หนุ่มชาวดัตช์ขอบคุณ เมียสาวไทยของพ่อทำให้รู้จัก ลาบหมู ที่อร่อย ประเทศไทยมีดีทุกอย่างเว้นแต่รถตู้ชอบจี้ตูด

หนุ่มชาวดัตช์ขอบคุณ เมียสาวไทยของพ่อทำให้รู้จัก "ลาบหมู" ที่อร่อย ประเทศไทยมีดีทุกอย่างเว้นแต่รถตู้ชอบจี้ตูด

Publish 2018-11-22 13:27:29


จากเรื่องราวสุดน่าประทับใจ ที่ใครหลายคนติดตามเป็นต้องยิ้ม เพราะความคิดถึงแม้จะไกลสักแค่ไหนก็จะมาหา ดังเช่นเรื่องราวของหนุ่มชาวเนเธอแลนด์ ที่คิดถึงพ่อ เขาจึงออกเดินทางด้วยการปั่นจักรยานข้ามน้ำข้ามทะเล เพื่อมาหาผู้เป็นพ่อไกลถึงประเทศไทย  โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 61 ที่ผ่านมา 

ซึ่งหลังจาก นายวิลเลี่ยม โคนิริส อายุ 28 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ ทำงานด้านอุตุนิยมวิทยา ได้ออกเดินทางด้วยการปั่นจักรยานจากบ้านเกิดกว่า 17,900 กิโลเมตร ผ่าน 28 ประเทศ ใช้เวลา 10 เดือน เพื่อตามหาบิดา คือ นายพอล โคนิริส อายุ 58 ปี ที่มาแต่งงานกับ น.ส.พลอยไพลิน เอี่ยมยิ้ม อายุ 41 ปี อยู่ที่ จ.สุพรรณบุรี เพราะคิดถึงบิดาที่ไม่เจอกัน 3 ปี และอยากได้ประสบการณ์ชีวิตใหม่จากการเดินทาง

 

 โดยล่าสุด ! หลังจากนายวิลเลี่ยม ได้พบกับบิดาแล้ว ยังคงพักผ่อนอยู่ที่บ้านของบิดาและภรรยาใหม่ชาวไทย ที่เปิดเป็นอู่ซ่อมรถคลาสสิค เพื่อซึมซับบรรยากาศความคิดถึง และธรรมชาติของ จ.สุพรรณบุรี ให้เต็มที่ ก่อนจะขึ้นเครื่องเดินทางกลับในวันที่ 27 พ.ย. โดยระหว่างนี้ผู้เป็นพ่อได้อาสาขับรถพาลูกชายไปเที่ยวหลายพื้นที่ในจังหวัดสุพรรณบุรี

 

 

ทั้งนี้ นายวิลเลี่ยม ได้เปิดเผยว่า "รู้สึกขอบคุณพ่อ ที่ได้ภรรยาเป็นคนไทย ทำให้ตัวเองได้รู้จักกับ "ลาบหมู" เพราะเป็นอาหารที่อร่อยมาก ตนปั่นจักรยานมาตามหาพ่อ 28 ประเทศ ประทับใจประเทศไทยมากที่สุด ผู้คนมีรอยยิ้ม มีของกินตลอดเส้นทาง ที่สำคัญคือลาบหมูอร่อยจนอยากจะได้สูตรกลับไปทำกินเองที่บ้าน แต่ที่เมืองไทยมีเรื่องเสียอยู่อย่างเดียว คือรถตู้ชอบขับจี้ก้น" 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว