้านที่เดือดร้อนจากการขุดฝังเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน ที่บ้านหนองโจด หมู่ 3 ต.หนองบัวระเหว มีต้นไม้ต้นจันทน์ผา ของชาวบ้านถูกขุดเสียหายไป 1 ต้น และที่ผ่านมาทางอำเภอและจังหวัดได้รายงานเรื่องแนวทางการช่วยแก้ปัญหาชาวบ้านไปให้ทราบแล้ว

ทางผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิ เอง ก็ได้แจ้งไปที่การไฟฟ้าส่วนกลางที่รับผิดชอบโดยตรง อยากให้รีบลงมาพูดคุยกับชาวบ้านถึงเรื่องการช่วยเหลือแล้ว แต่ทางการไฟฟ้าก็ยังไม่จัดส่งเจ้าหน้าที่มาพูดคุย ซึ่งทางจังหวัดจะได้เร่งประสานไปอีกครั้งว่าจะเอาอย่างไร และหากยังไม่มีความชัดเจนเรื่องเยียวยาชาวบ้านก็ควรจะสั่งบริษัทผู้รับเหมาให้หยุดไว้ก่อนได้ ยืนยันว่าทางอำเภอไม่เคยนิ่งนอนใจ อยากให้ชาวบ้านเข้าใจการทำงานของทุกฝ่ายในครั้งนี้ด้วย 

 

ขอบคุณ ไบร์ททีวีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
HASTAG :