จากปากลูกสาวเจ้าของบ้าน คุณเเม่เป็นคนใจดี เลยมีคนมาจอดหน้าบ้านเรื่อยๆ เพราะบางบ้านมีรถกันหลายคัน

จากปาก"ลูกสาว"เจ้าของบ้าน "คุณเเม่"เป็นคนใจดี เลยมีคนมาจอดหน้าบ้านเรื่อยๆ เพราะบางบ้านมีรถกันหลายคัน

Publish 2018-11-20 16:53:02


   จากประเด็นที่กำลังร้อนเเรงสุดๆ ในบ้านเรา เรื่องราวของการจอดรถกีดขวางผู้อื่น ทำให้รถที่เขาจอดดีๆตามปกติต้องเดือดร้อน โดนปิดทาง ขยับเคลื่อนรถออกไม่ได้  โดยก่อนหน้านี้ ก็มีประเด็นเรื่องของ ดาราคนดัง นาวิน ต้าร์  ที่บางเเสน ชลบุรี  โดนรถคันหนึ่งมาจอดปิดท้ายเข้าเกียร์ เข็นไปไหนไม่ได้ จนกลายเป็นเรื่องราวบานปลายใหญ่โต   เเละที่จะนำเสนอในข่าวนี้  หนักหนาสาหัสสุดๆ  คนจอดขวางหน้าประตูบ้านคนอื่น ไม่มีความสำนึกเกรงใจ  ทำเอาเจ้าของบ้านต้องกลายเป็นฝ่ายที่รู้สึกผิดไปเสียเอง!! ซึ่งก็ได้มีความคืบหน้ากรณีดังกล่าว จากทางลูกสาวของเจ้าของบ้าน ที่ถูกรถเก๋งจอดขวางเเบบไม่สนโลก

 

  

 

 

ซึ่งเรื่องรางดังกล่าวเปิดเผยร้องทุกข์โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊ค...BubBib JubuJubu...
#จอดรถขวางหน้าบ้าน #ไม่น่าสร้างบ้านขวางที่จอดรถเลย เรื่องดารา แฟนดารา แปะคำเตือน หลังรถจอดขวางทาง ว่าแรง แล้ว แอดมาเจอเคสนี้ เล่นเอาเจ้าของบ้านรู้สึกผิด รู้สึกว่า ไม่น่ามาสร้างบ้านขวางที่จอดรถเลย

 


จอดรถหน้าบ้านเขาซะมิด มอไซค์อีเเก่คันน้อยๆ ออกจากบ้านไม่ได้ เดินยังลำบาก ยังมีหน้ามาเขียนด่าเจ้าของบ้านเขาอีก นี่หนามนุษย์ ใครกันที่ไม่ตรัสรู้ สามัญสํานึกไม่มีจริงๆ #โพสไว้เป็นที่ระลึก #สันขวาน #ตีป้อมมมม

 

 

 ซึ่งในกระดาษใบดังกล่าว มีใจความเขียนไว้ว่า ....

นี่มันเป็นที่สาธารณธะ ไม่มีใครเขาจะตรัสรู้หรอกว่าคุณจะออกกี่โมง  ทีหลังก็กรุณาติดป้ายบอกไว้หน้าบ้าน ไม่ต้องมาเขียนใส่รถ OK!!

 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม ทางลูกสาวเจ้าของบ้าน ได้เขียนป้ายบอกเจ้าของรถที่มาจอดขวางไว้เเบบสุภาพ   ถือว่ายอมกันสุดๆเเล้ว

 

 

 

สถานการณ์ความคืบหน้าล่าสุดนั้นทาง เพจ123 คนดีมีน้ำใจ ได้เผยรายละเอียดจากทาง  เจ้าของโพสต์คือ BubBib JubuJubu ที่เป็นลูกสาวเจ้าของบ้าน!!

 


ยังมีคนแบบนี้ โผล่มาอยู่เรื่อยๆนะเนี้ยย ไม่ไหวจะเคลียร์#จอดรถขวางบ้าน

ล่าสุด แอดมิน ได้คุยกับคุณปลา เจ้าของโพสต์ เธอเล่าให้ ฟังว่า เช้านี้ที่บ้านเหตุการณ์ปกติค่ะ

ไม่มีรถมาจอดขวาง ปกติตนทำงานที่กรุงเทพฯ วันหยุดก็จะกลับไปเยี่ยมคุณแม่สักที คุณแม่ ใจดีค่ะ มีคนมาจอดรถหน้าบ้านเรื่อยๆ เพราะบางบ้านก็มีรถหลายคัน ก็มาขอจอด ที่บ้านเราไม่มีรถยนต์

มีแค่เพียงมอเตอร์ไซค์คันเดียว ก็เลยไม่ได้คิดอะไรมาก คนที่มาจอดก็ขออนุญาติ ถึงเวลาก็มาเลื่อนออกไป

พึ่งจะมีกรณีเรื่องที่โพสต์ไปนี้แหละค่ะ ทั้งๆที่คุณแม่ก็เขียนโน้ตบอกแบบสุภาพ แต่เจอเขียนกลับอย่างที่เห็น ก็เลยอยากจะโพสต์เตือนสติเค้าสักหน่อย

ซึ่งวันนี้เพื่อนบ้านก็เข้ามาพูดคุยให้กำลังใจคุณแม่และพูดถึงเรื่องนี้กันเยอะมากก

 

 

 

 

คอมเม้นต์ความคิดเห็นของผู้คนในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกัน ถึงพฤติกรรมรถที่ไปจอดขวางหน้าบ้านคนอื่น

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

BubBib JubuJubu

123 คนดีมีน้ำใจ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร