ด่วน! เกิดเหตุระเบิดโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เสียชีวิตเเล้ว 1 บาดเจ็บไฟครอก 3 ! #นนทบุรี

ด่วน! เกิดเหตุระเบิดโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เสียชีวิตเเล้ว 1 บาดเจ็บไฟครอก 3 ! #นนทบุรี

Publish 2018-11-29 15:28:55

เมื่อเวลา 14.00 น.  29 พ.ย. 61 พ.ต.อ.เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้โรงงานพร้อมมีเสียงระเบิด ที่ซอยพระแม่การุณ 25 หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.พระนั่งเกล้า เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง เจ้าหน้าที่เทศบาลนครปากเกร็ด และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ เร่งตรวจสอบ
 

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงาน 2 ชั้น ขนาดความกว้าง1ไร่ ชื่อบริษัทมินเทค แล็ปบอราทอรี่ จำกัด เลขที่ 15/4 หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ เป็นโรงงานผลิตเครื่องสำอางและนำเข้าเครื่องสำอาง เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บสาหัสถูกไฟลวก 80% จำนวน 3 ราย นำส่ง รพ.กรมชลประทาน ปากเกร็ด 2 ราย นำส่ง รพ.กรุงสยามเซนคารอส 1 ราย และเสียชีวิตจากการติดภายในอาคารเนื่องจากฝ้าเพดานถล่มอีก 1 รายเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เทศบาลนครป่กเกร็ดนำรถน้ำเร่งสะกัดเพลิงจำนวน 8 คัน ขณะนี้อยู่ระหว่างช่วยเหลือเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากด้านในอาคาร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ร่างถูกไฟไหม้ดำทั้งตัว ยังไม่ทราบชื่อ

 

 

 


 

 

จากการสอบถาม นายสมยศ ติรนวัฒนานนท์ อายุ 56 ปี เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทดังกล่าว ทราบว่าขณะเกิดเหตุ ตนนั่งทำงานอยู่ชั้น 2 ซึ่งเป็นส่วนออฟฟิศ ได้ยินเสียงระเบิดที่ชั้นล่าง ซึ่งเป็นส่วนผลิตเครื่องสำอาง ตนยังไม่ทราบว่าเกิดจากเครื่องจักรระเบิดหรืออะไร

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอยู่ระหว่างระดมฉีดน้ำ เนื่องจากภายในยังมีกลุ่มควัน ความร้อน และสารเคมี เป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้า เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้าตรวจสอบภายหลังต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพ กู้ภัย 444ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์